Lâm Đồng: Một người tử vong, 5 người nhập viện nghi do ngộ độc rượu

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đàn ông cùng 5 người khác đang nằm viện nghi do ngộ độc rượu.
Vụ 8 người nghi do ngộ độc rượu khiến 2 người chết, chuyên gia hoá học nói gì?

Chiều 30/11, UBND huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đàn ông, và 5 người khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện 5 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.
Hiện 5 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: H.H

Theo thông tin ban đầu, ngày 25/11 vừa qua, nhóm 8 người (thường trú tại thôn R’Chai 2, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) đi hái cà phê tại thôn thôn Tân Phú, xã Ninh Gia. Trưa cùng ngày, nhóm người này ăn cơm tại rẫy cà phê. Trong bữa ăn, 6 người đã uống rượu trắng, ăn cơm với canh, 2 người còn lại chỉ ăn và không uống rượu.

Rạng sáng ngày 26/11, L.H.H.B (SN 1990), một trong thành viên của nhóm đi hái cà phê có uống rượu cảm thấy mệt, khó thở, được người nhà đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng nhưng sau đó đã tử vong.

Chiều cùng ngày, một người khác cũng rơi vào triệu chứng tương tự như anh B., được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.

Chiều ngày 28/11, 4 người khác trong nhóm 6 người trên cũng lần lượt được người nhà chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng với các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, nôn ói.

Hiện Cơ quan chức năng đang làm việc với những người liên quan, điều tra nguyên nhân.

Thanh Bình
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Lâm Đồng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

EU tiếp tục kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với thanh long, mì tôm, ớt của Việt Nam

EU tiếp tục kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với thanh long, mì tôm, ớt của Việt Nam

Theo đó, sản phẩm Thanh long và mì tôm, ớt của Việt Nam tiếp tục được EU đưa vào danh sách kiểm tra tại cửa khẩu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Dứt khoát vứt bỏ nếu bánh chưng có dấu hiệu này

Dứt khoát vứt bỏ nếu bánh chưng có dấu hiệu này

Bánh chưng có mùi chua, có dấu hiệu mốc xanh, đỏ, vữa... thì tốt nhất không nên ăn vì có thể gây ngộ độc, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh dịp Tết Nguyên đán đúng cách, an toàn

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh dịp Tết Nguyên đán đúng cách, an toàn

Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh dịp Tết Nguyên đán tiện lợi, tươi ngon và an toàn.
Phát hiện 3 cơ sở ngâm hóa chất tẩy trắng măng, ngó sen tại chợ Bình Điền

Phát hiện 3 cơ sở ngâm hóa chất tẩy trắng măng, ngó sen tại chợ Bình Điền

3 cơ sở đã có hành vi sử dụng hóa chất để ngâm, tẩy trắng gần 2.000 tấn măng, ngó sen tại Chợ đầu mối nông sản Bình Điền, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
Quảng Ninh: Xử phạt trên 4 tỷ đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong năm 2022

Quảng Ninh: Xử phạt trên 4 tỷ đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong năm 2022

Năm 2022, hơn 30 tấn thực phẩm không bảo đảm an toàn đã bị tịch thu, tiêu hủy tại tỉnh Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Đắk Nông: Phát hiện gần 500kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đắk Nông: Phát hiện gần 500kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện có 498 kg thịt đông lạnh không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Tiền Giang

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Tiền Giang

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 làm việc tại Tiền Giang.
Chuyên gia Đại học Y Hà Nội: Hướng dẫn sơ cứu người ngộ độc rượu, bia

Chuyên gia Đại học Y Hà Nội: Hướng dẫn sơ cứu người ngộ độc rượu, bia

Trước thực trạng nhiều trường hợp ngộ độc rượu, PGS.TS. BS Nguyễn Quang Dũng đã chia sẻ cách sơ cứu người ngộ độc rượu trước khi đưa đến bệnh viện.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Vĩnh Long

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Vĩnh Long

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội xuân 2023, tỉnh Vĩnh Long tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
Thực phẩm Nga được giới Eat Clean ưa chuộng

Thực phẩm Nga được giới Eat Clean ưa chuộng

Các sản phẩm thực phẩm Nga như bánh ngũ cốc, thịt nhân tạo, sữa từ các loại hạt đang được đông đảo người Việt, giới là giới ăn theo xu hướng Eat Clean ưa chuộng
Xu hướng "bữa ăn xanh" cùng thực phẩm Nga đang hot tại Việt Nam

Xu hướng "bữa ăn xanh" cùng thực phẩm Nga đang hot tại Việt Nam

Xu hướng "bữa ăn xanh" cùng thực phẩm Nga với những sản phẩm bảo vệ sức khỏe như sữa từ các loại hạt, dầu hướng dương… đang được người tiêu dùng Việt ưa chuộng.
TP. Hồ Chí Minh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối ngay trước Tết

TP. Hồ Chí Minh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối ngay trước Tết

Người dân và đặc biệt là tiểu thương ở các chợ truyền thống, khi đến chợ đầu mối mua hàng hãy vào chợ mua đàng hoàng, đúng ở sạp nào có hóa đơn, chứng từ.
Nghệ An: Siết chặt quản lý thực phẩm dịp cận Tết

Nghệ An: Siết chặt quản lý thực phẩm dịp cận Tết

Dịp cận Tết, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng thực phẩm tăng cao, đây cũng là thời điểm “nóng” của an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUMANBREAK có chứa chất cấm

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUMANBREAK có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUMANBREAK có chứa chất cấm Sildenafil.
Quảng Bình: Hơn 1.030 cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm 2022

Quảng Bình: Hơn 1.030 cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm 2022

Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra tại tỉnh Quảng Bình, kết quả, 1.030 cơ sở không đạt, chiếm 16,4%; xử phạt vi phạm hành chính 201 cơ sở vi phạm.
Phát hiện một công ty tại Đồng Nai thu mua thực phẩm “bẩn” qua mạng xã hội

Phát hiện một công ty tại Đồng Nai thu mua thực phẩm “bẩn” qua mạng xã hội

25 tấn hàng thực phẩm “bẩn” không có nguồn gốc xuất xứ và đang có dấu hiệu hư hỏng bốc mùi hôi thối đã bị cơ quan chức năng Đồng Nai thu giữ.
Từ ngày 15/12, TP. Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết

Từ ngày 15/12, TP. Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết

Từ nay đến 12/3/2023, Ban An toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức các đoàn kiểm tra giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội.
Đồng Nai: Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo chết mang mầm bệnh dịch tả heo Châu Phi

Đồng Nai: Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo chết mang mầm bệnh dịch tả heo Châu Phi

Một cơ sở đang giết mổ heo chết mang mầm bệnh dịch tả heo Châu Phi, bốc mùi hôi thối đã bị lực lượng chức năng Đồng Nai kiểm tra, phát hiện.
Phát hiện cơ sở chế biến dầu mỡ heo không đảm bảo vệ sinh ở Đồng Nai

Phát hiện cơ sở chế biến dầu mỡ heo không đảm bảo vệ sinh ở Đồng Nai

Lực lượng chức năng Đồng Nai kiểm tra phát hiện cơ sở chế biến dầu mỡ heo không đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm do ông Nguyễn Trọng Thành làm chủ.
Vụ học sinh Tiền Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa: Sở Công Thương Tiền Giang tăng cường thanh kiểm tra

Vụ học sinh Tiền Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa: Sở Công Thương Tiền Giang tăng cường thanh kiểm tra

Sau vụ việc nhiều học sinh Tiền Giang nhập viện sau khi uống sữa ở trường, Sở Công Thương cho biết, Sở luôn tăng cường thanh kiểm tra an toàn thực phẩm.
Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường kiểm soát nguồn thực phẩm trong trường học

Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường kiểm soát nguồn thực phẩm trong trường học

Để bảo đảm sức khỏe cho người học, Bộ GD&ĐT đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học.
Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo sản phẩm Mì ăn liền Gấu Đỏ do có mối nguy chất cấm EO

Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo sản phẩm Mì ăn liền Gấu Đỏ do có mối nguy chất cấm EO

Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu đơn vị sản xuất mì ăn liền Gấu Đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm EO
“Rùng mình” với cơ sở sơ chế hơn 2,2 tấn gà thối đem ra thị trường tiêu thụ tại Đồng Nai

“Rùng mình” với cơ sở sơ chế hơn 2,2 tấn gà thối đem ra thị trường tiêu thụ tại Đồng Nai

Lực lượng chức năng Đồng Nai đã phát hiện cơ sở thu mua sơ chế hơn 2,2 tấn gà chết bốc mùi hôi thối tại phường Trảng Dài.
Sở Công Thương Hà Nội: Thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Hà Nội: Thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Hà Nội đã và đang thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm - lĩnh vực sản xuất thuộc quản lý ngành Công Thương.
Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ

Sáng 15/11, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động