Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 03/12/2020 02:22

Lâm Đồng kết nối tiêu thụ nông sản tại thị trường miền Tây

17:05 | 29/10/2020
Trong những ngày qua, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều chương trình kết nối tiêu thụ nhằm quảng bá, giới thiệu những mặt hàng nông sản, thực phẩm chất lượng cao xuất xứ Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung đến với thị trường miền Tây và Đông Nam bộ, đồng thời thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp (DN) Lâm Đồng và các DN tỉnh bạn.

Nhằm hỗ trợ các DN sản xuất, kinh doanh nông sản và nông sản chế biến của tỉnh Lâm Đồng giao lưu, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa tại TP. Cần Thơ và Trà Vinh, vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Công Thương TP. Cần Thơ, Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản giữa ba địa phương. Hội nghị thu hút hơn 80 đại biểu DN. Kết thúc hội nghị đã có 5 hợp đồng ghi nhớ được các DN ký kết đối với các mặt hàng trà, cà phê, rau củ quả, hoa và mắc ca.

Theo Sở Công Thương Lâm Đồng, vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức Hội nghị kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại các tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và 20 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng với các sản phẩm chủ lực của địa phương như: cà phê, ca cao, trà Olong, trà xanh các loại, mắc ca, rau củ quả sấy, trà và rượu đông trùng hạ thảo, hồng treo gió, cao atiso, cao đinh lăng, rượu vang, tương, chao các loại, mật ong.

Kết quả hội nghị ở 3 tỉnh có nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác và hợp đồng tiêu thụ. Cụ thể, tỉnh Tây Ninh đã ký 9 biên bản, tỉnh Đồng Nai ký 14 biên bản, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký 14 biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt tại tỉnh Tây Ninh ngoài 9 biên bản ghi nhớ còn ký được 2 hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, cụ thể Công ty Cổ phần NATANI với Công ty TNHH Thực phẩm Đại Bình Dương và Công ty cổ phần thương mại - dịch vụ đào tạo Long Phúc với Công ty TNHH SX-TM-DV Ngô Mai Hoa.

2041-81499-ttkc-tv27102020
Nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác và hợp đồng tiêu thụ giữa DN Lâm Đồng và các DN tỉnh bạn

Bà Cao Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng - cho biết: Thông qua việc tổ chức hội nghị kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại các tỉnh giúp cho các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng trực tiếp đưa sản phẩm tiêu thụ tại các tỉnh miền Đông Nam bộ, miền Tây tiếp thu kinh nghiệm tổ chức quản lý và phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả của doanh nghiệp các tỉnh bạn.

Bà Thanh đánh giá, trong những năm qua, Sở Công Thương Lâm Đồng và Sở Công thương các tỉnh miền Tây đã có nhiều chương trình hợp tác kết nối giao thương, đặc biệt là trong việc thúc đẩy tiêu thụ nông sản.

Trước đó, ngày 26/10, đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng do Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Hoa Đà Lạt đã đến thăm, khảo sát quá trình kinh doanh của các tiểu thương kinh doanh tại chợ Sa Đéc và các hộ nông dân tại làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Tại chuyến khảo sát, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ kinh doanh đã trao đổi, tìm hiểu thị trường nhằm thúc đẩy quá trình cung ứng hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng hoa tươi, các loại giống hoa và các sản phẩm nông sản chế biến giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Tháp.

Hầu Tỷ