Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 17:38

Kỳ vọng người trúng cử Đại biểu Quốc hội sẽ làm tốt vai trò đại diện của cử tri TP. Đà Nẵng

21:38 | 19/05/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, các chương trình tiếp xúc cử tri của các ứng viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại TP. Đà Nẵng được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Các cử tri tham dự các phiên tiếp xúc ođặt niềm tin các ứng viên trúng cử ĐBQH sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm, là người đại diện cho người dân TP. Đà Nẵng.

Kỳ vọng người trúng cử Đại biểu Quốc hội sẽ làm tốt vai trò đại diện của cử tri TP. Đà Nẵng
Ứng cử viên Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tiếp xúc với cử tri TP. Đà Nẵng qua màn hình trực tuyến từ điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng sáng 19/5

Cử tri đặt niềm tin

Tại các phiên tiếp xúc cử tri của các ứng viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại TP. Đà Nẵng, các cử tri TP. Đà Nẵng đều đặt niềm tin và bày tỏ mong muốn các ứng viên được tín nhiệm bầu làm ĐBQH khoá XV sẽ phát huy vai trò, vị trí của mình, thực hiện tốt nhiệm vụ là đại diện cho cử tri cả cả nước nói chung, TP. Đà Nẵng nói riêng tại diễn đàn Quốc hội.

Các cử tri đồng thời gửi gắm những mong muốn đến các ứng viên ĐBQH gắn liền với thực tiễn phát triển của TP. Đà Nẵng hiện tại.

Cử tri Phạm Hiền (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) mong muốn các ĐBQH tại TP. Đà Nẵng với vị trí công tác của mình sẽ đề xuất được những ý kiến chính đáng của cử tri, nhất là sẽ đề xuất để Quốc hội nghiên cứu thảo luận trong hoạch định chủ trương, chính sách phát triển đất nước nói chung, thành phố nói riêng như: xây dựng Cảng Liên Chiểu, Ga đường sắt, đường cao tốc Bắc - Nam, làng Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Tài chính khu vực… sớm trở thành hiện thực như lời hứa của một số vị ứng cử viên đã nêu trong Chương trình hành động của mình. Đồng thời, “Tiếp tục đề nghị Nhà nước quan tâm hơn nữa… đến chính sách kinh tế biển, các giải pháp hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển để phát triển kinh tế, đồng thời bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc”, cử tri Phạm Hiền bày tỏ.

Cử tri Lê Đức Sơn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) kỳ vọng các ứng viên ĐBQH khi được bầu sẽ góp tiếng nói tích cực để Chính phủ có giải pháp cụ thể ngăn chặn dịch lây lan (mua vắc-xin đảm bảo đủ số lượng và kịp thời để tiêm phòng dịch cho toàn dân).

Một vấn đề cũng được cử tri quan tâm nữa đó chống tham nhũng tiêu cực. Củ tri Nguyễn Hồng Tâm (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) bày tỏ mong muốn ĐBQH và Quốc hội sẽ xây dựng được hành lang pháp luật chặt chẽ, đặc biệt là trong chống lợi ích nhóm, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm.

Kỳ vọng người trúng cử Đại biểu Quốc hội sẽ làm tốt vai trò đại diện của cử tri TP. Đà Nẵng
Ứng cử viên Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến hôm 18/5 (đầu cầu Thành ủy Đà Nẵng)

Đại diện cho phụ nữ TP. Đà Nẵng, bà Tăng Hoàng Hôn Thắm – Phó Chủ tịch Liên hiệp Phụ nữ TP. Đà Nẵng cho rằng hiện nay đất nước đang đứng trước nhiều thách thức và nguy cơ lớn. Vì vậy, là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, Quốc hội khóa XV cần tập trung vào giải quyết một số vấn đề đang là bức xúc lớn, qua đó tiếp tục tạo thêm niềm tin trong dân. Khi quyết định các vấn đề lớn của đất nước phải đặt lợi ích của người dân, của đất nước và của cả dân tộc lên trên lợi ích kinh tế. Quốc hội cần có quyết sách để đẩy lùi tệ nạn tham nhũng, tiêu cực lãng phí; cần có cơ chế giám sát, ràng buộc, có phân cấp rành mạch vừa là để khống chế sự lộng quyền, lạm quyền vừa phải xác định rõ ràng về trách nhiệm trong những vấn đề xã hội có tác động đến đời sống nhân dân.

Chung sức để TP. Đà Nẵng phát triển

Trong các chương trình tiếp xúc cử tri, các ứng viên ĐBQH lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như kỳ vọng, niềm tin của cử tri dành cho ĐBQH TP. Đà Nẵng khóa XV. Đồng thời, đưa ra những cam kết với cử tri thành phố nếu được lựa chọn trở thành ĐBQH sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của ĐBQH TP. Đà Nẵng, xứng đáng là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của người dân TP. Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến với các cử tri 2 quận Thanh Khê, Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) sáng 19/5, ứng cử viên ĐBQH khóa XV TP. Đà Nẵng – ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng (tổ bầu cử ĐBQH số 1) cho biết, nếu được tín nhiệm là ĐBQH TP. Đà Nẵng, trên cơ sở thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các Nghị quyết về phát triển TP. Đà Nẵng, thí điểm xây dựng mô hình chính quyền đô thị, đồng chí Võ Văn Thưởng sẽ cùng với đoàn ĐBQH và lãnh đạo Thành phố phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc tồn tại nhiều năm trong quá trình phát triển của thành phố.

Với trách nhiệm là Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Võ Văn Thưởng cùng với các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư tập trung chỉ đạo, triển khai, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, kiến quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực…

Kỳ vọng người trúng cử Đại biểu Quốc hội sẽ làm tốt vai trò đại diện của cử tri TP. Đà Nẵng
Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, các chương trình tiếp xúc cử tri trước bầu cử của các ứng cử viên ĐBQH TP. Đà Nẵng khóa XI, ĐBHĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021 - 2026 được thực hiện bằng hình thức trực tuyến

Tại buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến với cử tri 2 quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) ngày 18/5, ứng viên ĐBQH khóa XV TP. Đà Nẵng – ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cam kết nếu được bầu trở thành ĐBQH, với vai trò là ĐBQH, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng sẽ tranh thủ sự ủng hộ và tích cực phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương trong triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ liên quan đến thành phố vừa được ban hành, nhất là các chủ trương, chính sách đã được cụ thể hóa tại Nghị quyết Đại hội lần thứ 22 Đảng bộ thành phố…; đặc biệt là đề xuất các cơ chế, chính sách để xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực; trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên; tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, các công trình, dự án tồn đọng nhiều năm nhằm khơi thông các nguồn lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố phát triển.

Ngoài qua, quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt là lãnh đạo, chỉ đạo để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Quan tâm củng cố quốc phòng - an ninh; phòng, chống tội phạm và tham nhũng, tiêu cực; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Vũ Lê