Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 16:24

Kỹ sư Phạm Văn Thịnh: Hạt nhân truyền cảm hứng

12:00 | 29/09/2020
Tinh thần trách nhiệm và đam mê nghề nghiệp là động lực phấn đấu của kỹ sư Phạm Văn Thịnh, chính điều này đã giúp anh trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Anh vừa được vinh danh điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương giai đoạn 2015-2020, đây không chỉ là một phần thưởng danh giá mà còn là niềm tự hào của người lao động trong ngành.
Nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo

Tốt nghiệp Khoa Máy khai thác 48, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, năm 1998, chàng kỹ sư trẻ Phạm Văn Thịnh xin vào làm tại Tổ sửa chữa máy, Phân xưởng 1, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, lại giàu nhiệt huyết, đam mê với công việc, anh Thịnh nhanh chóng được Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo phân xưởng tin tưởng giao trọng trách. Hiện, anh đang đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ sửa chữa máy, phụ trách toàn bộ thiết bị của Nhà máy PEPP về phần cơ điện. Công việc của anh là tư vấn kỹ thuật; nhận kế hoạch của Nhà máy sau đó phân công các nhóm triển khai công việc từ khâu quản lý đầu hình, bích chuốt; chế tạo thiết bị cho đến sửa chữa điện, máy...

2124-dt-26-27
Kỹ sư Phạm Văn Thịnh (áo xanh) trong lễ tôn vinh điển hình tiên tiến ngành Công Thương

Để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, bên cạnh không ngừng học tập, nâng cao kiến thức về mọi mặt, anh Thịnh còn đề cao tinh thần chủ động sáng tạo, bám sát các phong trào thi đua. Đồng thời, phát huy năng lực, sức sáng tạo của bản thân để cho ra đời những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hữu ích. Một số sáng kiến của anh đã, đang tiếp tục được ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn quá trình sản xuất của nhà máy.

Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt, đôn đốc của anh, các nhân viên trong Tổ sửa chữa máy (Nhà máy PEPP) luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các phần việc đều được anh cùng đồng nghiệp hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, các thiết bị luôn trong tình trạng sẵn sàng sản xuất tốt nhất, đáp ứng toàn bộ các kế hoạch của Công ty.

Hạt nhân ưu tú trong doanh nghiệp

Với những đóng góp, thành tích kể trên, 3 năm liền (2017, 2018, 2019), kỹ sư Phạm Văn Thịnh đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Đoàn viên Công đoàn xuất sắc… Đặc biệt, đầu tháng 9 vừa qua anh vinh dự được Công đoàn Công Thương Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương giai đoạn 2015-2020.

Trò chuyện cùng chúng tôi, anh Phạm Văn Thịnh - cho biết: Với tôi, sáng tạo, cải tiến máy móc chính là đam mê, mỗi một sáng kiến cải tiến thành công như một đứa con tinh thần và là động lực to lớn giúp tôi cố gắng hơn nữa để ngày càng có nhiều đóng góp cho công ty.

Thành công của tôi hôm nay là nhờ có tập thể ủng hộ, giúp đỡ. Lãnh đạo công ty và Nhà máy cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các kỹ sư trẻ như tôi phát huy hết khả năng sáng tạo và tự chịu trách nhiệm về các đề tài, sáng kiến của mình. Từ đó, tạo động lực để mỗi chúng tôi không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - anh Thịnh khiêm tốn nói.

Đánh giá cao về năng lực chuyên môn và các sáng kiến cải tiến kỹ thuật của anh Thịnh, ông Phạm Hồng Sĩ - Chủ tịch Công đoàn - Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong - cho biết: Trải qua 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn đầu tư phát triển, cải tiến kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của thị trường. Nhờ đó, Nhựa Tiền Phong đã khẳng định được thương hiệu trên thương trường, trở thành cánh chim đầu đàn trong ngành sản xuất ống nhựa Việt Nam.

“Có được vị thế ưu Việt đó không thể không kể đến đội ngũ cán bộ, công nhân viên tài năng, tâm huyết, luôn nỗ lực lao động, sản xuất, ngày đêm say mê nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, cống hiến hết mình để tạo nên thương hiệu của Công ty và Kỹ sư Phạm Văn Thịnh chính là một trong những hạt nhân ưu tú đó” - ông Phạm Hồng Sĩ nhấn mạnh.

Ông PHẠM HỒNG SĨ - Chủ tịch Công đoàn - Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Kỹ sư Phạm Văn Thịnh là một đoàn viên trẻ, cũng là người truyền cảm hứng, ngọn lửa đam mê lao động, sáng tạo cho cán bộ, công nhân viên Nhà máy và các đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

Hoàng Lan