Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/11/2019 18:39

Kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

15:13 | 07/09/2019
Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh kỷ niệm 20 năm ngày thành lập: 7/9/1999- 7/9/2019, đánh dấu một bước quan trọng trong quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sau khi hai nước bình thường hoá quan hệ ngoại giao năm 1995.    

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh Marie Damour và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã tham dự cùng lãnh đạo Việt Nam đại diện cho Chính phủ và các Bộ ngành cùng dự lẽ kỳ niệm kỷ niệm 20 năm Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ chính thức được thành lập bởi Ngoại trưởng Hoa Kỳ lúc đó là Madeleine Albright.

ky niem 20 nam thanh lap tong lanh su quan hoa ky tai tp ho chi minh

Tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour phát biểu tại buổi lễ

ky niem 20 nam thanh lap tong lanh su quan hoa ky tai tp ho chi minh

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm và Giám đốc Sở Ngoại vụ Lê Quang Long tại buổi lễ

"Những điều ấn tượng chúng ta hoàn thành trong 20 năm qua đã không thể trở thành hiện thực nếu thiếu người dân tuyệt vời của cả hai nước. Tôi đặc biệt biết ơn những nỗ lực không mệt mỏi của những đồng nghiệp đến đây trước chúng tôi, cả người Mỹ và người Việt Nam" - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour phát biểu.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – Daniel Kritenbrink cũng chia sẻ, hôm nay chúng ta kỷ niệm lần thứ 20 Ngày thành lập Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh và năm sau sẽ đánh dấu 25 năm bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Trong thời gian này, chúng ta đã trở thành những đối tác và bạn bè đúng nghĩa, cùng hợp tác về an ninh, thương mại, kinh tế, quan hệ giữa nhân dân hai nước, y tế, môi trường và năng lượng.

Thanh Thanh