Quản lý, rèn luyện đảng viên trên không gian mạng: Việc khó vẫn phải làm

Kỳ cuối: Đảng viên “4 dám” trên không gian mạng

Việc đảng viên phải 4 dám “dám nghĩ đúng; dám viết trúng; dám đấu tranh và dám hành động vì lợi ích chung” trên không gian mạng là vô cùng quan trọng.

Kỳ 1: Quản lý đảng viên trên không gian mạng

Kỳ 2: Cần lắm những “Bí thư chi bộ mạng” trên không gian mạng

Trên mạng xã hội thời gian qua, bên cạnh một số ít đảng viên mạnh dạn viết, đăng tải hoặc chia sẻ các thông tin, hình ảnh từ các trang chính thống thể hiện quan điểm, ý kiến cá nhân của mình về một vấn đề nào đó thì vẫn còn nhiều người thờ ơ với việc tử tế, gương đẹp đẽ; phớt lờ với những thông tin tiêu cực, bức xúc, xã hội đang quan tâm.

Do vậy, việc đảng viên phải 4 dám “dám nghĩ đúng; dám viết trúng; dám đấu tranh và dám hành động vì lợi ích chung” trên không gian mạng là vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Kỳ cuối: Đảng viên “4 dám” trên không gian mạng

Đồng chí Lê Đình Lưỡng (ngoài cùng bên phải) cùng các đoàn thể Thôn Hoành thăm hỏi, động viên gia đình chính sách trong thôn

“Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất của người Đảng viên”

Sau 4 năm, tôi mới có dịp trở lại Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Gặp tôi, đồng chí Lê Đình Lưỡng - Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Hoành vẫn không khỏi bồi hồi khi nhớ lại những ngày tháng tôi cùng đồng đội ở Quân chủng Phòng không - Không quân hành quân dã ngoại làm công tác dân vận và “4 cùng” tại địa phương.

Ngày ấy, cùng ăn, cùng ở tại gia đình đồng chí Lưỡng nên chúng tôi biết, trên cương vị là Bí thư Chi bộ, phụ trách thôn Hoành, đồng chí Lưỡng đã chịu sức ép khủng khiếp từ dòng họ, đến những kẻ xấu trong và ngoài thôn dồn lên; nhất là khi hằng ngày, ngoài tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước trên hệ thống phát thanh nội bộ, ông còn chia sẻ nhiều bài báo hay, phê phán nhiều cá nhân, trong đó có cả đảng viên trong Chi bộ khi họ không giữ vững lập trường mà viết, phát ngôn, chia sẻ những thông tin không đúng trên mạng xã hội.

Và với sự kiên định của người cán bộ, đảng viên, dẫu bị nhiều người trong dòng họ Lê Đình tẩy chay, trong đó, ông Lê Đình Kình và con trai ông Kình là Lê Đình Công còn lôi kéo, xúi giục người trong họ đề nghị cho ra khỏi họ, nhưng đồng chí vẫn kiên quyết đứng về lẽ phải, vì lợi ích chung. Với đồng chí Lưỡng và nhiều đảng viên khác trong chi bộ Thôn Hoành thì danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất của người đảng viên. Mất điều đó là mất tất cả. Vậy nên, trong bất cứ hoàn cảnh nào phải thể hiện rõ bản lĩnh, trách nhiệm cách mạng trước Đảng. Vì thế mà luôn đứng về lẽ phải, vì danh dự của Đảng và lợi ích chính đáng của nhân dân mà sẵn sàng hi sinh, chịu đựng những bất lợi, khó khăn trước mắt.

Vừa khoe với tôi bài thơ của mình viết về một đảng viên vượt khó vươn lên làm giàu trong chi bộ đăng trên zalo và facebook với hàng ngàn lượt người thích, bình luận; hàng chục người chia sẻ, cổ vũ... đồng chí Lê Đình Lưỡng cho biết: Ngày thôn Hoành có “biến”, tôi đã cùng các đồng chí trong cấp ủy; trưởng các ban, ngành đoàn thể và mọi đảng viên xác định, bất luận trong hoàn cảnh nào cũng phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của trên.

Cụ thể lúc ấy, trên mặt trận chính trị, tư tưởng, kẻ xấu ngoài xúi giục, kích động nhân dân trực tiếp, chúng còn triệt để lợi dụng mạng xã hội để nói xấu Đảng, nói xấu cán bộ, phản ánh sai sự thực tình hình địa phương. Nên thời gian đó, ngoài nắm bắt, lãnh đạo, giải quyết thấu đáo, có lý, hợp tình mọi vấn đề ở địa phương, tôi còn tích cực lên mạng xã hội zalo, facebook... để đấu tranh trực diện với những thông tin, luận điệu sai trái của kẻ xấu.

Cũng từ việc lấy tên, tuổi thật và nhân danh Bí thư Chi bộ, phụ trách thôn Hoành để phản bác, kẻ xấu ở trong Thôn, ngoài Thôn, trong nước và nước ngoài đã dùng nhiều thủ đoạn hòng làm cho tôi và một số đảng viên trong Chi bộ nhụt chí như: Lập tài khoản mạng xã hội giả tạo để đưa tin giả, vô hiệu hóa tài khoản mạng xã hội, dùng chất bẩn, mắm tôm, trứng thối... ném vào vườn, vào sân... nhưng vẫn không thể lung lay được quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường để phát triển của cấp ủy, chi bộ và nhân dân chúng tôi.

Và như chúng ta đã thấy, thắng lợi luôn thuộc về chính nghĩa. Cho mãi đến tận bây giờ, bài học về xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong đảng; bài học về tiền hô hậu ủng, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt; bài học về sự tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu; bài học về dựa vào nhân dân và lấy lợi ích chung để hành động; bài học về dám nghĩ đúng; dám viết trúng; dám đấu tranh và dám hành động vì lợi ích chung” trên không gian mạng.. là những bài học xuyên suốt để cấp ủy, chi bộ và toàn thôn Hoành ngày nay ổn định và phát triển theo đúng nguyện vọng chính đáng của toàn dân... vẫn còn nguyên giá trị.

Đồng chí Hoàng Thanh Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội khẳng định: “Những ngày thôn Hoành “có biến”, chúng tôi luôn theo dõi, giúp đỡ cấp ủy, chi bộ nơi đây. Thực sự, chúng tôi rất lo lắng cho đồng chí Lê Đình Lưỡng, bởi không phải ai đặt vào hoàn cảnh đó cũng đủ dũng khí, vì nó liên quan đến dòng tộc, máu mủ....có những điều khó có thể dứt ra được. Tuy nhiên, những gì mà thực tiễn diễn ra khiến chúng tôi tin tưởng, ngưỡng mộ. Tấm gương đảng viên “4 dám” như đồng chí Lê Đình Lưỡng và nhiều đảng viên ở Chi bộ thôn Hoành luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, cổ vũ, nhân rộng trong toàn Đảng bộ xã. Việc đồng chí Lê Đình Lưỡng tiếp tục được cấp ủy, chi bộ tin tưởng bầu lại là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hoành vừa qua đã thể hiện niềm tin tuyệt đối của đảng viên và quần chúng nhân dân với đồng chí ấy. Cũng từ những đảng viên “4 dám” đã góp phần quan trọng để xã “điểm nóng” ngày nào, giờ là điểm đến yên bình, hạnh phúc. Nơi cấp ủy, chính quyền và toàn dân đoàn kết một lòng vươn lên xây dựng địa phương ngày càng ổn định, phát triển... ”.

Trên không gian mạng, đảng viên cần “4 dám”

Mang câu chuyện về hiệu quả từ việc dám nghĩ đúng, dám viết trúng, dám đấu tranh và dám hành động vì lợi ích chung không chỉ ở cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày mà cả ở trên không gian mạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ở thôn Hoành trao đổi với Đại tá, Nhà báo Đỗ Phú Thọ - Thành viên Nhóm chuyên gia Ban Chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, một người không những làm báo dày dạn kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, mà còn là người đảng viên 4 dám, ấy là “dám nghĩ đúng; dám viết trúng; dám đấu tranh và dám hành động vì lợi ích chung”.

Đồng chí cho biết: “Những bài học ở thôn Hoành là rất thiết thực trong công tác xây dựng đảng hiện nay. Bởi lẽ, những năm qua, về cơ bản, đội ngũ đảng viên luôn giữ vững và phát huy được phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị khi tham gia hoạt động trên mạng xã hội. Đại đa số đảng viên có ý thức tốt, trình độ nhận thức cao, hiểu rõ, đầy đủ các vấn đề thực tiễn của đất nước, địa phương, đơn vị. Họ chủ động đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch bằng cách tích cực tuyên truyền quan điểm, chủ trương của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thường xuyên lan tỏa những thông tin tích cực, thông điệp nhân văn với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực” và đẩy mạnh đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít đảng viên tham gia mạng xã hội nhưng thấy đúng không dám lên tiếng bảo vệ, thấy sai chẳng dám đấu tranh. Không những thế, nhiều người còn thờ ơ, phớt lờ, vô cảm với những thông tin tiêu cực, bức xúc mà xã hội đang quan tâm... Do vậy, với tư cách của người đảng viên, đây là những mầm mống của biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, cần được các đảng viên và tổ chức đảng nghiêm túc tự phê bình và phê bình để nâng cao sức chiến đấu của mình, góp phần xây dựng Đảng ta đã mạnh càng trong sạch vững mạnh hơn”.

Theo Đại tá Đỗ Phú Thọ, đấu tranh trên không gian mạng là việc làm không dễ. Bởi các thế lực thù địch có trăm phương, ngàn kế trong mưu đồ chống phá Đảng ta, cách mạng nước ta đến cùng. Vậy nên, việc dám nghĩ đúng, dám viết trúng là việc làm đầu tiên rất quan trọng. Để nghĩ đúng, người đảng viên cùng với luôn kiên định với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, còn phải trang bị cho mình kiến thức toàn diện, lường trước, ước sau để khi viết, mọi vấn đề phải đầy đủ luận cứ khoa học, văn hóa, nhân văn... để các phần tử xấu tâm phục, khẩu phục, không có đất để lợi dụng, suy diễn, nói lại.

Muốn như vậy, đảng viên phải luôn tự nâng cao nhận thức trách nhiệm về nhiệm vụ đấu tranh, phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Phải nhận thức tính hai mặt của Internet, mạng xã hội và nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù trong việc sử dụng không gian mạng để chống phá Đảng ta, cách mạng nước ta.

Từ đó, nêu cao nhận thức, có tinh thần cảnh giác cách mạng cao, có nhãn quan chính trị đúng đắn, đủ sức phản biện trước các thông tin xấu, độc trên không gian mạng. Khi sử dụng không gian mạng phải tỉnh táo không để các thế lực thù địch lôi kéo, kích động, xúi giục, móc nối, tác động tiêu cực tới tư tưởng, ý chí và bản lĩnh. Phải chủ động làm chủ không gian mạng, để biến không gian mạng trở thành phương tiện, công cụ đắc lực phục vụ cho công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng.

Qua theo dõi trong Quân đội tôi thấy, với hàng trăm trang, nhóm, fanpage của các cơ quan, đơn vị trên mạng xã hội, với tinh thần “7 dám” trong thực hiện nhiệm vụ, “4 dám” trên không gian mạng, các cán bộ, đảng viên trong Quân đội không chỉ dựng nên “bức tường thép” bất khả xâm phạm trước sự chống phá điên cuồng của các thế lực thù địch, phản động đối với Đảng nói chung, Quân đội nói riêng, mà còn là kênh thông tin hữu hiệu để quảng bá những thành tựu của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; hình ảnh đẹp đẽ của đất nước, con người Việt Nam, của Quân đội nhân dân Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Khi tôi kể về những đảng viên “4 dám” trên không gian mạng như đồng chí Lê Đình Lưỡng... đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng thẳng thắn cho rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, kể cả trên mạng xã hội, đại đa số cán bộ, đảng viên đều thể hiện rõ quan điểm, lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng và niềm tin tuyệt đối với Đảng.

Đặc biệt, với hàng triệu tài khoản cá nhân, hàng nghìn fanpage, hội, nhóm... các cán bộ, đảng viên đã tập hợp thành “mặt trận” trên không gian mạng với nhiều tầng, nhiều lớp để đấu tranh có hiệu quả, không khoan nhượng với các thế lực thù địch, phản động; kẻ xấu, cái xấu; lan tỏa cái đẹp, tính cách mạng, nhân văn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; góp phần làm cho vị thế, uy tín của Đảng ta, Nhà nước và nhân dân ta ngày càng được nâng cao.

Tuy nhiên, cũng còn một số cán bộ, đảng viên do phai nhạt lý tưởng cách mạng, đề cao lợi ích cá nhân và đồng tiền đã câu kết với một số phần tử cơ hội, phản động viết những tuyến bài sai sự thật đăng trên những trang mạng phi chính thống. Họ bị lôi kéo tham gia vào những nhóm, tổ chức phản động, sẵn sàng làm "tay trong" cung cấp những thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật quốc gia, những thông tin cơ yếu của cơ quan, tổ chức, vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, an ninh nội bộ, đến tư tưởng, nhận thức của nhân dân và thanh danh của đảng.

Dù đã có nhiều đảng viên bị xử lý kỷ luật đảng và chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Tuy nhiên, hẳn sẽ còn đảng viên có tư tưởng đó nếu không chịu tư dưỡng, rèn luyện. Do đó, ngoài đấu tranh với các thế lực thù địch, chúng ta cần cương quyết đấu tranh ngay với chính chúng ta và đồng chí chúng ta từ sớm, từ xa trên không gian mạng. Vậy nên, cùng với dám nghĩ đúng, dám viết trúng, cần lắm những đảng viên dám đấu tranh và dám hành động vì lợi ích chung.

Trong đó, điều quan trọng ở đây là dám lên án những tư tưởng, hành động chưa đúng, không chuẩn mực của đồng chí mình trên không gian mạng để đấu tranh tự phê bình và phê bình trực diện trong sinh hoạt của các tổ chức Đảng. Nếu Đảng viên bị đấu tranh vì có những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên không gian mạng là lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan, đơn vị thì lúc đó, tập thể cấp ủy, tổ chức đảng phải là chỗ dựa vững chắc cho cá nhân đấu tranh mới thành công. Đây là vấn đề không dễ nếu đảng viên không thoát được tư tưởng “đấu tranh tránh đâu” và chỉ nghĩ về lợi ích của mình mà quên đi mất bổn phận của mình với tập thể để sẵn sàng dấn thân, hi sinh vì lợi ích chung như lúc tuyên thệ được kết nạp vào Đảng.

Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII đã ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, tiếp tục nhấn mạnh đến một trong các nhiệm vụ của các cơ sở, tổ chức đảng là phải: Tăng cường công tác quản lý đảng viên, nhất là về tư chính trị tư tưởng, về việc lập và sử dụng các trang thông tin trên internet, mạng xã hội. Ðể phát huy những mặt tích cực cũng như khắc phục, đẩy lùi và ngăn chặn những hành vi lệch chuẩn của một số cán bộ, đảng viên trong việc sử dụng internet và mạng xã hội cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, đảng viên về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân với cơ quan, tổ chức, với cộng đồng, xã hội.

Do đó, cùng với thực hiện “4 dám” trên mạng xã hội, đảng viên cần thực hiện nghiêm Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm; Quy định số 85-QĐ/TW ngày 7/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội; nhất là các mục, khoản xử lý vi phạm liên quan đến tuyên truyền, phát ngôn tại Điều 28, Quy định số 69-QÐ/TW ngày 06/7/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm. Trong đó quy định rõ những hành vi vi phạm kỷ luật liên quan đến mạng xã hội.

Internet, mạng xã hội đang tác động hằng ngày đến đời sống xã hội trong đó có đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, trong đời sống xã hội hay trên không gian mạng, cái đúng phải được bảo vệ, cái sai trái cần phải kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, loại bỏ thì chúng ta mới xây dựng được xã hội văn minh cũng như một môi trường trên không gian mạng thực sự lành mạnh.

Điều này, một công dân bình thường cũng phải làm và có thể làm được, là cán bộ, đảng viên càng phải gương mẫu đi đầu. Trong đó, Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị xác định rõ: Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng là một nội dung cơ bản, sống còn của công tác xây dựng Đảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó cán bộ tuyên giáo các cấp là nòng cốt; là công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; của từng địa phương, cơ quan, đơn vị và của từng cán bộ, đảng viên”.

Do vậy, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thì mỗi đảng viên phải xác định được trách nhiệm, nêu cao vai trò của của mình trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một trong những nội dung cốt lõi của công tác xây dựng Đảng, mang yếu tố quyết định đến thành bại của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, thực hiện “4 dám” cũng cần được mỗi tổ chức đảng và đảng viên suy ngẫm, tự soi, tự sửa và hành động hiệu quả.

Phú Thọ
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Ngày 23/2, tại Trụ sở TW Đảng,Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,Trưởng Tiểu ban Văn kiện.
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng để bảo vệ Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng để bảo vệ Đảng

Thế kỷ 21 đã và đang đặt ra thời cơ và thách thức to lớn, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất định chúng ta sẽ hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh
Giới thiệu sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Cuba

Giới thiệu sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Cuba

Cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư được giới thiệu tại Cuba.
Vững vàng vượt khó vì lợi ích của Nhân dân

Vững vàng vượt khó vì lợi ích của Nhân dân

Đảng ta, Đất nước ta vẫn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện và đáng mừng trên nhiều lĩnh vực
Tăng minh bạch, công khai để chống tham nhũng, tiêu cực

Tăng minh bạch, công khai để chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: Công khai, minh bạch, tăng trách nhiệm giải trình là điều kiện đầu tiên để chống tham nhũng, kiểm soát quyền lực.

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy, phát huy sức mạnh của nhân dân qua bài viết của Tổng Bí thư

Khơi dậy, phát huy sức mạnh của nhân dân qua bài viết của Tổng Bí thư

Theo Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Sáu, nội dung quan trọng trong bài viết của Tổng Bí thư là khơi dậy, phát huy sức mạnh của nhân dân để dựng xây đất nước phồn vinh.
Longform | Xây dựng cơ sở Đảng gắn với phát triển kinh tế vùng biên: Câu chuyện từ huyện Xín Mần

Longform | Xây dựng cơ sở Đảng gắn với phát triển kinh tế vùng biên: Câu chuyện từ huyện Xín Mần

Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, thời gian qua Đảng bộ huyện Xín Mần đã có nhiều giải pháp trong phát triển đảng viên...
Học giả Anh: Đảng Cộng sản lãnh đạo Việt Nam thành trung tâm kinh tế - văn hóa

Học giả Anh: Đảng Cộng sản lãnh đạo Việt Nam thành trung tâm kinh tế - văn hóa

Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo đất nước xây dựng chủ nghĩa xã hội và vượt qua thách thức, là động lực cho sự phát triển về kinh tế và văn hóa.
Kinh tế chuyển mình mạnh mẽ từ các quyết sách của Đảng

Kinh tế chuyển mình mạnh mẽ từ các quyết sách của Đảng

Qua mỗi kỳ Đại hội Đảng là một lần khẳng định thêm những tư duy, quyết sách kinh tế của Đảng làm nền cho các chặng đường phát triển của đất nước.
Đảng và niềm tin vững bước tới tương lai

Đảng và niềm tin vững bước tới tương lai

Cách đây 94 năm, vào mùa Xuân năm Canh Ngọ (1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường xây dựng và phát triển của dân tộc
94 mùa xuân với Đảng

94 mùa xuân với Đảng

Cách đây 94 năm, vào mùa Xuân Canh Ngọ 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời.
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
94 năm Ngày thành lập Đảng: Đoàn kết là sức mạnh của Đảng

94 năm Ngày thành lập Đảng: Đoàn kết là sức mạnh của Đảng

Xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.
Khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Ngay từ khi mới ra đời, Ðảng Cộng sản Việt Nam đã xác định: Ðộc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH) là mục tiêu, lý tưởng của Ðảng và nhân dân Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh

TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh

Năm 2024, TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.
Học giả Argentina đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Học giả Argentina đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chuyên gia Argentina khẳng định: "Dưới dự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã giành được vị thế quan trọng trên trường quốc tế”.
Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 đã chính thức được phát động ngày 24/1/2024.
Tin giả - sự nguy hại và phương cách ngăn chặn

Tin giả - sự nguy hại và phương cách ngăn chặn

Tin giả đang nổi lên thành vấn nạn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn nạn tin giả diễn ra tràn lan, gây thiệt hại lớn trên nhiều lĩnh vực.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Ðảng

Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Ðảng

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập. Cao hơn thế là xây dựng một nước Việt Nam dân chủ và giàu mạnh.
Những kinh nghiệm quý từ công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Những kinh nghiệm quý từ công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Hoạt động của tổ chức đảng trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã góp phần đem lại lợi ích cho cả chủ sử dụng lao động lẫn người lao động.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Kiện toàn Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương gồm 23 thành viên, do Phó Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Quang Trường làm Trưởng Ban.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng để tăng cường đại đoàn kết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng để tăng cường đại đoàn kết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Phòng, chống tham nhũng để tăng cường đại đoàn kết - Tư tưởng nổi bật trong cuốn sách vừa được xuất bản.
Phản bác luận điệu xuyên tạc về  giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Phản bác luận điệu xuyên tạc về giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam của cách mạng Việt Nam.
Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong xu thế phát triển của internet, mạng xã hội

Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong xu thế phát triển của internet, mạng xã hội

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet, mạng xã hội thuộc nhóm cao nhất trên thế giới.
Các tổ chức Đảng thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM vượt thách thức, hoàn thành kế hoạch 2023

Các tổ chức Đảng thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM vượt thách thức, hoàn thành kế hoạch 2023

Tập trung chỉ đạo các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đảng là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ tại TP. Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động