Quản lý, rèn luyện đảng viên trên không gian mạng: Việc khó vẫn phải làm

Kỳ 2: Cần lắm những “Bí thư chi bộ mạng” trên không gian mạng

Thâm nhập Chi bộ Đảng khu 14, Đảng bộ xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, tôi được Bí thư Chi bộ Bùi Mạnh Cường giới thiệu về đảng viên Phạm Đức Hưởng.
Kỳ 1: Quản lý đảng viên trên không gian mạng Chấn chỉnh tình trạng cán bộ, đảng viên né tránh, đùn đẩy trách nhiệm

Đồng chí Phạm Đức Hưởng - người được các đảng viên trong Chi bộ gọi với cái tên rất thân thương là “Bí thư Chi bộ mạng”.

“Bí thư Chi bộ mạng”

Bí thư Chi bộ Khu 14 Bùi Mạnh Cường đưa tôi tới gặp đồng chí Phạm Đức Hưởng, nguyên là Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng, nguyên Bí thư Chi bộ Khu 14 vào một ngày cuối thu, mưa sụt sùi và lạnh.

Biết nội dung mà chúng tôi đã trao đổi để tìm hiểu từ trước, rót cho chúng tôi ly trà nóng, vẫn tác phong nhà binh, đồng chí Hưởng vào chuyện ngay: “Tôi nghỉ hưu năm 2009. Thú thực, khi còn trong quân ngũ, do tính chất công việc, tôi không được tiếp cận với Internet chứ chưa nói đến mạng xã hội. Nhưng từ ngày về hưu, tôi thấy Internet mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Khi thấy các con của tôi sử dụng mạng xã hội để trao đổi, giải quyết công việc hằng ngày, tôi cũng mày mò, học hỏi và quyết định sử dụng điện thoại thông minh để đọc báo, xem tin tức hằng ngày.

Kỳ 2: Cần lắm những “Bí thư chi bộ mạng” trên không gian mạng

Thực ra, Internet, mạng xã hội không ghê gớm và nguy hiểm như nhiều người đồn thổi. Nó chỉ thực sự nguy hại nếu chúng ta sử dụng vô ý thức và thiếu kiến thức. Nhất là khi xem tin tức, nếu chúng ta có nhãn quan chính trị đủ để phân biệt địch, ta, xấu, tốt thì chúng ta sẽ nhận biết ngay tức khắc đâu là thông tin xấu độc, bịa đặt; đâu là thông tin chính thống. Rồi khi tôi được bầu làm Bí thư Chi bộ của Khu, tôi đã mạnh dạn đề xuất với cấp ủy về khuyến khích đảng viên trong chi bộ sử dụng mạng xã hội Zalo để lập nhóm thông tin vì biết được hầu hết các đảng viên trong chi bộ đã sử dụng điện thoại thông minh.

Dẫu cấp ủy đồng tình, nhưng những ngày đầu đưa ra chi bộ, nhiều đảng viên còn lăn tăn, thậm chí phản đối vì qua tivi thấy nhiều trường hợp bị lừa đảo, ấy là chưa kể đến kẻ xấu luôn tìm cách lợi dụng để lôi kéo, kích động chống phá Đảng và Nhà nước ta trên mạng xã hội. Chi bộ với hơn 30 đảng viên, có đến 14 đảng viên không đồng tình nên tôi xin phép cấp ủy, chi bộ đề cập đến vấn đề này sau. Và liên tục những ngày sau đó, tôi đã tiếp cận từng đảng viên để thuyết phục. Từ cách tiếp cận thông tin, trao đổi thông tin, rồi cả những chuyện nhận diện đấu tranh với kẻ xấu trên mạng xã hội; nhất là cập nhật những thông tin nhanh chóng trong ngày; chia sẻ những gương người tốt, việc làm nhân văn, ý nghĩa để lan tỏa. Vậy nên, sau đó hơn 2 tháng, khi đưa ra vấn đề lập nhóm của chi bộ sử dụng mạng xã hội Zalo, toàn chi bộ đã nhất trí. Thế là hằng ngày, tôi tìm kiếm những thông tin mới trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản, Nhân dân, Quân đội nhân dân, báo tỉnh... để chia sẻ, định hướng với mọi người, được các đồng chí đảng viên trong Chi bộ rất tâm đắc.

Thông qua những chia sẻ, dòng trạng thái trên trang cá nhân của đảng viên, tôi cũng dễ dàng nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của họ để từ đó, trên cương vị Bí thư Chi bộ, tôi cùng với tập thể chi ủy có những biện pháp quản lý, rèn luyện đảng viên sát hơn, hiệu quả hơn. Để rồi, khi tôi xin không tham gia cấp ủy, không làm Bí thư Chi bộ, nhưng mọi người vẫn tín nhiệm tôi là trưởng nhóm Zalo của chi bộ để tổng hợp, định hướng thông tin hằng ngày cho nhóm của chi bộ trên Zalo. Từ ấy, đi đến đâu tôi cũng được các đảng viên gọi là “Bí thư Chi bộ mạng”".

“Không chỉ chọn lọc, đưa dẫn thông tin kịp thời về tình hình hằng ngày của đất nước và địa phương đến Đảng viên; trong đợt cao điểm dịch Covid-19 vừa qua, đồng chí Phạm Đức Hưởng còn trích dẫn nhiều nguồn thông tin quý giá đến đảng viên trong công tác phòng, chống dịch. Cũng từ những thông tin được kiểm chứng mà đồng chí Hưởng lan tỏa, các đảng viên trong chi bộ đã nhận thức đúng, tuyên truyền kịp thời để mọi người dân trong khu tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng và Nhà nước, từ đó thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19. Trong khu không có người dân nào vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Qua nhóm Zalo, ý tưởng của đồng chí Hưởng lập ra, chúng tôi còn nắm bắt được tình hình gia đình, diễn biến tư tưởng của đảng viên khi đăng tải trạng thái, từ đó có biện pháp kịp thời chấn chỉnh những lời nói, phát ngôn và hành động chưa chuẩn mực; động viên, cổ vũ những thông tin bổ ích, kịp thời của đảng viên; góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao” - đồng chí Bùi Mạnh Cường cho biết.

Ở đâu có Đảng viên, ở đó phải có sự lãnh đạo, quản lý

Kỳ 2: Cần lắm những “Bí thư chi bộ mạng” trên không gian mạng
Đồng chí Phạm Đức Hưởng (ngoài cùng bên phải) cùng lãnh đạo địa phương dự trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho Đảng viên thuộc Chi bộ Khu 14.

Xác định công tác quản lý đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng Đảng viên và công tác tổ chức, sinh hoạt đảng, trực tiếp góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, những năm qua, Chi bộ Khu 14 đã thực hiện tốt phương châm lãnh đạo, quản lý đảng viên của Chi bộ đó là “Ở đâu có hoạt động của đảng viên, ở đó phải có sự lãnh đạo, quản lý của tập thể” để xây dựng Chi bộ thành một khối thống nhất về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Vì vậy, với 100% cán bộ, đảng viên đang sử dụng mạng xã hội nên mọi nội dung, các bài chia sẻ trên nhóm Zalo của Chi bộ Khu 14 đều được chọn lọc rất kỹ lưỡng bằng đại diện ý chí của tập thể. Trong đó, Chi bộ Khu 14 đã phân công đồng chí Bùi Tuấn Anh - Chi ủy viên tham gia tổ biên tập. Ngoài ra, Chi bộ còn phân công đồng chí Ngô Tiến Mạnh - Phó Tổng biên tập Báo Phòng không - Không quân là đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú tham gia biên tập, góp ý trước khi chia sẻ các thông tin lên nhóm.

Với cách làm chặt chẽ, có tổ chức nên mọi thông tin định hướng, mọi bài chia sẻ trên nhóm đều mang tính thời sự, tính đấu tranh, tính nhân văn sâu sắc, góp phần làm cho mọi đảng viên đều có nhận thức đúng đắn, nhanh nhạy mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; qua đó, không những loại bỏ được những thông tin xấu độc mà mỗi đảng viên còn chia sẻ lên các nhóm của gia đình, các hội nhóm bạn bè, góp phần làm cho mọi quần chúng nhân dân trong và ngoài khu dân cư thống nhất về nhận thức và hành động, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Quang Anh - Bí thư huyện ủy Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cho biết: “Cùng với các thành quả đạt được trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, năm 2015, Lâm Thao là huyện đầu tiên của tỉnh Phú Thọ, đồng thời là một trong những huyện đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả đó bắt nguồn từ sự quán triệt, triển khai sâu sắc, toàn diện các chỉ thị, nghị quyết của trên trong Đảng bộ huyện Lâm Thao.

Trong đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, sự đồng thuận của toàn dân, phải kể đến vai trò đầu tầu gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, giống các tổ chức đảng khác trong cả nước, ở Đảng bộ huyện Lâm Thao vẫn có cán bộ, đảng viên chưa thật sự tiên phong gương mẫu trên không gian mạng. Thể hiện rõ của việc này là có những đảng viên sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội nhưng chưa từng chia sẻ những tấm gương người tốt, việc tốt, hình ảnh đẹp; chẳng dám lên án, đấu tranh với những hành vi lệch chuẩn, những luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu với Đảng, Nhà nước; thậm chí, có đồng chí còn chia sẻ những hình ảnh, thước phim và tham gia bình luận chưa đúng với quy định của đảng, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục, văn hóa của dân tộc...

Nguyên nhân đầu tiên là do một số đảng viên chưa thực sự hiểu đúng, hiểu đủ các quy định của Đảng về quyền và trách nhiệm của đảng viên. Nhưng, nguyên nhân xâu xa hơn là do tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình của đảng viên, nhất là công tác quản lý, nắm bắt tư tưởng đảng viên trên không gian mạng của cấp ủy, chi bộ cơ sở còn chưa được coi trọng đúng mức. Tôi đã nắm và rất tâm đắc với việc quản lý, nắm tư tưởng, trao đổi thông tin ở Chi bộ khu 14, Đảng bộ xã Cao Xá.

Bởi lẽ, trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nhất là Internet, mạng xã hội, việc nắm tình hình tư tưởng, định hướng thông tin cho đảng viên trên không gian mạng là vô cùng quan trọng. Vậy nên, ngoài trao đổi thông tin, việc gắn quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên với việc thực hiện nghiêm Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều Đảng viên không được làm; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới... mà Chi bộ Khu 14, Đảng bộ xã Cao Xá đang làm tốt sẽ được chúng tôi nghiên cứu đưa một số nội dung vào công tác quản lý, rèn luyện Đảng viên trong tổng thể công cuộc xây dựng, chỉnh đốn đảng trong thời gian tới”.

Xây dựng đội ngũ đảng viên thật sự tiền phong, gương mẫu, có phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; ngăn ngừa đảng viên vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật của Nhà nước; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Do đó, bên cạnh sự quản lý, giáo dục, rèn luyện của tổ chức đảng, mỗi đảng viên khi tham gia mạng xã hội phải xác định rõ trách nhiệm của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Bất luận trong trường hợp nào, người đảng viên cũng phải thấm nhuần lời huấn thị của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa, ân hận về những việc làm ti tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ; tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang theo được đâu, Danh dự mới là điều thiêng liêng cao quý nhất”... Đó là những lời tâm sự của “Bí thư Chi bộ mạng” Phạm Đức Hưởng để lại nhiều lắng đọng không chỉ cho riêng tôi mà nhiều đảng viên chúng ta cần suy nghĩ, “tự soi”, “tự sửa” và hành động hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.

Kỳ 3: Đảng viên “4 dám” trên không gian mạng

Phú Thọ
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: mạng xã hội

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hưng Yên đẩy mạnh phát triển đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân

Hưng Yên đẩy mạnh phát triển đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân

Số tổ chức cơ sở đảng được thành lập mới và số đảng viên được kết nạp mới trong các đơn vị kinh tế tư nhân của tỉnh Hưng Yên tăng nhiều.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Ngày 23/2, tại Trụ sở TW Đảng,Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,Trưởng Tiểu ban Văn kiện.
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng để bảo vệ Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng để bảo vệ Đảng

Thế kỷ 21 đã và đang đặt ra thời cơ và thách thức to lớn, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất định chúng ta sẽ hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh
Giới thiệu sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Cuba

Giới thiệu sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Cuba

Cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư được giới thiệu tại Cuba.
Vững vàng vượt khó vì lợi ích của Nhân dân

Vững vàng vượt khó vì lợi ích của Nhân dân

Đảng ta, Đất nước ta vẫn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện và đáng mừng trên nhiều lĩnh vực

Tin cùng chuyên mục

Tăng minh bạch, công khai để chống tham nhũng, tiêu cực

Tăng minh bạch, công khai để chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: Công khai, minh bạch, tăng trách nhiệm giải trình là điều kiện đầu tiên để chống tham nhũng, kiểm soát quyền lực.
Khơi dậy, phát huy sức mạnh của nhân dân qua bài viết của Tổng Bí thư

Khơi dậy, phát huy sức mạnh của nhân dân qua bài viết của Tổng Bí thư

Theo Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Sáu, nội dung quan trọng trong bài viết của Tổng Bí thư là khơi dậy, phát huy sức mạnh của nhân dân để dựng xây đất nước phồn vinh.
Longform | Xây dựng cơ sở Đảng gắn với phát triển kinh tế vùng biên: Câu chuyện từ huyện Xín Mần

Longform | Xây dựng cơ sở Đảng gắn với phát triển kinh tế vùng biên: Câu chuyện từ huyện Xín Mần

Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, thời gian qua Đảng bộ huyện Xín Mần đã có nhiều giải pháp trong phát triển đảng viên...
Học giả Anh: Đảng Cộng sản lãnh đạo Việt Nam thành trung tâm kinh tế - văn hóa

Học giả Anh: Đảng Cộng sản lãnh đạo Việt Nam thành trung tâm kinh tế - văn hóa

Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo đất nước xây dựng chủ nghĩa xã hội và vượt qua thách thức, là động lực cho sự phát triển về kinh tế và văn hóa.
Kinh tế chuyển mình mạnh mẽ từ các quyết sách của Đảng

Kinh tế chuyển mình mạnh mẽ từ các quyết sách của Đảng

Qua mỗi kỳ Đại hội Đảng là một lần khẳng định thêm những tư duy, quyết sách kinh tế của Đảng làm nền cho các chặng đường phát triển của đất nước.
Đảng và niềm tin vững bước tới tương lai

Đảng và niềm tin vững bước tới tương lai

Cách đây 94 năm, vào mùa Xuân năm Canh Ngọ (1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường xây dựng và phát triển của dân tộc
94 mùa xuân với Đảng

94 mùa xuân với Đảng

Cách đây 94 năm, vào mùa Xuân Canh Ngọ 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời.
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
94 năm Ngày thành lập Đảng: Đoàn kết là sức mạnh của Đảng

94 năm Ngày thành lập Đảng: Đoàn kết là sức mạnh của Đảng

Xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.
Khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Ngay từ khi mới ra đời, Ðảng Cộng sản Việt Nam đã xác định: Ðộc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH) là mục tiêu, lý tưởng của Ðảng và nhân dân Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh

TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh

Năm 2024, TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.
Học giả Argentina đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Học giả Argentina đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chuyên gia Argentina khẳng định: "Dưới dự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã giành được vị thế quan trọng trên trường quốc tế”.
Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 đã chính thức được phát động ngày 24/1/2024.
Tin giả - sự nguy hại và phương cách ngăn chặn

Tin giả - sự nguy hại và phương cách ngăn chặn

Tin giả đang nổi lên thành vấn nạn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn nạn tin giả diễn ra tràn lan, gây thiệt hại lớn trên nhiều lĩnh vực.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Ðảng

Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Ðảng

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập. Cao hơn thế là xây dựng một nước Việt Nam dân chủ và giàu mạnh.
Những kinh nghiệm quý từ công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Những kinh nghiệm quý từ công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Hoạt động của tổ chức đảng trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã góp phần đem lại lợi ích cho cả chủ sử dụng lao động lẫn người lao động.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Kiện toàn Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương gồm 23 thành viên, do Phó Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Quang Trường làm Trưởng Ban.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng để tăng cường đại đoàn kết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng để tăng cường đại đoàn kết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Phòng, chống tham nhũng để tăng cường đại đoàn kết - Tư tưởng nổi bật trong cuốn sách vừa được xuất bản.
Phản bác luận điệu xuyên tạc về  giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Phản bác luận điệu xuyên tạc về giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam của cách mạng Việt Nam.
Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong xu thế phát triển của internet, mạng xã hội

Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong xu thế phát triển của internet, mạng xã hội

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet, mạng xã hội thuộc nhóm cao nhất trên thế giới.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động