Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 01/10/2020 12:41

Kobiton gọi vốn thành công 5,2 triệu USD

16:51 | 23/08/2019
Kobiton, ứng dụng phần mềm với đội ngũ kỹ sư Việt Nam, vừa gọi vốn thành công Series A với 5,2 triệu đô-la Mỹ từ BIP Capital. Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại khu vực Đông Nam Hoa Kỳ, chuyên đầu tư và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái các doanh nghiệp tiềm năng.
kobiton ung dung phan mem tu viet nam goi von thanh cong 52 trieu usd
Đội ngũ kỹ sư phần mềm tại Việt Nam của Kobiton

Được biết khoản đầu tư vào Kobiton còn có công ty KMS Technology và quỹ đầu tư Kinetic Ventures. Trước đó, ứng dụng này cũng đã gọi vốn 3 triệu đô-la Mỹ vòng Seed tháng 10/2018.

Kobiton ra đời năm 2016 từ UpStar Labs, nhánh đầu tư và vườn ươm khởi nghiệp của công ty KMS Technology. Nền tảng ứng dụng này được xây dựng và phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam. Ứng dụng Kobiton hỗ trợ khách hàng là các doanh nghiệp, các công ty công nghệ trên thị trường toàn cầu trong việc kiểm thử và đánh giá chất lượng các ứng dụng trên thiết bị di động, tối ưu hoá hiệu quả và tiết kiệm kinh phí. Hiện nay, có hơn 500 doanh nghiệp và 35.000 kỹ sư kiểm thử/kỹ sư phần mềm đang sử dụng nền tảng của Kobiton, bao gồm những doanh nghiệp lớn như Capgemini, Frontier Airlines, và GreenSky.

Tháng 10 năm 2018, Kobiton cũng đã nhận được khoản đầu tư 3 triệu đô-la Mỹ từ quỹ Kinetic Ventures. Với tổng số 8 triệu đô-la Mỹ từ 2 vòng gọi vốn, Kobiton sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh tiếp thị, hỗ trợ khách hàng và phát triển ứng dụng nhằm nâng tầm sản phẩm công nghệ Việt tới thị trường ứng dụng di động tại Hoa Kỳ. Kobiton hiện đang bổ sung các tính năng mới, điển hình như ‘Record & Playback’ – cho phép tạo sẵn kịch bản kiểm thử bằng cách tương tác với một ứng dụng và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát lại tập lệnh đó trên hàng trăm thiết bị khác nhau nhằm phát hiện lỗi hoặc sự cố bất thường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Tính năng này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng áp dụng kiểm thử tự động ở quy mô lớn hiệu quả hơn.

Minh Long