KienlongBank hỗ trợ công tác số hoá tại nông thôn và vùng sâu, vùng xa

Vì lợi ích cộng đồng, KienlongBank luôn đồng hành với địa phương triển khai chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ công tác số hóa nông thôn và vùng sâu, vùng xa.
KienlongBank dẫn đầu về tăng trưởng doanh số chi tiêu Thẻ ghi nợ JCB

Với mục tiêu xuyên suốt hướng tới một ngân hàng xanh, chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam, KienlongBank triển khai nhiều hoạt động thiết thực đẩy mạnh công tác số hóa.

KienlongBank hỗ trợ học bổng, trang thiết bị giáo dục và xây mới trường học tại Thanh Hoá, Kiên Giang…

Hòa chung trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới của trường, ngày 05/9/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) cùng với Ban Lãnh đạo trường PTDTBT THCS Trung Thượng (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá) tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ xanh, cùng em tiến bước tới trường”. Là một trường vùng núi, vùng sâu, vùng xa thuộc mảnh đất xứ Thanh giàu truyền thống hiếu học, thầy và trò trường Trung Thượng luôn nỗ lực vượt khó và giành được những thành tích xuất sắc trong học tập cũng như công tác giảng dạy.

KienlongBank hỗ trợ công tác số hoá tại nông thôn và vùng sâu, vùng xa

Bà Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long đại diện trao tặng Phòng máy tính cho Ban Lãnh đạo trường PTDTBT THCS Trung Thượng

KienlongBank hỗ trợ công tác số hoá tại nông thôn và vùng sâu, vùng xa

Thấu hiểu những khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, đồng thời trợ giúp các em học sinh và thầy cô trong hoạt động tiếp cận những nguồn tri thức mới, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Kiên Long đã dành tặng những suất học bổng, phòng máy tính và các trang thiết bị phục vụ việc học tập của các em học sinh và nâng cao chất lượng giảng dạy của các thầy cô giáo trong nhà trường.

KienlongBank hỗ trợ công tác số hoá tại nông thôn và vùng sâu, vùng xa

Những suất học bổng được Ngân hàng Kiên Long trao tặng đến những em học sinh nghèo có thành tích vượt khó trong học tập

Phát biểu với trường tại buổi lễ trao tặng, bà Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long nhấn mạnh: “KienlongBank gửi gắm trong mỗi phần quà là những niềm tin vững chắc với các em học sinh, mong muốn các em sẽ bay cao, bay xa, xứng đáng là người con của quê hương xứ Thanh “địa linh nhân kiệt”.

KienlongBank hỗ trợ công tác số hoá tại nông thôn và vùng sâu, vùng xa

Với mong muốn đóng góp để nâng cao chất lượng đào tạo tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, những địa điểm khó khăn trên cả nước, KienlongBank đã và đang lên kế hoạch xây dựng và trao tặng các điểm trường học đạt chuẩn thông qua việc xây dựng và đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học tại các nhà trường. Theo kế hoạch, KienlongBank và đối tác chiến lược SCG sẽ khởi công vào tháng 9/2022 việc xây dựng công trình tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang, với tổng kinh phí tài trợ lên đến 1.000.000.000 đồng.

KienlongBank hỗ trợ công tác số hoá tại nông thôn và vùng sâu, vùng xa

Đại diện KienlongBank và SCG trao tặng công trình kỷ niệm 30 năm thành lập trường PTDTNT tỉnh Kiên Giang

Khi công trình thư viện hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo điều kiện phục vụ cho việc dạy và học của thầy trò trường PT DTNT tỉnh Kiên Giang. Chia sẻ về ý nghĩa của các hoạt động này, đại diện Ngân hàng Kiên Long cho biết “Song song với việc phát triển kinh doanh, Kiên Long luôn quan tâm tới việc thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR). Thông qua mỗi hoạt động, Kiên Long mong muốn góp phần mang đến một môi trường học đường an toàn, lành mạnh và cùng chung tay xóa sạch những điểm trường khó khăn đang còn tồn tại trên Việt Nam.”

Triển khai chương trình hỗ trợ 1000 “ngân hàng thông minh” (STM), KienlongBank đồng hành cùng Chính phủ công tác số hóa “nông thôn số" cho vùng sâu, vùng xa

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động khuyến học, trong suốt hành trình 27 năm hình thành và phát triển, KienlongBank luôn tổ chức các hoạt động hướng hướng tới lợi ích toàn dân và cộng đồng. Hàng loạt chương trình như trao tặng quà Tết cho các bà con có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng nhà tình nghĩa cho các cựu chiến binh tỉnh Rạch Giá; trao tặng các căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Long An hay chung sức vào các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo… được tổ chức hàng năm đã mang đến hình ảnh về một Ngân hàng Tâm - Tín - Kiên - Xanh, một thương hiệu ngân hàng gần gũi hơn với cuộc sống của người dân Việt.

KienlongBank hỗ trợ công tác số hoá tại nông thôn và vùng sâu, vùng xa

Hoạt động trao tặng quà Tết 2022 cho bà con tỉnh Bình Dương

Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ trong công tác xây dựng nông thôn mới, bằng việc tiết giảm tối đa những thủ tục rườm rà, rút ngắn thời hạn thẩm định giải ngân vốn, KienlongBank đã và đang đẩy mạnh các hoạt động cấp tín dụng cho các cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp đủ điều kiện tại các tỉnh thành trên cả nước. Bằng việc đa dạng các gói hỗ trợ ưu đãi lãi suất dành cho các đối tượng khác nhau, KienlongBank cam kết trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trong việc phát triển kinh tế, phục hồi sản xuất sau đại dịch.

Mặt khác, để xóa nhòa khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, giúp người dân vùng sâu, vùng xa có thể tiếp cận công nghệ mới, phát triển đồng đều ba trụ cột Kinh tế số - Chính phủ số - Xã hội số theo định hướng chung của Chính phủ, trong chiến lược số hóa chung toàn ngành công tác xây dựng “nông thôn số” được xem như là giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm công tác số hóa mà KienlongBank đang hướng đến.

Theo đó, KienlongBank đã hợp tác cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud (Unicloud) xây dựng kế hoạch nhằm gia tăng nhận thức về các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho dân cư tại những nơi bị hạn chế về khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính thông thường. Trong chiến lược dài hạn, hai bên đặt mục tiêu triển khai 1.000 hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động (STM), khơi thông dòng chảy trong việc tiếp cận các dịch vụ công, thuận tiện trong việc tiếp cận tài chính số của người dân vùng nông thôn.

Được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu từ những thói quen cũng như hành vi của phần lớn người dân tại các vùng nông thôn, mỗi máy STM sẽ được trang bị đầy đủ các chức năng nghiệp vụ của một phòng giao dịch ngân hàng truyền thống. Thay vì phải nhân rộng mô hình các phòng giao dịch như hiện nay, với STM, người dân có thể thực hiện mở tài khoản thông qua công nghệ eKYC (xác thực danh tính bằng CCCD gắn chíp hoặc tĩnh mạch đạt độ chính xác cao nhất tại Việt Nam hiện nay); mở thẻ bằng mã QR; ký hợp đồng; tư vấn; thanh toán; nộp lệ phí dịch vụ hành chính công…

Đồng thời, máy STM còn được tích hợp thêm tính năng video call, máy in và scan nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dân thực hiện 24/7 các giao dịch đòi hỏi phải có chữ ký tươi mà không cần phải gặp mặt trực tiếp giao dịch viên. Không cần giao dịch viên hay đội ngũ hỗ trợ trực tiếp, STM trao quyền cho người dân để tự phục vụ các nhu cầu giao dịch của mình mà vẫn dễ sử dụng, phù hợp với khu vực nông thôn và miền núi.

KienlongBank hỗ trợ công tác số hoá tại nông thôn và vùng sâu, vùng xa

1.000 máy STM được KienlongBank dự kiến triển khai tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa trong thời gian tới

Nếu được khai thác tối đa các tính năng, thì STM hoàn toàn có thể hỗ trợ đắc lực cho công tác số hoá dịch vụ công, góp phần không nhỏ trong việc rút ngắn được quy trình, tiết kiệm được thời gian khi thay vì phải đến tận trung tâm hành chính công (bộ phận "một cửa" của xã) trong giờ làm việc hành chính, thì người dân có thể thực hiện được một số thủ tục dịch vụ công thông qua STM đặt tại các địa bàn gần hơn vào bất cứ lúc nào.

Đặt trong bài toán tổng thể (chi phí lắp đặt một máy STM tiết kiệm hơn nhiều chỉ riêng chi phí mở một phòng giao dịch), trong điều kiện có sự cùng tham gia của ngân hàng và các cấp chính quyền tại địa phương, thì người dân chính là đối tượng được hưởng lợi lớn nhất trong việc được hỗ trợ tiếp cận các dịch vụ tài chính, ngân hàng đa tiện ích cũng như các dịch vụ công.

KienlongBank hỗ trợ công tác số hoá tại nông thôn và vùng sâu, vùng xa

Máy giao dịch STM đảm nhiệm vai trò tương đương với một quầy giao dịch truyền thống

Cho đến nay, STM là máy giao dịch ngân hàng tự động duy nhất được sản xuất hoàn toàn trong nước, từ thiết bị phần cứng đến phần mềm đều vượt qua chứng thực bảo mật thẻ của Mỹ (EMV Level 2), chứng chỉ VCCS của NAPAS... đảm bảo an toàn trong vận hành, đủ sức cạnh tranh về giá thành và tính năng trên thị trường. Tự chủ phần mềm và khả năng tùy biến phần cứng, hệ thống máy STM trở thành một máy giao dịch ngân hàng đa tiện ích đi sâu vào thực tiễn và đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng, giúp định hình thói quen và hành vi của người dùng trong thời đại số hóa.

Không chỉ hoạt động trong vai trò một ngân hàng số tiên phong trong việc ứng dụng và triển khai những công nghệ mới để tối đa hoá lợi ích và đáp ứng nhu cầu của nhiều bộ phần khách hàng, KienlongBank đã và đang phát triển, hoàn thiện để trở thành một ngân hàng số toàn dân, gắn liền lợi ích của người dân đối với hoạt động của Ngân hàng, đưa Ngân hàng trở thành cầu nối mang những sản phẩm dịch vụ tài chính đến với mọi nhà.

Hồng Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tài chính ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chính phủ yêu cầu thanh tra việc điều hành tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng Nhà nước

Chính phủ yêu cầu thanh tra việc điều hành tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng Nhà nước

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc điều hành tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.
VietinBank ưu đãi phí cho doanh nghiệp SME tái sử dụng dịch vụ

VietinBank ưu đãi phí cho doanh nghiệp SME tái sử dụng dịch vụ

Với gói ưu đãi SME Re-connect, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) được nhận ưu đãi lên tới 80% phí phát hành bảo lãnh và phí phát hành thư tín dụng.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 1/12/2023: Lãi suất thấp chưa từng có

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 1/12/2023: Lãi suất thấp chưa từng có

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 1/12/2023, lãi suất tiết kiệm 1/12, giảm lãi suất huy động, lãi suất thấp, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, MB.
Kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm, khơi thông "mạch máu" tín dụng

Kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm, khơi thông "mạch máu" tín dụng

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số Bộ, ngành TW về điều hành tăng trưởng tín dụng trong thời gian cuối năm 2023, chiều 30/11.
Thẻ Vietcombank Chip Contactless: Đổi mới thanh toán, chạm để cảm nhận

Thẻ Vietcombank Chip Contactless: Đổi mới thanh toán, chạm để cảm nhận

Chiếc thẻ Vietcombank Chip Contactless ngày càng hiện diện trong cuộc sống của nhiều người như một phần không thể thiếu bởi những tiện ích mà thẻ đem lại.

Tin cùng chuyên mục

Techcombank nắm bắt cơ hội dài hạn từ tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh

Techcombank nắm bắt cơ hội dài hạn từ tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh

Vượt qua những khó khăn chung của nền kinh tế, Ngân hàng Techcombank lạc quan với hoạt động kinh doanh đang được triển khai theo đúng lộ trình đã định.
BIDV Open API – Định hình dịch vụ tài chính tương lai

BIDV Open API – Định hình dịch vụ tài chính tương lai

BIDV chính thức ra mắt hệ thống BIDV Open API– hệ sinh thái mở giúp tích hợp các dịch vụ ngân hàng vào các ứng dụng, phần mềm, nền tảng số của khách hàng
Dư nợ tín dụng tăng thấp, Ngân hàng nước điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng

Dư nợ tín dụng tăng thấp, Ngân hàng nước điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng

Tăng trưởng tín dụng mới đạt 8,21%, thấp hơn so với chỉ tiêu định hướng, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tăng tín dụng của năm nay.
Ngập tràn ưu đãi hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng VPBank

Ngập tràn ưu đãi hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng VPBank

Từ 29/11/2023 đến 31/12/2023, VPBank triển khai chương trình hoàn tiền khi thanh toán qua Samsung Pay và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 29/11/2023: Làn sóng giảm lãi suất vẫn tiếp tục

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 29/11/2023: Làn sóng giảm lãi suất vẫn tiếp tục

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 29/11/2023, lãi suất tiết kiệm 29/11, giảm lãi suất huy động, lãi suất kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng BIDV, VCB, VIB.
Vietcombank ra mắt Bộ giải pháp “QR nhận tiền” và “Quản lý doanh thu theo từng mã QR” cho người bán hàng

Vietcombank ra mắt Bộ giải pháp “QR nhận tiền” và “Quản lý doanh thu theo từng mã QR” cho người bán hàng

Vietcombank vừa cho ra mắt Bộ giải pháp “QR nhận tiền” và “Quản lý doanh thu theo từng mã QR” cho người bán hàng trên VCB Digibank.
Khẩu vị nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thay đổi thế nào sau những biến động vừa qua?

Khẩu vị nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thay đổi thế nào sau những biến động vừa qua?

Thị trường trái phiếu vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và có sự hồi phục khá chậm rãi. Hơn hết, khẩu vị của nhà đầu tư đã có chuyển biến tích cực.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 27/11/2023: Kỳ hạn 1 năm lãi 5,9%

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 27/11/2023: Kỳ hạn 1 năm lãi 5,9%

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 27/11/2023, lãi suất tiết kiệm 27/11, giảm lãi suất huy động, lãi suất kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng BIDV, VCB, VIB.
Lãi suất chạm đáy, người dân vẫn “đổ” 6,44 triệu tỷ đồng vào ngân hàng

Lãi suất chạm đáy, người dân vẫn “đổ” 6,44 triệu tỷ đồng vào ngân hàng

Bất chấp lãi suất tiết kiệm giảm chạm đáy, người dân vẫn “đổ” tiền vào ngân hàng. Tính đến cuối tháng 9/2023, tiền gửi của người dân đạt hơn 6,44 triệu tỷ đồng.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát toàn diện kết quả cấp tín dụng

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát toàn diện kết quả cấp tín dụng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về vấn đề điều hành tăng trưởng tín dụng cuối năm 2023.
VietinBank- Hành trình 35 năm với những dấu ấn nổi bật

VietinBank- Hành trình 35 năm với những dấu ấn nổi bật

Ngày 24/11/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập, ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ.
Lương nhân viên ngân hàng: Cao nhất gần 50 triệu/tháng

Lương nhân viên ngân hàng: Cao nhất gần 50 triệu/tháng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, dù đa số các ngân hàng có mức lợi nhuận giảm, song nhiều nhà băng vẫn có mức chi trả cho nhân viên khá cao, gần 50 triệu đồng/tháng.
SHB khai trương chi nhánh Quảng Trị, tiếp tục mở rộng mạng lưới vùng Bắc Trung bộ

SHB khai trương chi nhánh Quảng Trị, tiếp tục mở rộng mạng lưới vùng Bắc Trung bộ

Ngày 24/11, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Quảng Trị tại địa chỉ 112A Quốc lộ 9, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 24/11/2023: Kỳ hạn 6 tháng lãi cao nhất là bao nhiêu?

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 24/11/2023: Kỳ hạn 6 tháng lãi cao nhất là bao nhiêu?

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 24/11/2023, lãi suất tiết kiệm 24/11, giảm lãi suất huy động, lãi suất kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng BIDV, VCB, VIB.
Khơi thông dòng chảy tín dụng bất động sản, LPBank “tiếp” vốn cho Tập đoàn LTQ

Khơi thông dòng chảy tín dụng bất động sản, LPBank “tiếp” vốn cho Tập đoàn LTQ

Ngày 22/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Tập đoàn LTQ (LTQ Holdings) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.
Agribank đứng thứ 6 bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Agribank đứng thứ 6 bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Năm 2023, Agribank đứng vị trí thứ 6 trong danh sách 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 22/11/2023: Kỳ hạn 6-12 tháng lãi suất về mức dưới 6%/năm

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 22/11/2023: Kỳ hạn 6-12 tháng lãi suất về mức dưới 6%/năm

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 22/11/2023, lãi suất tiết kiệm 22/11, giảm lãi suất huy động, lãi suất kỳ hạn 6 - 12 tháng, ngân hàng BIDV, VCB, VIB.
"Làng bank" có ngân hàng mang tên thương mại mới

"Làng bank" có ngân hàng mang tên thương mại mới

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) chính thức đổi tên thương mại thành Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển, tên viết tắt là PGBank.
Từ ngày 1/12, giao dịch từ 400 triệu đồng phải báo cáo

Từ ngày 1/12, giao dịch từ 400 triệu đồng phải báo cáo

Theo Quyết định 11/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/12, các giao dịch có giá trị từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo với Ngân hàng Nhà nước.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 20/11/2023: Thêm ngân hàng giảm lãi suất

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 20/11/2023: Thêm ngân hàng giảm lãi suất

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 20/11/2023, lãi suất tiết kiệm 20/11, giảm lãi suất huy động, lãi suất đặc biệt, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, VPBank.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động