Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 03/12/2020 04:27

Kiến tạo tương lai ngành xe điện, thúc đẩy giao thông bền vững

14:56 | 10/09/2020
Trong sự kiện kỷ niệm Ngày Xe điện thế giới vừa được tổ chức, lái xe từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới đã thực hiện cam kết về việc chuyển đổi sang sử dụng phương tiện xe điện.

Nằm trong khuôn khổ của sự kiện, ABB và Green.TV đã cùng nhau phát động chiến dịch cam kết “lái xe điện”. Chiến dịch khuyến khích lái xe nhận ra vai trò quan trọng của xe điện trong việc thúc đẩy giao thông bền vững và từ đó tham gia cam kết trực tuyến rằng phương tiện tiếp theo của họ sẽ là xe điện.

3128-xe-dien-abb
ABB và Green.TV cùng nhau phát động chiến dịch cam kết “lái xe điện”

Kết quả được cập nhật cho đến nay đã cho thấy quốc gia nào đang thực sự hành động. Vương quốc Anh là nước dẫn đầu với 29% lượt đăng ký. Theo sau là Ấn Độ với 13% và Hoa Kỳ với 11%.

Trở thành đối tác chính trong Ngày Xe điện thế giới càng củng cố chặt chẽ hơn vai trò đối tác của ABB trong Giải vô địch đua xe điện ABB FIA Formula E - giải đua xe điện đầu tiên tên toàn thế giới, là một giải đua được tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực giao thông bằng điện thông qua việc khuyến khích sự đổi mới công nghệ trong môi trường đầy cạnh tranh.

Ông Tarak Mehta - Chủ tịch Ban Công nghệ điện của ABB - cho biết, sự kiện ngày kỷ niệm xe điện lần đầu tiên được tổ chức trên toàn thế giới đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lịch sử của lĩnh vực giao thông bằng điện. Với vai trò là đối tác chính, ABB rất vui mừng khi thấy rất nhiều cá nhân từ khắp nơi trên thế giới tham gia thực hiện cam kết trực tuyến.

Ngày Xe điện thế giới đã thu hút nhiều đối tác và các công ty dẫn đầu trong ngành cùng kỷ niệm những tiến bộ đạt được trong lĩnh vực giao thông bằng điện và thúc đẩy nỗ lực nhằm tạo ra nhiều hỗ trợ hơn nữa đối với việc ứng dụng phương tiện xe điện. Các buổi hội thảo trực tuyến được tổ chức với các chủ đề nổi bật bao gồm: Phục hồi xanh (Green Recovery) và đẩy mạnh tiếp thị về xe điện.

Ông Ade Thomas, Người sáng lập Green.TV chia sẻ, việc chuyển đổi nhanh chóng sang phương tiện đi lại bằng điện trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Chúng tôi hi vọng rằng Ngày Xe điện thế giới sẽ đẩy mạnh và làm nổi bật nhu cầu giảm lượng khí thải giao thông và khuyến khích mọi người sử dụng điện là cách để tiếp tục xây dựng một cuộc sống thịnh vượng, thuận tiện và mang tới lối sống bền vững.

Là tập đoàn dẫn đầu trên toàn cầu về ngành giao thông bằng điện, ABB cam kết thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực này và hỗ trợ việc áp dụng các phương tiện bằng điện rộng lớn hơn nữa. ABB có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ điện và đã cung cấp hơn 14.000 bộ sạc nhanh DC tại hơn 80 quốc gia. ABB đã đươc trao giải thưởng công ty dẫn đầu toàn cầu về giao thông bằng điện năm 2019 - một giải thưởng ghi nhận vai trò dẫn đầu của ABB trong việc hỗ trợ và đẩy mạnh áp dụng các giải pháp giao thông vận tải bền vững trên toàn cầu.

Quỳnh Nga