Thứ tư 14/05/2025 07:33

Kiên Giang: Nguyên nhân tất cả lãnh đạo TP. Phú Quốc không được xuất cảnh

Ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Phú Quốc vừa ký ban hành Công văn về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Vừa qua, ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã ký ban hành Công văn về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Đối tượng thực hiện theo công văn này là các ủy viên; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo UBND cấp xã (không bao gồm những trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức).

Việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài căn cứ theo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ thành phố nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024.

Nhất là giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như: Công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự, đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, hạn chế theo kết luận của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

TP. Phú Quốc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài. - (Ảnh minh họa).

Liên quan đến những sai phạm, theo thống kê đến nay, tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra và phát hiện 1.744 vụ vi phạm liên quan đến đất đai (do Nhà nước quản lý và đất rừng), với diện tích khoảng 685 ha. Trong đó, lực lượng chức năng TP. Phú Quốc đã xử lý hành chính 1.020 vụ, xử lý hình sự 15 vụ, với 23 đối tượng; thu hồi hơn 85 ha đất do Nhà nước quản lý, hơn 11 ha đất rừng phòng hộ và hơn 100 ha đất rừng đặc dụng.

Đối với việc phân lô, tách thửa chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, chưa cấp phép xây dựng cơ sở hạ tầng, qua thống kê cho thấy, TP. Phú Quốc hiện có khoảng 420 khu với gần 195 ha được phân thành hơn 8.700 thửa đất.

Gần đây nhất, liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của các bị can là lãnh đạo Công ty LHĐ. Các đối tượng có hành vi chiếm đoạt khoảng 250 tỷ đồng thông qua phân lô bán nền trái phép. Công an TP. Phú Quốc đã bắt giam hàng loạt cán bộ, lãnh đạo xã, Đội quản lý bảo vệ rừng thuộc Vườn Quốc gia Phú Quốc... về tội nhận hối lộ.

Diệu Linh
Bài viết cùng chủ đề: TP. Phú Quốc

Tin cùng chuyên mục

Tuyên án 44 bị cáo trong đại án hối lộ lớn nhất Thanh Hóa

Công ty Cơ khí – Thương mại và Xây dựng Hải Phòng bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Công ty chế biến khoáng sản An Vinh

Bắc Giang: Hai doanh nghiệp bị cưỡng chế ngừng sử dụng hoá đơn

Công an Hải Phòng xử lý vụ rao bán giấy mời Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025

Hải quan Khu vực II 'bóc trần' thủ đoạn vận chuyển ma tuý

Cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản 4 doanh nghiệp tại Hà Giang

Tạm hoãn xuất cảnh 5 đại diện doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa do nợ thuế

Đề nghị truy tố ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Độ Quý tại Thanh Hóa

Buộc di dời Công ty Chế biến hàng xuất khẩu Đồng Nai và Tân Đông Dương

Tạm hoãn xuất cảnh 4 đại diện doanh nghiệp trên địa bàn Cần Thơ do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Vật liệu Xây dựng Phúc Lộc Thọ tại Bạc Liêu

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty thủy điện Hua Chăng tại Lai Châu

Quảng Ninh: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo học sinh qua mạng xã hội

Quảng Ninh: Bắt tiếp 3 đối tượng trong chuyên án liên quan đến Bùi Đình Khánh

Kỳ 1: Biệt thự bên cạnh cụm công nghiệp ô nhiễm ở Bắc Ninh

Đà Nẵng: Cảnh báo lừa đảo trúng tuyển học bổng du học

Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lừa đảo, dưới hình thức cá cược 'Cắt đá tìm ngọc'

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn