Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/01/2021 19:57

Kiểm tra tiêu chuẩn đo lường ngẫu nhiên 300 công tơ điện tại Đà Nẵng

08:54 | 07/07/2020
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng thành phố Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) nhằm công bố kết quả kiểm tra nhà nước về đo lường tại các Điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng.

Theo đó, đoàn kiểm tra Chi cục TĐC đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, sử dụng phương tiện đo nhóm 2 tại 4 Điện lực: Cẩm Lệ, Hòa Vang, Hải Châu, Liên Chiểu, đồng thời đã tiến hành lấy ngẫu nhiên 300 công tơ điện xoay chiều 1 pha điện tử đang được lắp đặt, sử dụng tại các hộ tiêu thụ điện để kiểm tra yêu cầu kỹ thuật về đo lường.

Kết quả cụ thể công bố tại buổi làm việc cho biết: 4 Điện lực: Cẩm Lệ, Hòa Vang, Hải Châu, Liên Chiểu kinh doanh, cung ứng dịch vụ cho khách hàng thông qua sử dụng phương tiện đo nhóm 2 đạt yêu cầu kỹ thuật về đo lường đối với các phương tiện đo được kiểm tra. Trong đó bao gồm 300 công tơ điện xoay chiều 1 pha kiểu điện tử được lấy mẫu, có kết quả kiểm tra kỹ thuật đo lường đạt yêu cầu so với quy định tại ĐLVN 07:2012 - Công tơ điện xoay chiều kiểu cảm ứng - Quy trình kiểm định. Công tác giải quyết yêu cầu, kiến nghị của khách hàng tại các Điện lực được chú trọng và đảm bảo việc giải quyết chính xác, nhanh chóng, kịp thời.

3341 8a397a90 9a5b 44ad b940 7a5351b179d8
Trong đó bao gồm 300 công tơ điện xoay chiều 1 pha kiểu điện tử được lấy mẫu, có kết quả kiểm tra kỹ thuật đo lường đạt yêu cầu so với quy định
3338 9fefc4e4 6c55 42d0 ac66 ffba723fc12f
PC Đà Nẵng nói riêng hiện đang triển khai một loạt các giải pháp, thanh tra, phúc tra những hóa đơn có mức tăng đột biến, góp phần bảo đảm công khai, minh bạch trong việc tính hóa đơn tiền điện

Cùng với việc công bố kết quả kiểm tra đo lường, Đoàn kiểm tra cũng kiến nghị PC Đà Nẵng thời gian tới tiếp tục cải tiến, nâng cao công tác giải quyết yêu cầu, khiếu nại của khách hàng, tránh phát sinh khiếu kiện phức tạp; tiếp tục chủ động phối hợp với Chi cục trong các đợt kiểm tra, kiểm định theo kế hoạch để đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng cho biết , trước những phản ánh về công tơ và hoá đơn tiền điện tăng trong những ngày nắng nóng, ngành điện nói chung và PC Đà Nẵng nói riêng hiện đang triển khai một loạt các giải pháp, trong đó có việc tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin nhanh và kịp thời; đồng thời thanh tra, phúc tra những hóa đơn có mức tăng đột biến, góp phần bảo đảm công khai, minh bạch trong việc tính hóa đơn tiền điện, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng. Đặc biệt, hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày, tự động cảnh báo sản lượng điện bất thường do PC Đà Nẵng triển khai tại địa chỉ https://pcdn.cpc.vn/tracuu/ đã và đang phát huy hiệu quả, đặc biệt là trong mùa khô 2020.

“Các kết luận khách quan, chính xác của cơ quan quản lý nhà nước về đo lường sẽ là động lực để cán bộ, công nhân viên PC Đà Nẵng tiếp tục nỗ lực phục vụ tốt hơn nhằm đáp lại niềm tin của khách hàng, tất cả vì quyền lợi và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng” ông Lê Hồng Cương nhấn mạnh.

Thành Long