Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/03/2019 01:24

Không khí lễ hội Anh quốc giữa lòng Hà Nội

17:54 | 06/11/2018
Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương Quốc Anh, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Anh quốc - InspireMe Festival 2018.   
khong khi le hoi anh quoc giua long ha noi
Không khí lễ hội Anh quốc giữa lòng Hà Nội

Chuỗi sự kiện Inspire Me 2018 bao gồm nhiều hoạt động trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học - giáo dục, khoa học - đổi mới sáng tạo, phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái phép, y tế, văn hóa, du lịch, v.v.

Tâm điểm của Chuỗi sự kiện này là lễ hội Anh quốc được tổ chức tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ thứ Sáu 9/11/2018 đến Chủ Nhật 11/11/2018.

Lễ hội Anh Quốc với ba chủ đề: Sáng tạo, Bình đẳng giới và Nói không với đồ nhựa dùng một lần được tài trợ bởi British University Vietnam, Vietnam Airlines, Prudential, Jardines, Hong Kong Land và Dragon Capital.

Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam, Ngài Gareth Ward cho biết: “Đây là cơ hội để người dân được hoà mình vào không khí lễ hội Anh quốc ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Việc tham gia của đông đảo các đơn vị trên nhiều lĩnh vực vào Lễ hội sẽ thể hiện một Vương Quốc Anh sáng tạo, năng động và đem tới nhiều cảm hứng.

Ngoài sự tham gia của 56 gian hàng đến từ các công ty Anh thuộc các lĩnh vực Văn hóa – Giáo dục – Công nghệ khoa học – Thời trang và thương mại, Lễ hội Anh Quốc hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo lượng khách thăm quan bằng rất nhiều hoạt động thú vị như chương trình biểu diễn thời trang ngoài trời, chung kết cuộc thi hát nhạc Anh dành cho mọi lứa tuổi , Ngôi làng thiên nhiên với nhiều gian hàng khắc họa chủ đề bảo vệ động, thực vật hoang dã, góc Kiến thức-nơi chia sẻ thông tin về khoa học và sáng tạo của Anh quốc, buổi truyền hình trực tiếp trận đấu trong khuôn khổ giải Ngoại Hạng Anh, chương trình chiếu phim ngoài trời với những bộ phim đặc sắc đến từ Anh Quốc, triển lãm ảnh phong cảnh và văn hóa Anh quốc, hoạt động truy tìm kho báu và cơ hội nhận hàng loạt vé máy bay tới Anh quốc và nội địa,v.v.

Nguyễn Hường