Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/09/2021 06:18

Không có chuyện “phong tỏa” Hà Nội như tin đồn trên mạng

10:02 | 07/05/2021
Tối ngày 6/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết: Hà Nội vận động người dân hạn chế ra đường để phòng chống dịch, tuy nhiên, không có việc "phong tỏa" TP. Hà Nội tại thời điểm này như tin đồn trên mạng.
Hà Nội: Xử phạt gần 2,5 tỷ đồng vi phạm phòng dịch Covid-19 Hà Nội: Không để đầu cơ, thổi giá hàng hoá trong dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh. Không có chuyện phong tỏa thành phố như một số thông tin đồn thổi.

Không có chuyện “phong tỏa” Hà Nội như tin đồn trên mạng
Không có chuyện “phong tỏa” Hà Nội như tin đồn trên mạng

Cũng theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, hiện tình hình dịch bệnh tuy căng thẳng, nhưng các cơ quan chức năng của thành phố vẫn thực hiện hiệu quả những biện pháp cần thiết. Các ca bệnh đều được khẩn trương truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm những người liên quan để sàng lọc. Cách chống dịch hiện nay là nâng cao cảnh giác, thực hiện nhanh nhất việc truy vết để khoanh vùng phong tỏa nhỏ nhất có thể.

Tính đến chiều 6/5, Hà Nội ghi nhận tổng cổng 51 ca bệnh, trong đó 42 ca liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương (cơ sở 2 tại Đông Anh).

Trong sáng ngày 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội vừa thông báo có thêm 2 ca dương tính với Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn huyện Thường Tín và 1 ca tại Đông Anh. Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội và Trung tâm y tế huyện Đông Anh, Trung tâm y tế huyện Thường Tín đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để khoanh vùng và xử lý dịch.

Nguyễn Hạnh