Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/09/2020 22:15

Khởi động sự kiện “The Green Trail - Cung đường xanh”

10:43 | 15/10/2019
“The Green Trail - Cung đường xanh” - sự kiện đua xe diễu hành đường trường mang tính lịch sử bằng xe máy điện của Benfe Motors sẽ bắt đầu từ ngày 1/12/2019 tới tại Hà Nội và kết thúc vào ngày 8/12/2019 tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường và khuyến khích cộng đồng sử dụng các sản phẩm năng lượng sạch.

Đoàn xe của “The Green Trail - Cung đường xanh” sẽ đi qua 21 tỉnh, thành Việt Nam, sự hỗ trợ từ mạng lưới cơ sở hạ tầng sạc, đổi pin tiên tiến của MOPO tại các cơ sở sửa chữa và bảo hành của MOTUL Vietnam cùng các cửa hàng tiện dụng cũng như các địa điểm khác dọc cung đường. Mục tiêu chính yếu của sự kiện là để giới thiệu một nguồn năng lượng xanh tân tiến như một phương thức đối phó và giải quyết triệt để các vấn đề môi trường đang gây nhức nhối cho toàn xã hội hiện nay.

khoi dong su kien the green trail cung duong xanh
Hương Giang idol chia sẻ về những dự định sẽ thực hiện khi đồng hành cùng chương trình The Green Trail - Cung đường xanh

Đây sẽ là cuộc đua đường trường đầu tiên trong lịch sử thế giới sử dụng xe máy điện chạy dọc khắp một quốc gia. Với mô hình truyền đuốc Olympic, The Green Trail - Cung đường xanh là một cơ hội để mọi cá nhân, tổ chức và cơ quan ban ngành Việt Nam cùng chung tay đoàn kết đưa thông điệp của chương trình đến từng ngõ ngách trong nước cùng đưa tên tuổi đất nước lên bản đồ môi trường thế giới.

Chương trình The Green Trail - Cung đường xanh được tổ chức bởi Công ty TNHH Powercentric (một công ty tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo thông qua sản phẩm chính là pin đa năng thông minh MOPO) và Công ty CP Ben Franklin Energy (với sản phẩm xe máy điện Benfe).

Tham gia đồng hành cùng chương trình, ca sĩ Trọng Hiếu và Hương Giang idol sẽ kêu gọi thay đổi thói quen sử dụng năng lượng và khuyến khích mô hình vừa kinh doanh vừa bảo vệ môi trường. 10% chi phí các tổ chức đóng góp cho các trạm sạc hoặc đổi pin MOPO cho xe máy điện sẽ được chuyển đến tổ chức từ thiện Heartbeat Vietnam và dành xây dựng các trạm sạc và đổi pin.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình này, Shark Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch tập đoàn CenGroup, đồng thời là nhà đầu tư vào Powercentric - cho biết: Việt Nam hiện đứng trước nguy cơ ô nhiễm cao và cần phải nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường thông qua sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Vì thế, thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn công chúng có được cái nhìn toàn diện về vấn đề môi trường hiện nay cũng như về tương lai của ngành năng lượng và giao thông ở Việt Nam.

Được biết, giữa năm 2018, MOPO thành dự án thu hút vốn kỷ lục tại chương trình Shark Tank, ông Phạm Thành Hưng đã chốt thương vụ đầu tư công ty làm sản phẩm pin tích trữ năng lượng mặt trời này 1 triệu USD để sở hữu 25% cổ phần Powercentric của nhà sáng lập Nguyễn Ngọc Minh.

Mai Ca