Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường

Khơi dậy “ngọn lửa” tuổi trẻ

Theo Bí thư ĐTN Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Nguyễn Ngọc Tâm, trở thành công chức của Tổng cục QLTT là bước ngoặt lớn trong cuộc đời, còn các hoạt động của đoàn, hội chính là niềm đam mê của chị từ khi còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường.

Đâu cần thanh niên có…

Ấn tượng với chúng tôi trong hành trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” của những trái tim Công Thương (ngày 4 - 6/12/2020) tại vùng rốn lũ huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) là Bí thư ĐTN Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm.

Khơi dậy “ngọn lửa” tuổi trẻ
Bí thư ĐTN Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Nguyễn Ngọc Tâm

Khoác trên mình bộ đồng phục ngành, Nguyễn Ngọc Tâm khi tỉ mỉ chỉnh trang quần áo giúp các em học sinh, lúc lại nhanh nhẹn chuyển những phần quà chuẩn bị trao tặng; hỗ trợ động viên thầy giáo, cô giáo, các em học sinh. “Không chỉ cá nhân tôi, toàn bộ các đoàn viên, thanh niên Tổng cục QLTT rất vui khi được chia sẻ, tuy không lớn, nhưng sẽ trở thành động lực giúp các em học sinh và thầy cô vượt qua khó khăn” - Bí thư ĐTN Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm bày tỏ.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Nguyễn Ngọc Tâm luôn nhiệt tình trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tham gia tổ chức các hoạt động về nguồn tại Hà Giang, Yên Bái như Chương trình “Áo ấm đồng đội” đến thăm, chia sẻ và tặng quà cho đồng nghiệp đang công tác trong lực lượng QLTT các huyện miền núi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn…

Sau gần 7 tháng được kiện toàn (3/3/2020) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Tổng cục QLTT khóa 8, nhiệm kỳ 2020 - 2022, dưới sự chỉ đạo của Bí thư Nguyễn Ngọc Tâm đã nhanh chóng bắt tay vào ổn định tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Người đứng đầu ĐTN Tổng cục QLTT thường xuyên vận động, đôn đốc, nhắc nhở mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đồng thời, tích cực triển khai và vận động các đoàn viên tham gia học tập, thực hiện nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ Cục, qua đó, ổn định tốt tư tưởng, sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ và nhanh chóng nắm bắt công việc được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng cục QLTT.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, ĐTN Tổng cục QLTT đã phát 5.000 khẩu trang miễn phí cho người dân tại Trụ sở cơ quan Tổng cục. Đồng thời, có những hoạt động tuyên truyền sâu rộng giúp người dân hiểu rõ hơn về dịch bệnh, nâng cao ý thức cùng phòng, chống dịch. Cùng với đó, ĐTN Tổng cục QLTT cũng tổ chức những chương trình thiện nguyện giúp trẻ em và đồng bào dân tộc khó khăn tại huyện Mù Căng Chải (Yên Bái)… ĐTN Tổng cục QLTT phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu trung ương tổ chức cho công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên trong Tổng cục tham gia hiến máu cứu người…

Khơi dậy “ngọn lửa” tuổi trẻ
Bí thư Nguyễn Ngọc Tâm (thứ 3 từ phải sang) đại diện ĐTN Tổng cục QLTT quyên góp, ủng hộ chương trình "Hướng về miền Trung ruột thịt" ...
Khơi dậy “ngọn lửa” tuổi trẻ
Đại diện ĐTN Tổng cục QLTT trao quà cho thầy cô và các em học sinh ở rốn lũ Quảng Bình theo chương trình "Hướng về miền Trung ruột thịt"

Đâu khó có thanh niên

Cùng với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong công tác đoàn, với nhiệm vụ chuyên môn, Nguyễn Ngọc Tâm cũng luôn làm tốt vai trò công chức QLTT. Tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, chị là sinh viên xuất sắc được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại Trường đại học. Nguyễn Ngọc Tâm còn là một trong số công chức đạt điểm cao nhất kỳ thi tuyển công chức QLTT, Bộ Công Thương.

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của ngành QLTT, chị Nguyễn Ngọc Tâm luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, phát huy được phẩm chất của Đảng viên trẻ. Đặc biệt, Nguyễn Ngọc Tâm còn là Thư ký Tổ soạn thảo nhiều thông tư liên quan đến quy định về hoạt động chuyên môn, công tác tổ chức của công chức QLTT. Năm 2021, tham gia Ban soạn thảo và Tổ biên tập Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh QLTT.

Bí thư ĐTN Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Nguyễn Ngọc Tâm trong công tác chuyên môn
Bí thư ĐTN Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Nguyễn Ngọc Tâm trong công tác chuyên môn

Trong bối cảnh Tổng cục QLTT mới được thành lập, hướng tới lực lượng QLTT ngày càng chính quy hiện đại, tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả đáp ứng yêu cầu của xã hội, Bí thư ĐTN Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm luôn tự hứa với bản thân sẽ không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, chủ động, sáng tạo, phát huy được truyền thống của thế hệ đi trước, luôn giữ gìn đạo đức công vụ, hình ảnh đẹp của công chức QLTT. Đồng thời, giữ vững “ngọn lửa” của tuổi trẻ Việt Nam “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tháng 10/2020, Bí thư ĐTN Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm là một trong 2 Ủy viên được công nhận bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2017 - 2022. Năm 2020, chị được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành ĐTN Khối các cơ quan Trung ương do đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trang Anh

Tin mới nhất

Khởi động chương trình "Tết chung một nhà" - đưa công nhân về quê ăn Tết

Khởi động chương trình "Tết chung một nhà" - đưa công nhân về quê ăn Tết

Sáng ngày 24/1/2022, Trung ương Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Bia Saigon đã chính thức khởi động chương trình “Tết chung một nhà” tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh.
LogiChain 2021: Góp sức nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics

LogiChain 2021: Góp sức nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics

Cuộc thi LogiChain do Câu lạc bộ logistics và Chuỗi cung ứng LSC - Đại học Kinh tế quốc dân vừa tổ chức dành cho sinh viên trên toàn quốc đã tìm ra ngôi vị quán quân của mùa đầu tiên. Đó là đội BLACK SWANS với các thành viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam.
Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh khai trương sạp trưng bày bán báo Xuân Nhâm Dần 2022

Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh khai trương sạp trưng bày bán báo Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 23/1, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty đường sách Thành phố tổ chức sạp báo Xuân Nhâm Dần 2022, trưng bày, bán báo Xuân của các cơ quan báo chí Thành phố và một số cơ quan báo chí Trung ương tại đường sách Nguyễn Văn Bình - một địa chỉ “văn hóa đọc” nổi tiếng của Thành phố.
Bỏ xét nghiệm với khách bay nội địa, gồm cả trẻ em

Bỏ xét nghiệm với khách bay nội địa, gồm cả trẻ em

Từ ngày 22/1, hành khách bay nội địa sẽ không còn phải xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước chuyến bay nếu tiêm chưa đủ liều vắc xin, hoặc chưa tiêm vắc xin, bao gồm cả trẻ em, trừ khách đi từ vùng 4 (vùng đỏ), vùng phong toả.
Gói bánh chưng xanh “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần”

Gói bánh chưng xanh “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần”

Ngày 21/1/2022, chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 có chủ đề “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần” đã khai mạc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ nguồn kinh phí xã hội hóa, đóng góp của các tổ chức xã hội, cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Phát triển ngành muối phải theo tín hiệu thị trường

Phát triển ngành muối phải theo tín hiệu thị trường

Nhu cầu tại thị trường trong nước và xuất khẩu về muối ngày càng tăng về số lượng, chất lượng, chủng loại. Để phát triển ngành muối, Việt Nam cần phải tìm hiểu kỹ về nhu cầu của thị trường, từ đó xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn từ đó hướng dẫn cho người nông dân cũng như tổ chức lại sản xuất.
Ấm tình mùa xuân- Sacombank lan toả yêu thương tới cộng đồng

Ấm tình mùa xuân- Sacombank lan toả yêu thương tới cộng đồng

Trong suốt tháng 1/2022, Sacombank phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức chương trình Ấm tình mùa Xuân lần thứ 19 - Nhâm Dần 2022 tại 52 tỉnh thành trên cả nước với kinh phí hơn 7 tỷ đồng.
UNIQLO trao tặng 9.000 sản phẩm mang Tết ấm áp cho trẻ em Tây Bắc

UNIQLO trao tặng 9.000 sản phẩm mang Tết ấm áp cho trẻ em Tây Bắc

Hôm nay (21/01/2022) UNIQLO, thương hiệu thời trang Nhật Bản, đã công bố trao tặng 9.000 sản phẩm thu thập được qua chương trình RE.UNIQLO và sản phẩm giữ nhiệt HEATTECH đến trẻ em tại 2 tỉnh vùng cao Tây Bắc là Điện Biên và Sơn La.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Ngày 21/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Với điều kiện tự nhiên, nhất là bờ biển kéo dài, lại nằm trong vùng nền ấm, Việt Nam có tiềm năng lớn nuôi trồng trai lấy ngọc. Nếu phát triển tốt, đúng hướng, ngành nuôi trai không chỉ thỏa mãn được nhu cầu tiêu thụ trong nước, mà còn có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, tạo thương hiệu riêng.
Năm 2022 nhu cầu thuốc và chăm sóc sức khỏe dần tăng mạnh trở lại

Năm 2022 nhu cầu thuốc và chăm sóc sức khỏe dần tăng mạnh trở lại

Việc đẩy nhanh quá trình tiêm chủng vaccine Covid-19 đã và đang giúp mọi hoạt động đời sống, kinh tế trở lại bình thường, từ đó kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe được dự báo sẽ phục hồi và tăng trưởng 13% so với cùng kỳ trong năm 2022.
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Do không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) sẽ vẫn là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụng trong thời gian tới.
ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

Báo cáo mới công bố của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đưa ra dự báo, trong năm 2022, thế giới sẽ mất tổng cộng 52 triệu việc làm so với quý IV/2019. Các dự báo của ILO cho thấy những tác động nặng nề của các biến thể Delta và Omicron đối với thị trường lao động.
Hơn 71 nghìn tỷ đồng thực hiện hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội

Hơn 71 nghìn tỷ đồng thực hiện hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (LÐ-TB&XH), trong năm 2021, trung ương và các địa phương đã dành tổng kinh phí 71.482 tỷ đồng thực hiện chính sách hỗ trợ cho gần 742 nghìn lượt người sử dụng lao động (kinh phí 13.033 tỷ đồng) và trên 42,8 triệu lượt người lao động cùng các đối tượng khác (kinh phí 58.449 tỷ đồng).
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự lễ khánh thành trường học tại Bến Tre

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự lễ khánh thành trường học tại Bến Tre

Ngày 17/1, tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Châu Hòa. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
ABBANK trao tặng 25.000 cây xanh trong chương trình "Gieo mầm xanh hy vọng"

ABBANK trao tặng 25.000 cây xanh trong chương trình "Gieo mầm xanh hy vọng"

Hành trình Tết An Bình 2022 với chủ đề “Gieo mầm xanh hy vọng” do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa tổ chức đã trao tặng 25.000 cây xanh cho người dân và Chính quyền xã Dương Quỳ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đồng thời trao tặng 30 suất học bổng với tổng trị giá 450 triệu đồng cho các em nhỏ bị mất cha, mẹ trong dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hải Phòng: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn đón Tết đầm ấm

Hải Phòng: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn đón Tết đầm ấm

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết và vui xuân, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng, Hội Nữ doanh nhân TP. Hải Phòng tổ chức “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.
Covid-19 làm gia tăng sự bất bình đẳng trong giàu nghèo

Covid-19 làm gia tăng sự bất bình đẳng trong giàu nghèo

Theo báo cáo mới nhất về bất bình đẳng toàn cầu của Oxfam, tài sản của 10 người giàu nhất thế giới đã tăng lên gấp đôi trong 2 năm đại dịch Covid-19. Trong khi đó, 160 triệu người khác lại rơi vào tình cảnh đói nghèo.
68 ca mắc Omicron tại Việt Nam đã được cách ly

68 ca mắc Omicron tại Việt Nam đã được cách ly

Trước lo ngại của người dân về số ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron trong nước ngày càng tăng, Bộ Y tế thông tin, đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron, đều đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Làng quất Tứ Liên tất bật những ngày giáp Tết

Làng quất Tứ Liên tất bật những ngày giáp Tết

Tới làng Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội những ngày này bao trùm là sắc quất ửng vàng, những chiếc xe lớn nhỏ chở quất, những vị khách từ nhiều nơi tới xem và chọn mua quất mới thấy không khí Tết Nguyên đán đang đến rất gần.
Xuân Ấm Thượng Trạch: Mang yêu thương đến với đồng bào vùng biên

Xuân Ấm Thượng Trạch: Mang yêu thương đến với đồng bào vùng biên

Chiều 15/01, Báo Công Thương đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đà Thành (DDI) trao 200 suất quà cho đồng bào xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch (Quảng Bình).
Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho các hộ nghèo

Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho các hộ nghèo

Ngày 15/1/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 2 xã Trường Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Doanh nghiệp Công đoàn Khối thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh chăm lo tốt cho người lao động

Doanh nghiệp Công đoàn Khối thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh chăm lo tốt cho người lao động

Năm 2021 là năm rất khó khăn tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Công đoàn Khối doanh nghiệp thương mại trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, tuy vậy các doanh nghiệp trong khối vẫn nỗ lực chăm lo tốt cho đời sống của công nhân viên chức lao động cũng như thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn Khối phát động.
Lão nông cần mẫn gieo “lộc xuân” trên quất cần thăng

Lão nông cần mẫn gieo “lộc xuân” trên quất cần thăng

Với tiêu chí luôn hướng tới sự độc, lạ, cùng với sự tâm huyết, ông Trương Ngọc Xuân đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo ra những gốc cần thăng “độc nhất vô nhị”. Điều khác biệt là ở chỗ, cần thăng ghép với quất cành, cộng với quy trình chăm sóc đặc biệt, sẽ cho quả mọng, chín vàng, lộc biếc, hoa thơm… biểu trưng cho cái Tết no ấm, sum vầy.
Đề xuất hỗ trợ các cơ sở y tế công lập do tác động của dịch COVID-19

Đề xuất hỗ trợ các cơ sở y tế công lập do tác động của dịch COVID-19

Bộ Y tế đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ chi thường xuyên cho các cơ sở y tế công lập thu không đủ chi do tác động của dịch COVID-19.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động