Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 09:22

Khởi công xây dựng dự án Trung tâm logistics Vinatrans Danang

15:34 | 29/03/2021
Dự án Trung tâm logistics Vinatrans Danang do Công ty CP Giao nhận vận tải Miền Trung - Vinatrans Danang là chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 120 tỷ đồng. Hệ thống kho đông lạnh và kho mát lưu trữ hàng hóa thực phẩm lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung ở thời điểm hiện tại.

Sáng ngày 29/3, tại Khu công nghiệp Hòa Cầm (TP. Đà Nẵng), Công ty CP Giao nhận vận tải Miền Trung đã tổ chức lễ khởi công dự án Trung tâm logistics Vinatrans Danang. Dự án có tổng diện tích hơn 1 ha, được trang bị hệ thống khung kệ chứa hàng 8 tầng, hệ thống camera 24/7, hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn, phần mềm quản lý hiện đại. Toàn bộ hệ thống thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, được thi công lắp đặt bởi các nhà thầu có kinh nghiệm và năng lực, uy tín tại thị trường. Hệ thống kho xây dựng theo tiêu chí đạt chuẩn ISO, HACCP và các tiêu chuẩn khác theo quy định.

Khởi công xây dựng dự án Trung tâm logistics Vinatrans Danang
Các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng dự án Trung tâm logistics Vinatrans Danang

Hệ thống kho có chức năng phân phối, lưu trữ hàng thủy hải sản, hàng hóa thực phẩm tiêu dùng nhanh (FMCG), hàng thực phẩm tươi sống, trái cây nhập khẩu, hàng hóa nguyên vật liệu, v.v, phục vụ cho các công ty xuất nhập khẩu thủy sản, sản xuất xuất khẩu, kinh doanh thương mại trong lĩnh vực thực phẩm đông lạnh và mát tại TP. Đà Nẵng, khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Với nhu cầu tiêu thụ hàng thực phẩm đông lạnh ngày càng tăng trên địa bàn TP. Đà nẵng và các tỉnh lân cận, hệ thống kho đảm bảo lưu trữ thực phẩm sạch và tiêu chí VSATTP cho thị trường theo quy trình kiểm soát chặt chẽ hàng hóa nhập xuất.

Với vị trí thuận lợi nằm ở tâm điểm miền Trung, kết nối hệ thống giao thông vận chuyển hàng hóa từ TP. Đà nẵng đến các tỉnh thành lân cận, trong khu vực và hành lang kinh tế Đông Tây, trung tâm này sẽ tập trung phát triển dịch vụ logistics cho hàng hóa có yêu cầu bảo quản nhiệt độ từ -25 độ C đến các nhiệt độ từ 0 độ C trở lên. Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 9/2021.

Ông Nguyễn Bích Lân - Chủ tịch HĐQT Vinatrans Đà Nẵng - cho hay, trong thời gian qua, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc công ty đã chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ từ khâu thẩm định, phê duyệt dự án cho đến chào thầu cạnh tranh, mở thầu đúng quy định, lựa chọn nhà thiết kế, tư vấn có kinh nghiệm nhằm đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn chất lượng và đưa vào hoạt động kịp thời, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Vinatrans Da Nang, mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, tiện ích và hiệu quả.

"Chúng tôi hy vọng trong tương lai không xa, Trung tâm logistics Vinatrans Da Nang sẽ là một trung tâm lưu trữ và phân phối các loại hàng hóa và thực phẩm ở nhiệt độ đông lạnh và mát có uy tín, chất lượng cao, góp phần cho sự phát triển kinh tế của TP. Đà Nẵng, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao tại khu vực miền Trung" - ông Lân chia sẻ

Ông Phạm Trường Sơn - Trưởng BQL Khu công nghệ cao và Các KCN Đà Nẵng - cho hay, Đà Nẵng lựa chọn phát triển logictisc trong thời gian tới là ngành kinh tế mũi nhọn, việc Công ty CP Giao nhận vận tải Miền Trung đầu tư xây dựng Trung tâm logictisc tại Khu công nghiệp Hoà Cầm là đúng thời điểm và kịp thời với nhu cầu thị trường, phù hợp với chiến lược phát triển ngành logistics của TP. Đà Nẵng.

Với định hướng phát triển kinh tế khu vực miền Trung và Tây nguyên và trong Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định Đà Nẵng sẽ tập trung khai thác lợi thế để sớm trở thành một trung tâm kinh tế biển, hình thành chuỗi cung ứng dịch vụ logistics cho miền Trung và Tây Nguyên, bên cạnh đó đẩy mạnh phát triển các trung tâm logistics trở thành các trung tâm dịch vụ nòng cốt trong lưu thông và phân phối hàng hóa, phục vụ đắc lực cho sản xuất, tiêu dùng hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước.

Thành Long