Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Bulgaria

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Bulgaria đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ hai nước Việt Nam - Bulgaria.
Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Đổi mới Quốc hội Bulgaria Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Đổi mới Quốc hội Bulgaria Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev

Ngày 15/5/2025, thông tin từ Đoàn công tác Bộ Công Thương tại Bulgaria cho biết, ngày 14/5/2024 (theo giờ địa phương), Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Bulgaria -Việt Nam về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên - Trưởng đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Bulgaria Petko Nikolov - Trưởng đoàn đại biểu Chính phủ Bulgaria đã được diễn ra tại Thủ đô Sofia, Bulgaria.

Tham dự Khóa họp, về phía Việt Nam có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Bulgaria Đỗ Hoàng Long, đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ: Tài chính, Y tế, Quốc phòng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Về phía Bulgaria có đại diện các Bộ: Kinh tế và Công nghiệp, Du lịch, Giao thông và Truyền thông, Ngoại giao, Nông nghiệp và Thực phẩm, Chính phủ điện tử, Y tế, Tư pháp, Cơ quan Đầu tư và Cơ quan quản lý các khu công nghiệp quốc gia Bulgaria.

Khóa họp lần thứ 24 UBLCP về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học và kỹ thuật giữa Việt Nam và Bulgaria
Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Bulgaria Petko Nikolov đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Bulgaria - Việt Nam về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật

Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật giữa Việt Nam và Bulgaria diễn ra sau 9 năm kể từ Khóa họp lần thứ 23 tổ chức năm 2015 do nhiều lý do khách quan. Vì vậy, hai Bên đánh giá, Khóa họp lần 24 này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc mở ra các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, kinh tế, giao thông... cũng như nhiều lĩnh vực khác mà hai Bên cùng quan tâm.

Khóa họp lần thứ 24 UBLCP về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học và kỹ thuật giữa Việt Nam và Bulgaria
Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Bulgaria Petko Nikolov cho biết, cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ hay các khuôn khổ hợp tác.. sẽ là cơ sở quan trọng để Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác toàn diện

Phát biểu khai mạc Khóa họp, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Bulgaria Petko Nikolov cho biết, quan hệ chính trị và ngoại giao của hai nước Việt Nam - Bulgaria phát triển hết sức tốt đẹp và có nhiều triển vọng tươi sáng trong tương lai. Cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật giữa Việt Nam và Bulgaria hay các khuôn khổ hợp tác, cụ thể mà các FTA hai nước cùng là thành viên... sẽ là cơ sở quan trọng để Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác toàn diện và đạt được mục tiêu to lớn hơn mà Chính phủ và nhân dân hai nước đã đặt ra.

Khóa họp lần thứ 24 UBLCP về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học và kỹ thuật giữa Việt Nam và Bulgaria
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, đối với Việt Nam, thị trường Bulgaria không chỉ là thị trường 6,5 triệu dân, mà còn là cửa ngõ để đi vào thị trường châu Âu rộng lớn

Phát biểu tại Khoá họp Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chân thành cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo, cũng như sự đón tiếp nồng hậu Phân ban Bulgaria đã dành cho đoàn Việt Nam. Bộ trưởng chia sẻ, trước thềm Khóa họp, Đoàn công tác của Chính phủ Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động tại Bulgaria; đặc biệt là cuộc tiếp kiến với Tổng thống Bulgaria; gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Đổi mới Quốc hội Bulgaria; tham dự Tọa đàm hợp tác kinh tế giữa hai nước.... “Tất cả những hoạt động trên đã để lại cho chúng tôi những ấn tượng hết sức tốt đẹp về đất nước, con người và môi trường đầu tư của đất nước các bạn - Bulgaria” - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá.

Tại Khóa họp, hai Bên đã nghiêm túc rà soát công tác triển khai các hoạt động hợp tác song phương trong giai đoạn vừa qua. Trong bối cảnh quan hệ chính trị, ngoại giao, giữa hai nước đang duy trì đà phát triển hết sức tốt đẹp, về thương mại song phương, trong giai đoạn 2015 - 2023, kim ngạch thương mại song phương giữa 2 nước tăng gấp đôi từ mức 102,5 triệu USD (năm 2015) lên 211,4 triệu USD (năm 2023). Đặc biệt, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 đã tạo động lực phát triển cho thương mại song phương giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu EU nói chung và giữa Việt Nam - Bulgaria nói riêng.

Tuy nhiên, hai Bên cũng thẳng thắn cho rằng hợp tác kinh tế thương mại song phương, dù đã đạt những bước phát triển tích cực trong thời gian qua, nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, nhu cầu, cũng như quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai nước trong suốt gần 75 năm qua. Đối với Việt Nam, thị trường Bulgaria không chỉ là thị trường 6,5 triệu dân, mà còn là cửa ngõ để đi vào thị trường châu Âu rộng lớn. Việt Nam cũng sẵn sàng trở thành cửa ngõ để các doanh nghiệp ASEAN tiếp cận thị trường ASEAN và các thị trường mà Việt Nam đã ký kết các hiệp định thương mại tự do.

Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Bulgaria
Kết thúc phiên họp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Bulgaria Petko Nikolov đã cùng nhau ký Biên bản khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Bulgaria

Bên cạnh các lĩnh vực truyền thống, hai Bên đã trao đổi tích cực những định hướng mới trong các lĩnh vực hợp tác cùng quan tâm như: công nghiệp, năng lượng, nông nghiệp, giao thông, quốc phòng, khoa học, giáo dục, công nghệ thông tin, truyền thông, y tế, văn hóa, thể thao, đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao... Đặc biệt, nhiều nội dung hợp tác mới phù hợp với xu thế quốc tế đã được hai Bên đưa ra trao đổi nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, kết nối với chuỗi cung ứng toàn cầu như kinh tế số, chuyển đổi số, Chính phủ điện tử... Theo đó, việc mở rộng không gian hợp tác giữa hai nước vừa thúc đẩy quy mô kinh tế của mỗi nước, đồng thời góp phần cân bằng cán cân thương mại giữa hai Bên.

Du lịch cũng là lĩnh vực được hai Bên quan tâm thúc đẩy trong thời gian tới, bởi hai nước đều được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc tươi đẹp cùng với nền văn hóa đặc sắc, lâu đời và là địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu trên thế giới. Hai Bên nhất trí tích cực triển khai Chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Văn hóa nước Cộng hòa Bulgaria giai đoạn 2024-2026 và xem xét tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2025.

Hai Bên cũng nhất trí tiếp tục duy trì mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, tăng cường trao đổi tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; thường xuyên trao đổi các chuyến thăm chính thức để thắt chặt quan hệ hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Trong phiên họp này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị hai Bên nên thống nhất với nhau về định hướng hợp tác trong điều kiện một bên có tiềm năng lợi thế còn bên kia có mong muốn và nhu cầu, theo đó:

Thứ nhất, trong thời gian tới, hai Bên thống nhất xác định các lĩnh vực trọng điểm hợp tác từ đó xác lập văn bản ghi nhớ để làm căn cứ cho việc tổ chức triển khai thực hiện.

Thứ hai, hai Bên thống nhất tổ chức thường xuyên những cuộc tham vấn ở cả cấp kỹ thuật và cấp lãnh đạo Bộ, để có được những phản ứng chính sách phù hợp, thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa hai Bên.

Thứ ba, thúc đẩy và tạo điều kiện để các doanh nghiệp hai Bên được kết nối giao thương, tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác đầu tư.

Thứ tư, hai Bên ở cấp kỹ thuật tìm các giải pháp để cân bằng cán cân thương mại giữa hai nước, đồng thời nâng quy mô kim ngạch thương mại để xứng tầm với quan hệ chính trị, ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước.

Cuối cùng, hai Bên thống nhất sẽ chuẩn bị các nội dung cần thiết để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Bulgaria tới Việt Nam sắp tới, tham mưu lãnh đạo hai nước xây dựng những thỏa thuận cấp cao để hướng tới sự hợp tác song phương chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Kết thúc phiên họp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Bulgaria Petko Nikolov đã cùng nhau ký Biên bản khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Bulgaria trước sự chứng kiến của đại diện các Bộ ngành hai nước và cơ quan báo chí của Bulgaria.

Cũng trong khuôn khổ Ủy ban liên Chính phủ, vào sáng 14/5/2024, Tọa đàm hợp tác thương mại – đầu tư Việt Nam – Bulgaria đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp hàng đầu Bulgaria. Tại sự kiện, các cơ quan và doanh nghiệp hai nước đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi về các cơ hội hợp tác kinh doanh – đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước, tận dụng kết quả các cam kết ưu đãi của Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) cũng như Hiệp định bảo hộ đầu tư EVIPA./.

Cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật giữa Việt Nam và Bulgaria được tổ chức luân phiên tại Việt Nam và Bulgaria. Cho đến nay đã trải qua 23 khóa họp. Đây là cơ chế quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại song phương, là kênh thảo luận thiết thực nhằm nêu ra và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, mục tiêu và lĩnh vực hợp tác mới tại nhiều vấn đề mà hai Bên cùng quan tâm.

Khóa họp gần nhất là Khóa họp lần thứ 23 được tổ chức vào tháng 11/2015 tại Việt Nam. Khóa họp ngoài các nội dung thuộc chức năng nhiệm vụ của Bộ Công thương còn có sự tham gia và đóng góp nội dung của các Bộ: Ngoại giao; Quốc phòng; Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giao thông vận tải; Thông tin Truyền thông.

Sau Khóa họp lần thứ 23, hai Bên đã trao đổi và thống nhất nâng Chủ tịch Phân ban từ cấp Thứ trưởng lên cấp Bộ trưởng, phía Việt Nam hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương làm Chủ tịch phân ban, phía Bulgaria là Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp. Từ năm 2017 đến 2023, Khóa họp lần thứ 24 UBLCP bị hoãn nhiều lần do nhiều yếu tố khách quan, dịch bệnh...

Do vậy, năm 2024, hai Bên đã thống nhất tổ chức Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban Liên Chính phủ giữa hai nước và các sự kiện liên quan vào thời gian từ ngày 12 đến ngày 14/5/2024 tại Bulgaria. Đây là Khóa họp đầu tiên được tổ chức dưới sự chủ trì của hai Bộ trưởng. Khóa họp lần thứ 24 được kỳ vọng sẽ mở ra những không gian hợp tác mới cho hai nước, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mại hai Bên.

Trong giai đoạn 2015 - 2023, thương mại song phương giữa 2 nước tăng gấp đôi từ mức 102,5 triệu USD lên 211,4 triệu USD. Đặc biệt, xuất khẩu của Việt Nam sang Bulgaria tăng 3,5 lần từ mức gần 41 triệu USD năm 2015 tăng lên 140,5 triệu USD năm 2023. Năm 2023, theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước đạt 211,4 triệu USD, tăng 3,7% so với năm 2022.

Các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu chính: Sợi bông, cà phê hạt, cao su thiên nhiên, gạo, hạt điều, quần áo, túi sách, giày da, giày thể thao, máy tính, điện thoại di động, linh kiện điện tử, bàn ghế văn phòng, sản phẩm nhựa dân dụng, thuốc lá nguyên liệu…

Các mặt hàng Việt Nam nhập khẩu chủ yếu vẫn là: Sắt phế liệu, cao lanh, hóa chất, chế phẩm kích thích tăng trưởng cây trồng, lúa mì, hoa quả khô, thiết bị báo động, hạt hướng dương, dầu thực vật, rượu mạnh, rượu vang, tân dược, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, vải nguyên liệu và phụ liệu.

Tính đến tháng 3 năm 2024, Bulgaria có 14 dự án đầu tư trực tiếp còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 31,32 triệu USD, đứng thứ 69 trong số 145 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam.

Nguyên Minh - Hoàng Hòa
Bài viết cùng chủ đề: hợp tác Việt Nam - Bulgaria

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp vi phạm

Kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp vi phạm

Cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý vi phạm, kiên quyết thu hồi giấy phép xuất khẩu gạo, rau quả nếu vi phạm các quy định của pháp luật.
Phê duyệt khung giá phát điện nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn hợp sử dụng khí hóa lỏng

Phê duyệt khung giá phát điện nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn hợp sử dụng khí hóa lỏng

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định phê duyệt khung giá phát điện nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn hợp sử dụng khí hóa lỏng.
Bộ Công Thương đề nghị đẩy nhanh tiến độ các dự án trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản

Bộ Công Thương đề nghị đẩy nhanh tiến độ các dự án trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản

Bộ Công Thương vừa có văn bản đề nghị tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các quy hoạch ngành trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản.
Chùm ảnh lễ trao giải Hội thao Bộ Công Thương mở rộng lần thứ XII năm 2024

Chùm ảnh lễ trao giải Hội thao Bộ Công Thương mở rộng lần thứ XII năm 2024

Sáng ngày 25/5 diễn ra lễ bế mạc Hội thao Bộ Công Thương mở rộng lần thứ XII năm 2024.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Bộ Công Thương Paraguay

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Bộ Công Thương Paraguay

Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Công Thương Paraguay Javier Gimenez.

Tin cùng chuyên mục

Hội thao Bộ Công Thương mở rộng lần thứ XII năm 2024 đã thành công tốt đẹp

Hội thao Bộ Công Thương mở rộng lần thứ XII năm 2024 đã thành công tốt đẹp

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Hội thao Bộ Công Thương mở rộng lần thứ XII năm 2024 đã thành công tốt đẹp.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu xử lý trách nhiệm nếu để chậm tiến độ các dự án điện khí

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu xử lý trách nhiệm nếu để chậm tiến độ các dự án điện khí

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu xử lý trách nhiệm đối với các chủ đầu tư của các dự án điện khí nếu để chậm tiến độ nhiều lần.
Địa phương, chủ đầu tư đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án điện khí

Địa phương, chủ đầu tư đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án điện khí

Hiện nay 15 tỉnh, thành phố có dự án nhà máy nhiệt điện sử dụng khí thiên nhiên và khí LNG đang khẩn trương phối hợp để tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo tiến độ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên họp với các địa phương, chủ đầu tư về dự án điện khí

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên họp với các địa phương, chủ đầu tư về dự án điện khí

Chiều 24/5, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với các địa phương, chủ đầu tư về các dự án nhiệt điện sử dụng khí thiên nhiên trong nước và khí LNG.
Việt Nam - Lào: Đẩy mạnh hợp tác phòng, chống vi phạm pháp luật trong kinh doanh

Việt Nam - Lào: Đẩy mạnh hợp tác phòng, chống vi phạm pháp luật trong kinh doanh

Chiều 23/5/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Bountheung Douangsavanh.
Bộ Công Thương tổ chức họp lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương tổ chức họp lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức họp lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).
Bộ Công Thương ra công điện chỉ đạo trước thông tin đề nghị doanh nghiệp tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện

Bộ Công Thương ra công điện chỉ đạo trước thông tin đề nghị doanh nghiệp tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện

Bộ Công Thương vừa ra Công điện về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024.
Tổ chức, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Công Thương

Tổ chức, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Công Thương

Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch số 3262/KH-BCT về việc tổ chức sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ năm 2024-2025.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Kazakhstan

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Kazakhstan

Ngày 17/5/2024, tại Kazakhstan, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Kazakhstan Aidarbek Saparov.
Khóa họp lần thứ 11 UBLCP Việt Nam-Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại

Khóa họp lần thứ 11 UBLCP Việt Nam-Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại

Tại Kazakhstan, ngày 17/5 Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Thương mại và Hội nhập Kazakhstan đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 11 UBLCP hai nước.
Chùm ảnh: Khóa họp lần thứ 11 UBLCP Việt Nam - Kazakhstan

Chùm ảnh: Khóa họp lần thứ 11 UBLCP Việt Nam - Kazakhstan

Ngày 17/5/2024, tại Kazakhstan, Khóa họp lần thứ 11 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Kazakhstan về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật đã diễn ra.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan

Trong chuyến công tác tại Kazakhstan, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan.
Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024

Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024

Sáng 17/5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ X, năm 2024.
Chùm ảnh: Tọa đàm Hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Kazakhstan

Chùm ảnh: Tọa đàm Hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Kazakhstan

Tại Kazakhstan, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng các thành viên Đoàn công tác đã tham dự Tọa đàm Hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Kazakhstan.
Tọa đàm Hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Kazakhstan

Tọa đàm Hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Kazakhstan

Tại Kazakhstan, Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại và Hội nhập quốc tế Kazakhstan phối hợp tổ chức Tọa đàm Hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam-Kazakhstan.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp kiến, làm việc với Phó Thủ tướng Kazakhstan

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp kiến, làm việc với Phó Thủ tướng Kazakhstan

Tại Kazakhstan, nhân dịp Khoá họp lần thứ 11 UBLCP Việt Nam-Kazakhstan, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp kiến, làm việc với Phó Thủ tướng Kazakhstan.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Xây dựng Kazakhstan

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Xây dựng Kazakhstan

Tại Kazakhstan, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc gặp gỡ song phương với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Xây dựng Kazakhstan.
Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Kazakhstan

Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Kazakhstan

Tại trụ sở Chính phủ Kazakhstan, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi tiếp kiến Phó Thủ tướng Cộng hòa Kazakhstan Serik Zhumangarin.
Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Xây dựng Kazakhstan

Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Xây dựng Kazakhstan

Tại Kazakhstan, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc gặp gỡ song phương với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Xây dựng Kazakhstan.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động