Khi cuộc chiến chống giặc nội xâm chặt đứt các chuỗi “lợi ích nhóm”, “cua cậy càng, cá cậy vây”

Thời gian qua, hàng loạt cán bộ cao cấp, cả đương chức, nghỉ hưu liên quan đến nhiều vụ án, vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp trong ngành, lĩnh vực được cho là “nhạy cảm” đã được Đảng ta tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm minh một lần nữa khẳng định quyết tâm của Đảng trong công cuộc đấu tranh, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực.

Cuộc chiến không ngừng nghỉ

Ngày 26/4 vừa qua, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đối với hàng loạt cựu lãnh đạo tỉnh Bình Thuận do có những vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng và rất nghiêm trọng. Đáng chú ý, trong số này có 2 nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận (nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015, nhiệm kỳ 2015-2020) và 2 nguyên chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021) vì đã có những sai phạm rất nghiêm trọng, vi phạm pháp luật về đất đai, đầu tư...

Khi cuộc chiến chống nội xâm chặt đứt các chuỗi “lợi ích nhóm”, “cua cậy càng, cá cậy vây”
Hình minh họa

Một ngày sau, ngày 27/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ngay lập tức chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để thảo luận, cho ý kiến chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc, xác định yêu cầu nhiệm vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian tới.

Có thể thấy rằng, những cuộc họp liên tục cho thấy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ hết sức quan tâm tới công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, coi đây là việc làm trọng yếu và bền bỉ, thường xuyên, liên tục như “đánh răng rửa mặt hàng ngày”. Điều này không chỉ được thực hiện thời điểm này mà trước đó đã được Đảng ta đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Trước đó, phát biểu chỉ đạo tại phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Công tác phòng, chống tham nhũng vẫn không ngừng, không nghỉ, không có ngoại lệ, thậm chí ngày càng quyết liệt hơn, ngày càng có hiệu quả cao hơn và thêm nhiều bài học quý, nhiều kinh nghiệm tốt hơn…Thời gian tới phải làm mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hiệu quả cao hơn nữa, không ngừng, không nghỉ và chỉ có tiến lên… Đây là vì sự nghiệp chung, không thể không làm, cắt một vài cành sâu để cứu cả cây...

Thông điệp của người đứng đầu Đảng đã được lan toả rất mạnh mẽ. Minh chứng được thể hiện rất rõ khi từ đầu năm đến nay, chỉ trong thời gian ngắn nhưng các cơ quan tố tụng cả nước đã khởi tố, điều tra 1.264 vụ/2.038 bị can, truy tố 742 vụ/1.594 bị can, xét xử sơ thẩm 737 vụ/1.567 bị cáo về các tội tham nhũng, kinh tế, chức vụ (trong đó khởi tố mới 125 vụ án, 259 bị can về tội tham nhũng). Đặc biệt các cơ quan chức năng đã khởi tố 8 cán bộ diện Trung ương quản lý (1 thứ trưởng; 1 nguyên thứ trưởng; 1 nguyên Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh; 5 sỹ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang). Dưới sự giám sát, theo dõi của Ban Chỉ đạo, các cơ quan chức năng đã khởi tố, điều tra nhiều vụ án lớn, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp xảy ra tại Học viện Quân y, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và một số doanh nghiệp như Tập đoàn FLC, Tân Hoàng Minh.

Qua các con số kể trên cho thấy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong đấu tranh phòng chống “giặc nội xâm” là tham nhũng, tiêu cực của Đảng ta trong thời gian qua đã được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đồng bộ, lan toả mạnh mẽ từ Trung ương tới địa phương, các cấp, các ngành và đạt được những kết quả rất quan trọng.

Không chỉ chống tham nhũng mà cả tiêu cực, không để “cua cậy càng, cá cậy vây”

Các vụ việc đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Bình Thuận, Học viện Quân y, Bộ Ngoại giao…cũng cho thấy công tác đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực của Đảng ta đã đi vào những lĩnh vực mới, khó, nhạy cảm, tồn tại lâu dài như đất đai, tài chính, thị trường chứng khoán…Đảng ta không chỉ đơn thuần đấu tranh với tham nhũng mà bây giờ còn xử lý cả tiêu cực. Không những thế, qua các sự việc này còn cho thấy tham nhũng, tiêu cực như một hệ thống “sâu mọt” trở thành một “căn bệnh” làm tha hoá hàng loạt cán bộ có chức vụ, quyền hạn không chỉ của Trung ương mà còn tại các địa phương. Hệ thống “sâu mọt” này đã mang tính chất tập thể, có tổ chức, có sự cấu kết chặt chẽ giữa cán bộ nhà nước với các đối tượng bên ngoài nhà nước.

Đặc biệt, qua hàng loạt sự việc được đưa ra ánh sáng, Đảng ta một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về một thực tế “cua cậy càng, cá cậy vây” đang diễn ra tại một số địa phương. Minh chứng là việc hàng loạt lãnh đạo từ Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận suốt từ nhiệm kỳ 2005 đến nay đã vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật nghiêm trọng nhưng hoàn toàn không bị phát hiện, thậm chí lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ liên tục “nối tiếp” các sai phạm, bao che, cấu kết với nhau để sự việc… “chìm xuồng”. Chỉ đến khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc thì sự việc mới được đưa ra ánh sáng, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật, thâm chí bị khởi tố.

Được biết, sự việc hàng loạt cán bộ của tỉnh Bình Thuận vừa qua bị kỷ luật, khởi tố xuất phát từ những lá đơn kiến nghị của ông Đinh Trung, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận (giai đoạn 1992-2000) khi trong suốt thời gian dài đã ‘bền gan, vững chí” đấu tranh, loại bỏ tham nhũng, tiêu cực. Có thể khẳng định, hành động của người Đảng viên lão thành hoàn toàn không phải là “đánh bóng tên tuổi”. Đây một lần nữa cho thấy “ngọn lửa” đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực không khoan nhượng, bền bỉ, toàn diện của người đứng đầu Đảng, Nhà nước, Chính phủ không chỉ huy động được cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc mà còn khắc phục, hạn chế được tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, đồng thời lan toả, khơi gợi, cổ vũ mạnh mẽ, tạo tinh thần, khí thế mới tới đông đảo tầng lớp nhân dân.

Chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa

Nhìn nhận từ thực tế, có thể thấy rằng, tình trạng tham nhũng, tiêu cực trên một số lĩnh vực còn nghiêm trọng, diễn biến phức tạp, tinh vi hơn, có sự cấu kết, móc nối giữa cán bộ thoái hóa, biến chất với các doanh nghiệp, tổ chức để trục lợi. Với chức năng, nhiệm vụ tham mưu, xây dựng cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ ban hành các cơ chế, chính sách, thời gian qua, nhiều bộ, ngành, địa phương, trong đó có Bộ Công Thương đã chủ động tấn công, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực bằng việc tổ chức sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật với từng lĩnh vực được giao.

Đặc biệt, thời gian qua, với nhiệm vụ được Chính phủ giao, Bộ Công Thương cùng các bộ ngành đã tích cực hoàn thiện Quy hoạch điện 8. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã khẳng định trước lãnh đạo Chính phủ: Quy hoạch lần này đã khắc phục những tồn tại, hạn chế của các quy hoạch điện trước đó, phát huy hài hòa tiềm năng, lợi thế của các địa phương trong tổng thể cân đối chung. Đồng thời, trong quá trình xây dựng, Bộ Công Thương kiên quyết không lồng ghép cơ chế, chính sách trong dự thảo quy hoạch để tạo ra “giấy phép con”, từ đó hạn chế, chủ động phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, Bộ chủ trương xây dựng quy hoạch theo đúng tinh thần của Chính phủ là đặt lợi ích chung lên trên hết, không đầu tư dàn trải, tránh lãnh phí, hao hụt, tiết kiệm hàng tỷ đô-la cho ngân sách.

Đánh giá về dự thảo Quy hoạch điện 8 do Bộ Công Thương chủ trì với sự tham gia của một số bộ, ngành, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng: Quy hoạch có sự đổi mới tư duy, cách làm khi liên quan đến lợi ích của các địa phương, doanh nghiệp, với mong muốn giữ lại nhiều dự án. Quy hoạch được Bộ Công Thương và một số cơ quan liên quan làm thận trọng trên nguyên tắc đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết theo đúng tinh thần của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo hài hoà lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người dân.

Minh Cường

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhớ lời Bác Hồ dạy về “thang thuốc tốt nhất”

Nhớ lời Bác Hồ dạy về “thang thuốc tốt nhất”

Nhớ lời Bác Hồ dạy về “thang thuốc tốt nhất”. Có phải Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn bảo thủ, che giấu khuyết điểm?
Những chỉ dẫn đặc sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công nghiệp hóa ở Việt Nam

Những chỉ dẫn đặc sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công nghiệp hóa ở Việt Nam

Tư tưởng Hồ Chí Minh về công nghiệp hóa là hệ thống quan điểm mục tiêu, tính tất yếu khách quan, nội dung xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật của chủ nghĩa xã hội.
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại góp phần khẳng định vị thế ngành Công Thương trên trường quốc tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại góp phần khẳng định vị thế ngành Công Thương trên trường quốc tế

Phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong ngành Công Thương để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế đối ngoại.
Việt Tân xào nấu thông tin cũ để xuyên tạc bộ máy hành chính

Việt Tân xào nấu thông tin cũ để xuyên tạc bộ máy hành chính

Việt Tân xào nấu thông tin cũ rích về bộ máy hành chính đã có từ gần 10 năm trước rồi phán xét một cách thiếu hiểu biết theo kiểu thầy bói xem voi.
Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên - từ nhận thức đến hành động

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên - từ nhận thức đến hành động

Cương lĩnh, Điều lệ Đảng và các Nghị quyết của Đảng đều khẳng định: “Tổ chức cơ sở đảng là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở”.

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông, báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ của ngành Công Thương

Truyền thông, báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ của ngành Công Thương

Trong xã hội hiện đại, công tác truyền thông, báo chí ngày càng thể hiện vai trò, vị thế đặc biệt quan trọng.
Ngành Công Thương với Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Ngành Công Thương với Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Ngày 24/2/2012, Ban Bí thư đã ban hành thông báo Kết luận số 77-TB/TW quyết định lấy tháng 5 hàng năm là Tháng Công nhân.
Sự thật về nguồn viện trợ của Mỹ tại Việt Nam giai đoạn 1954 - 1975

Sự thật về nguồn viện trợ của Mỹ tại Việt Nam giai đoạn 1954 - 1975

Thông tin được tổng hợp từ cuốn sách 21 năm viện trợ Mỹ ở Việt Nam, NXB Thông Tin, xuất bản năm 1991 của nhà sử học kinh tế Đặng Phong đã làm rõ về vai trò của nguồn viện trợ Mỹ đối với nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 21 năm (từ năm 1954 - 1975). Đó cũng là những tư liệu quý góp phần phản bác quan điểm sai trái về nền kinh tế miền Nam trước và sau 1975.
Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đến năm 2030

Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đến năm 2030

Với mục tiêu phát triển xuất nhập khẩu bền vững với cơ cấu cân đối, hài hoà, phát huy lợi thế cạnh tranh, lợi thế so sánh, phát triển thương hiệu hàng hoá Việt Nam, nâng cao vị thế quốc gia trong chuỗi giá trị toàn cầu, là động lực của tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, Bộ Công Thương đã xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ban hành Quyết định số 493/QĐ-TTg ngày 19/4/2022 phê duyệt Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030.
Niềm tin vững chắc vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam

Niềm tin vững chắc vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam

Mấy năm qua, đại dịch Covid-19 đã có những ảnh hưởng tiêu cực lớn đến kinh tế thế giới. Chỉ tính riêng trong năm 2020 đầu tư nước ngoài toàn cầu giảm hơn 40%.
Kết luận số 34-KL/TW về Chiến lược kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030

Kết luận số 34-KL/TW về Chiến lược kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030

Ngày 18/4/2022 Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 34 về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030.
Tư tưởng của V.I.Lênin về công nghiệp hóa trong Chính sách kinh tế mới

Tư tưởng của V.I.Lênin về công nghiệp hóa trong Chính sách kinh tế mới

V.I. Lênin - vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp công nhân, nhân dân tiến bộ và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới, người lãnh đạo thành công cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa đầu tiên mở ra thời đại mới trong lịch sử loài người. Từ thực tiễn phong phú và sinh động của cách mạng Việt Nam, chúng ta càng cảm nhận sâu sắc những tư tưởng cách mạng và khoa học của V.I. Lênin, trong đó có tư tưởng về công nghiệp hóa trong Chính sách kinh tế mới (NEP) ở Nga.
“Đánh chuột không để vỡ bình”: Nhìn từ một số vụ khởi tố doanh nhân sai phạm

“Đánh chuột không để vỡ bình”: Nhìn từ một số vụ khởi tố doanh nhân sai phạm

Thời gian qua, một loạt các doanh nghiệp, doanh nhân trong lĩnh vực chứng khoán, bất động sản bị khởi tố. Tuy nhiên, lợi dụng vụ việc, một số luồng dư luận đang có dấu hiệu “đánh bùn sang ao”, đưa thông tin “thổi phồng” gây nhiễu loạn thị trường.
Sức khỏe nhân dân luôn được chăm sóc chu đáo

Sức khỏe nhân dân luôn được chăm sóc chu đáo

Phủ nhận những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam, trong đó có việc chăm sóc chu đáo sức khỏe nhân dân, các thế lực xấu đã và đang ra sức xuyên tạc, vu cáo chúng ta trong lĩnh vực này.
Từ chuyện “chặt cành sâu” ở Tổng cục Quản lý thị trường

Từ chuyện “chặt cành sâu” ở Tổng cục Quản lý thị trường

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh vừa ký quyết kỷ luật đối với 8 cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai vì có những sai phạm trong hoạt động công vụ; với nhiều hình thức xử lý như cảnh cáo, giáng chức, cách chức, hạ bậc lương, khiển trách…
Những lời khuyên hồ đồ về Công nghiệp Việt Nam!

Những lời khuyên hồ đồ về Công nghiệp Việt Nam!

Xuất phát từ việc vận dụng đúng đắn, sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và thực tiễn Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra và lãnh đạo, chỉ đạo đúng, hiệu quả đường lối cách mạng nói chung, đường lối kinh tế nói riêng, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển giàu mạnh.
Tăng cường hợp tác quốc tế đào tạo nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Tăng cường hợp tác quốc tế đào tạo nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ

"Công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng đối với chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, giúp nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh, tạo giá trị gia tăng, góp phần tăng tỷ trọng đóng góp của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong cơ cấu nền kinh tế. Phát triển công nghiệp hỗ trợ là một trong những giải pháp quan trọng nhất để Việt Nam cải thiện chất lượng nền kinh tế, phát triển bền vững và tránh bẫy thu nhập trung bình; giúp tăng khả năng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đẩy mạnh tiếp nhận, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước. Từ đó, tạo tính lan tỏa mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp trong nước có thể tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp EDI và chuỗi giá trị toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia" (Nghị quyết 115/NQ-CP).
Cảnh giác với âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc phá hoại sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá

Cảnh giác với âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc phá hoại sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá

Trong chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với nước ta, vấn đề dân tộc luôn là một trong những nội dung chủ đạo được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng nhằm phá hoại, trước hết là phá hoại sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Nhận diện và chủ động đấu tranh với âm mưu này là hết sức cần thiết.
Không thể phủ nhận được thành công của nền kinh tế Việt Nam

Không thể phủ nhận được thành công của nền kinh tế Việt Nam

Thời gian gần đây, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị tiếp tục tăng cường chống phá cách mạng Việt Nam, trong đó chúng tìm mọi cách xuyên tạc tình hình kinh tế của đất nước ta.
Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 25 tháng 3 năm 2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo của Bộ Công Thương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Ban Chỉ đạo dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban Chỉ đạo. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ Thư ký giúp việc và thành viên Nhóm cộng tác viên.
Quy định số 57-QĐ/TW, ngày 8/2/2022 của Ban Bí thư về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị

Quy định số 57-QĐ/TW, ngày 8/2/2022 của Ban Bí thư về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị

Học tập lý luận chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định đến thắng lợi của cách mạng Việt Nam, nhất là trong giai đoạn hiện nay, việc nghiên cứu và học tập lý luận chính trị là một yêu cầu cần thiết và cấp bách, thường xuyên và lâu dài đối với mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.
Không để kẻ xấu xuyên tạc về điều hành giá xăng dầu

Không để kẻ xấu xuyên tạc về điều hành giá xăng dầu

Những năm gần đây các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị tiếp tục tập trung chống phá việc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Chúng phủ nhận thành tựu của kinh tế Việt Nam, đồng thời đặc biệt lợi dụng những bất cập, khó khăn, hạn chế, khuyết điểm của nền kinh tế nước ta để xuyên tạc, chống phá.
Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2021 – 2026 bảo đảm chất lượng, chặt chẽ, đồng bộ, công khai, minh bạch

Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2021 – 2026 bảo đảm chất lượng, chặt chẽ, đồng bộ, công khai, minh bạch

Quy hoạch cán bộ là một nội dung trọng yếu của công tác cán bộ, bảo đảm cho công tác cán bộ đi vào nền nếp, chủ động, đáp ứng cả nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ đứng đầu có đủ phẩm chất, năng lực, bản lĩnh trong thực hiện nhiệm vụ.
Ban cán sự đảng Bộ Công Thương ban hành Nghị quyết về Chương trình chuyển đổi số của Bộ Công Thương giai đoạn 2022 - 2025

Ban cán sự đảng Bộ Công Thương ban hành Nghị quyết về Chương trình chuyển đổi số của Bộ Công Thương giai đoạn 2022 - 2025

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã ban hành Nghị quyết số 33-NQ/BCSĐ ngày 27/01/2022 lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số của Bộ Công Thương giai đoạn 2022 – 2025
Ban cán sự đảng Bộ Công Thương chú trọng đến công tác xây dựng và hiệu quả thi hành pháp luật ngành Công Thương

Ban cán sự đảng Bộ Công Thương chú trọng đến công tác xây dựng và hiệu quả thi hành pháp luật ngành Công Thương

Công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật ngành Công Thương đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hành lang pháp lý rõ ràng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo cơ sở bảo đảm môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, chống gian lận thương mại, đảm bảo thực thi các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động