Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 05/07/2020 06:47

Khẩu trang kháng nước, kháng khuẩn chính thức được tung ra thị trường

20:32 | 12/03/2020
Bắt đầu từ ngày 14/3, Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân sẽ cung ứng ra thị trường loại khẩu trang vải phòng chống dịch mới có chức năng kháng khuẩn và kháng nước.    

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu về sản phẩm khẩu trang mới của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), diễn ra chiều 12/3, ông Trần Việt- Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân cho hay: Loại khẩu trang mới của Dệt Kim Đông Xuân được sản xuất theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng ban hành kèm theo Quyết định số 870/QĐ – BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Loại khẩu trang này cũng đã được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật về ngoại quan, hiệu suất lọc, trở lực hô hấp và giới hạn cho phép của các kim loại nặng. Như vậy, Dệt kim Đông Xuân là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế.

khau trang khang nuoc khang khuan chinh thuc duoc tung ra thi truong
Khẩu trang kháng nước, kháng khuẩn sẽ được cung ứng ra thị trường

Với lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi do Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc, lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân, thì khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh. Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công Thương khuyến cáo.

“Do được may bằng 2 loại vải khác nhau, năng suất giảm 30% so với may 1 loại vải. Cho nên, trong tuần đầu, công ty chỉ cung cấp 20.000 sản phẩm ra thị trường, sau đó tăng dần lên. Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5-7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mẫu mới này”, ông Trần Việt nói.

Về tình hình hình sản xuất và cung ứng khẩu trang và vải kháng khuẩn của các thành viên tập đoàn, ông Cao Hữu Hiếu- Giám đốc điều hành Vinatex thông tin thêm: Tính đến hết ngày 11/3/2020, số lượng khẩu trang Dệt Kim Đông Xuân đã đưa ra thị trường là trên 7 triệu chiếc. Thêm vào đó, với sự tham gia sản xuất của các đơn vị may khác, sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Đông Xuân đã nâng số lượng cung ứng ra thị trường hơn 10,5 triệu khẩu trang. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên trong tập đoàn như Dệt Kim Đông Phương, Dệt May Nha Trang, Dệt May Huế cũng sản xuất vải kháng khuẩn phục vụ các đơn vị may khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Tính đến 12/3, các đơn vị thành viên của Vinatex đã cung ứng ra thị trường 500 tấn vải, tương ứng trên 25 triệu khẩu trang kháng khuẩn.

Việt Nga