Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/02/2020 05:15

Khánh Hòa long trọng Lễ công bố năm du lịch quốc gia 2019

16:43 | 01/01/2019
Tối 31/12/2018, tại quảng trường 2/4 lịch sử trên đường Trần Phú, TP.Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ công bố “Năm Du lịch Quốc gia 2019” với chủ đề “Nha Trang- Sắc màu của Biển” và khởi động trang thông tin điện tử về “Năm Du lịch Quốc gia 2019” với đầu số 2258 thông tin hỗ trợ du khách.

Mặc dù, thời tiết không thuận lợi (trời đổ mưa), song sự kiện quan trọng trên đã diễn ra trước sự chứng kiến của hàng vạn người dân và du khách. Và đêm giao thừa đón năm mới 2019 trên thành phố du lịch biển này đã trở nên vô cùng ấn tượng, xúc động, mang đến cho mọi dân và du khách tinh thần phấn khích đặc biệt, sau chương trình đại nhạc hội chào đón năm mới là màng biểu diễn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời.

khanh hoa long trong le cong bo nam du lich quoc gia
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa ấn nút khởi động đầu số 2258 thông tin hỗ trợ du khách

Trong “Năm Du lịch Quốc gia”, Khánh Hòa sẽ có trên 100 sự kiện, trong đó có 13 sự kiện do Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức, 61 sự kiện do tỉnh Khánh Hòa tổ chức và 35 sự kiện hưởng ứng của 14 tỉnh, thành phố trong cả nước liên kết tổ chức.

Lễ chính thức khai mạc “Năm Du lịch Quốc gia 2019” sẽ được tổ chức kết hợp với khai mạc tuần lễ Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2019 vào tháng 5/2019.

Năm Du lịch Quốc gia 2019 được xem là một sự kiện văn hóa- kinh tế- xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động du lịch, khá thác hiệu quả tiềm năng du lịch địa phương, thu hút đầu tư, đồng thời tăng cường liên kết, phát triển du lịch bền vững tại Khánh Hòa cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước.

khanh hoa long trong le cong bo nam du lich quoc gia
Các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc chào mừng tại Lễ công bố "Năm Du lịch Quốc gia 2019

Chuỗi sự kiện các hoạt hoạt hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao đặc sắc, đa dạng, hấp dẫn trong “Năm Du lịch Quốc gia 2019” sẽ góp phần tích cực nâng cao giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, tài nguyên thiên nhiên, cũng như các sản phẩm du lịch đặc sắc của Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức “Năm Du lịch quốc gia 2019” đã phát biểu: Chúng tôi vinh dự khi Khánh Hòa được Chính phủ chọn là địa phương tổ chức các sự kiện chính của “Năm Du lịch quốc gia 2019” với chủ đề “Nha Trang- Sắc màu của Biển”. Để khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch biển đảo, phát huy vai trò của du lịch Nha Trang- Khánh Hòa trong liên kết vùng, chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, bám sát chủ đề, mỗi hoạt động sẽ được xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, tập trung tổ chức các hoạt động có tính chất hấp dẫn, tạo liên kết sự kiện trong vùng và cả nước…

khanh hoa long trong le cong bo nam du lich quoc gia

Từ lần đầu tiên tổ chức Năm Du lịch Quốc gia đến nay (2003), sự kiện này đã và đang tạo nên nhiều điểm nhấn cho nền du lịch Việt Nam. Đặc biệt, thông qua các hoạt động xúc tiến du lịch, chương trình này đã thu hút mạnh mẽ du khách trong và ngoài nước với các loại hình du lịch hấp dẫn, mới lạ, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, tôn vinh văn hóa Việt.

Với nhiều chương trình phong phú, đặc sắc mang chủ đề “Nha Trang- Sắc màu của Biển”, Khánh Hòa dự kiến đón 7 triệu lượt du khách đến trong Năm Du lịch Quốc gia 2019.

Quỳnh Mỹ