Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 28/02/2020 03:40

Khánh Hòa khai trương trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến

05:00 | 01/09/2018
Chiều ngày 31/8/2018, tại TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chính thức khai trương Trung tâm dịch vụ hành chính công (DVHCC) trực tuyến trước sự chứng kiến của hàng trăm đại biểu khách mời, người dân và du khách.
khanh hoa khai truong trung tam dich vu hanh chinh cong truc tuyen
Đại diện tỉnh Khánh Hòa ký kết hợp tác với đối tác bảo toàn chương trình hoạt động của Trung tâm DVHCC trực tuyến

Trung tâm DVHCC trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là hệ thống thông tin điện tử vận hành trên mạng Internet, có địa chỉ trang web http: //hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn. Nơi đây, công khai thông tin về cơ chế chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, toàn bộ thủ tục hành chính do các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã tiếp nhận giải quyết và trả kết quả. Mỗi người dân đều có thể truy cập bằng bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet như máy tính, điện thoại thông minh, Ipad, Macbook... Cụ thể: người dân có thể đăng ký thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến mức độ 3, 4; hoặc tra cứu, khai thác, sử dụng các thông tin về cơ chế, chính sách, TTHC… Khánh Hòa là địa phương đầu tiên trong cả nước có trung tâm hành chính công trên không gian mạng.

Trung tâm được vận hành trên hệ thống thông tin điện tử với 4 hạng mục chính gồm: Cổng thông tin dịch vụ hành chính công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử dùng chung cho tất cả cơ quan hành chính, phân hệ cơ sở dữ liệu tổng hợp, phần mềm nghiệp vụ chuyên ngành. Cùng với đó là lưới ứng dụng nền như: Thanh toán trực tuyến, SMS tự động, chat online… Đặc biệt, người dân còn có thể tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ của mình khi đã được tiếp nhận; cho phép người dân, tổ chức, doanh nghiệp tự tạo lập và quản lý từng danh mục tài liệu riêng. Người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản giao dịch với các thông tin cá nhân và được hệ thống bảo mật cao; có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí đối với các thủ tục trực tuyến mức độ 4; có thể sử dụng kết quả giải quyết TTHC trước đó để đăng ký thực hiện các TTHC sau này. Người dân, tổ chức, doanh nghiệp được giải đáp, hướng dẫn kịp thời và có thể phản ánh, kiến nghị với chính quyền về việc chậm trễ hồ sơ của mình,...

khanh hoa khai truong trung tam dich vu hanh chinh cong truc tuyen
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng bấm nút khai trương Trung tâm DVHCC trực tuyến

Tại lễ khai mạc, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định: Trung tâm DVHCC trực tuyến tỉnh Khánh Hòa ra đời hướng tới mục tiêu đưa việc cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến của toàn bộ cơ quan hành chính tỉnh về một địa chỉ duy nhất trên Internet, giúp việc tiếp cận dịch vụ tập trung trở nên thống nhất, đơn giản, tiện lợi. Toàn bộ quá trình thực hiện dịch vụ, thủ tục hành chính, từ đầu vào cho đến đầu ra, đều được thực hiện trực tuyến; nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Ông Ngô Truyện - Giám đốc Sở Nội vụ Khánh Hòa cho biết: Khách hàng là người dân, doanh nghiệp chỉ cần kết nối mạng là có thể thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định trên nhiều phương tiện... Trung tâm ra đời sẽ khắc phục tình trạng người dân đi làm thủ tục nhiều lần, vừa mất thời gian vừa tăng chi phí./.

Quỳnh Mỹ