Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 00:43

Khám phá chợ hải sản Dương Đông

09:09 | 08/07/2021
Nằm ngay trung tâm thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), chợ Dương Đông luôn được du khách tìm đến để trải nghiệm cũng như mua sắm để tự chế biến hoặc mang về làm quà cho bạn bè, người thân.

Nổi tiếng bởi hải sản tươi ngon và cực kỳ phong phú, chợ Dương Đông tập trung rất nhiều các loại hải sản như: Cua, ghẹ, tôm, mực, cá nhồng, cá mú, cá diễn, cá bớp, cá nhái biển, mực ống, nhum, ốc vú nàng, ốc giác, ốc voi, ốc gai … mà những khu chợ hải sản nơi đất liền ít khi có.

Khám phá chợ hải sản Dương Đông
Chợ Dương Đông luôn tấp nập từ sáng đến chiều

Không khí nhộn nhịp tại chợ Dương Đông diễn ra từ tờ mờ sáng (khoảng 4-5 h), các tàu và thuyền đánh bắt hải sản từ đêm hôm trước luân phiên cập bến đưa vào chợ làm cho không khí chợ càng thêm tấp nập. Hải sản bày bán tại chợ Dương Đông luôn tươi rói, giá cả cũng rất hợp lý và hầu như người bán không nói thách. Không những người dân, các nhà hàng Phú Quốc có nhu cầu đi chợ, mà ngay cả khách du lịch cũng dậy sớm ra chợ để săn cho mình những hải sản tươi sống và khám phá không khí họp chợ vào rạng sáng này.

Khám phá chợ hải sản Dương Đông
Chợ Dương Đông, địa chỉ hải sản hấp dẫn du khách
Khám phá chợ hải sản Dương Đông
Ghẹ Hàm Ninh, đặc sản Phú Quốc
Khám phá chợ hải sản Dương Đông
Những mẻ cá tươi ngon hấp dẫn

Tới chợ Dương Đông, du khách sẽ dễ dàng tìm thấy cho mình những món hải sản tươi ngon nhất, khác xa với những món hải sản đông lạnh trên đất liền. Du khách có thể mua hải sản tươi ở chợ mang về khách sạn, nhà nghỉ hoặc quán ăn nào đó nhờ chế biến để có một bữa tiệc hải sản tươi ngon với giá phải chăng. Điển hình loại ghẹ ngon nhất ở đây giá cũng chỉ dao động từ 200 nghìn đến 300 nghìn đồng/kg; Tôm giá 150 nghìn đến 250 nghìn; Mực ống giá 150 nghìn đến 300 nghìn đồng/kg (tùy loại)…

Khám phá chợ hải sản Dương Đông
Nhiều loại tôm trong đất liền rất hiếm
Khám phá chợ hải sản Dương Đông
Mực ống Phú Quốc rất giòn và ngon
Khám phá chợ hải sản Dương Đông
Mặc dù là thành phố du lịch nhưng hải sản bán tại chợ giá phải chăng

Không chỉ được tận mắt chứng kiến những hải sản tươi sống, mà tại chợ Dương Đông du khách còn được chiêm ngưỡng khá nhiều hải sản khô như: Cá khô, khô mực, tôm khô, cá trích 1 nắng,… rất bắt mắt. Những đặc sản nức tiếng như: Nước mắm, hồ tiêu, rượu sim... mỗi mặt hàng tạo được sự cuốn hút riêng.

Khám phá chợ hải sản Dương Đông
Nhiều hải sản khô được bán tại chợ Dương Đông…

Bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức những món ăn dân giã do người dân trên đảo chế biến với các món như: Bánh canh chả, bún riêu, trứng sam, mực xiên nướng, bánh tét mật cật…. Đến với chợ Dương Đông chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên của du khách trong hành trình khám phá Đảo Ngọc Phú Quốc.

Phạm Tiệp