Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 10:20

Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo

15:02 | 11/06/2019
Ngày 11/6/2019, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới dự.
khai truong he thong thong tin dien tu tuyen giao
Việc khai trương hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo - VCNET sẽ góp phần định hướng dư luận xã hội

VCNET do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Viettel xây dựng. Với ý tưởng kết nối toàn bộ ngành tuyên giáo, tăng cường kết nối ngành tuyên giáo với đảng viên và người dân, Hệ thống được đặt tên là VCNET. VCNET trước hết là hệ thống thông tin điện tử Tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, cụ thể là số hóa toàn bộ tài liệu, tin học hóa hầu hết công việc hàng ngày từ những việc nhỏ nhất giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí tăng hiệu quả công việc trong việc điều hành.

Theo đó thông qua các hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc điện thoại thông minh (Android, iOS).

Ước tính hệ thống sẽ tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản. Ngoài ra VCNET cũng là một mạng xã hội cộng đồng kết nối ngành tuyên giáo với người dân.

Tại lễ khai trương VCNET, ông Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư - cho biết, đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan tỏa, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo bước đột phá đối với công tác tuyên giáo, Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo được Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Viettel xây dựng và triển khai hệ thống với phương châm "Tuyên giáo đi trước, đi cùng", "Hướng mạnh về cơ sở".

“Việc cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời đặc biệt trong việc phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng của Đảng hơn bao giờ hết đang trở lên cấp thiết trong bối cảnh hiện nay khi: bùng nổ thông tin, thông tin không được kiểm chứng, thông tin xấu, độc lan tràn làm ảnh hưởng đến tư tưởng, nhận thức của mỗi đảng viên và mỗi người dân”, ông Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Việc đi vào hoạt động của Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo sẽ đáp ứng yêu cầu của ngành tuyên giáo trong ứng dụng công nghệ để đổi mới công tác điều hành tác nghiệp, tăng cường tính tương tác của ngành tuyên giáo và cộng đồng.

Tại buổi lễ, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị hệ thống truyền thông, các cơ quan báo chí, đơn vị, đảng viên và người dân tham gia sử dụng VCNET. Mọi người dân có thể tham gia sử dụng mạng xã hội bằng cách đăng ký trên Hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Quang Lộc