Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 25/02/2021 12:43

Khai mạc Giải bóng bàn Cup Hội nhà báo Việt Nam lần thứ XIV

14:09 | 02/10/2020
Sáng 2/10, tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020.

Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020 được tổ chức trong dịp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước: Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020); chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020), hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam…

khai-mac-giai-bong-ban-cup-hoi-nha-bao-viet-nam-lan-thu-xiv-3

Giải được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ những người làm báo cả nước; tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí; đồng thời, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Năm nay, Giải có sự tham gia thi đấu của 208 vận động viên (VĐV) với 25 đội đến từ các cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước.

khai-mac-giai-bong-ban-cup-hoi-nha-bao-viet-nam-lan-thu-xiv-2
Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Giải bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện thể thao, văn hóa quan trọng đối với những người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ. "Giải bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020 không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu hào hứng, mà còn là dịp để khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ” - ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

khai-mac-giai-bong-ban-cup-hoi-nha-bao-viet-nam-lan-thu-xiv-1
Nhà báo Hồ Quang Lợi đánh trống khai mạc

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng cho hay: Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020 được tổ chức đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tinh thần vượt khó, lạc quan quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19 của cả nước nói chung và giới báo chí nói riêng - những người luôn ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid 19. Hội Nhà báo cũng tin tưởng rằng giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo.

"Tôi đề nghị các VĐV tham gia thi đấu phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, lựa chọn được những đội bóng, VĐV xuất sắc lên bục nhận Cúp vô địch, các huy chương của Giải” - ông Hồ Quang Lợi nói.

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020 được tổ chức thi đấu gồm 14 nội dung. Các VĐV nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu. Các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung thi đấu cho đơn vị hiện đang công tác. Thể thức thi đấu: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y, C-Z, A-Y, B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 thắng 3. Tùy theo số lượng VĐV tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

khai-mac-giai-bong-ban-cup-hoi-nha-bao-viet-nam-lan-thu-xiv
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia

VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội, không được tham gia các giải đấu đơn và đôi. VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội, không được tham gia các nội dung thi đấu đơn và đôi.

VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2013 trở lại đây không được tham gia thi đấu. VĐV ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. VĐV ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi.

Giải sẽ diễn ra từ hôm nay (2/10) và bế mạc ngày 4/10.

Hoàng Lan