Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 00:42

MB đồng hành cùng chương trình “Kết nối triệu con tim”

09:38 | 02/10/2020
Sáng 1/10/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình “Kết nối triệu con tim” do Đề án Hệ Tri thức Việt số hóa (một Đề án của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ thường trực chỉ đạo) phối hợp với các đơn vị: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐVN), … tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan đoàn thể trung ương, một số tập đoàn và cộng đồng thiện nguyện tham dự sự kiện.

Đưa ra thông điệp “Kết nối triệu con tim”, nền tảng nhân đạo số iNhandao có sứ mệnh kết nối, kêu gọi tất cả các cá nhân, tổ chức, bằng tấm lòng của mình, cùng tham gia đóng góp dưới mọi hình thức vật chất, trí tuệ và công sức để triền khai các hoạt động vì cộng đồng, phục vụ lợi ích chung của xã hội. Một loạt nền tảng số mới của Đề án cũng được ra mắt để hiện thực hóa ý tưởng này.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐVN khẳng định tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối giữa người cho và người nhận, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia vào nền tảng iNhandao để kết nối toàn xã hội cho hoạt động thiện nguyện, góp phần tích cực cho sự nghiệp an sinh xã hội, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm, vai trò của Hội là cầu nối đáng tin cậy trong ứng dụng này.

MB đồng hành cùng chương trình “Kết nối triệu con tim”
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐVN khẳng định tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối giữa người cho và người nhận

Trong khuôn khổ chương trình “Kết nối triệu con tim”, hưởng ứng chiến dịch quyên góp điện thoại thông minh, máy tính bảng vẫn còn sử dụng được tới các trẻ em nghèo vùng cao cho dự án igiaoduc của Đề án, đại diện Đoàn thanh niên MB đã trao tặng 67 thiết bị di động (gồm cả thiết bị mới và thiết bị đã qua sử dụng). Đây là những món quà hữu ích giúp các em học sinh nghèo có cơ hội nâng cao tri thức, đáp ứng nhu cầu học tập trong thời đại 4.0 - đúng như mục tiêu của Đề án đưa ra. MB mong muốn thông qua địa chỉ inhandao.vn và app inhandao, nhiều em nhỏ vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được nhiều hơn nữa từ những tấm lòng thiện nguyện trong toàn xã hội, chắp thêm khát vọng cho các em trong học tập.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc MB bày tỏ niềm tự hào to lớn khi MB vinh dự được lựa chọn là đơn vị hợp tác và chủ trì xây dựng, phát triển nền tảng iNhandao trong Đề án rất ý nghĩa này. Ông đánh giá, nền tảng iNhandao được xây dựng dựa trên một cách nhìn và tư duy mới với những tính năng và ý tưởng ứng dụng số hóa. Tổng giám đốc MB hi vọng sự kết nối – lan tỏa này có thể giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, thậm chí trong tương lai, bản thân họ lại có thể trợ giúp tiếp cho những người khác, cho cộng đồng.

MB đồng hành cùng chương trình “Kết nối triệu con tim”
Ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc MB bày tỏ niềm tự hào to lớn khi MB vinh dự được lựa chọn là đơn vị hợp tác và chủ trì xây dựng, phát triển nền tảng iNhandao trong Đề án rất ý nghĩa này.

Chương trình đã chứng kiến những giây phút xúc động khi kết nối trực tiếp những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 điểm cầu tỉnh Yên Bái và Phú Thọ. Bên cạnh đó, một số nhà hảo tâm cũng có mặt trong chương trình và chia sẻ những trải nghiệm khi đồng hành cùng iNhandao thời gian qua.

Cũng tại chương trình, các đơn vị tham gia phát triển nền tảng số đã kí kết hợp tác phát triển Kho học liệu số dùng chung, Bản đồ chung sống an toàn Covid, Nền tảng giáo dục số và đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam.

“Kết nối triệu con tim” đánh dấu thời khắc quan trọng khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các đơn vị gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội CTĐVN, Ngân hàng TMCP Quân đội, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, VNPost, FPT,… thực hiện nghi lễ phát động giai đoạn 2 của iNhandao.

MB đồng hành cùng chương trình “Kết nối triệu con tim”
Nghi lễ phát động giai đoạn 2 của iNhandao

Thanh Lịch

TagTag: