Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/01/2021 04:09

Kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Nhật Bản- Việt Nam

20:02 | 12/09/2018
Chiều 12/9, Văn phòng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội (JETRO) tổ chức chương trình "Kết nối doanh nghiệp Nhật Bản – Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp". Đây là cơ hội để các doanh nghiệp hai nước tìm kiếm đối tác thương mại và mở rộng thị trường.
ket noi doanh nghiep nhat ban viet nam hoat dong trong linh vuc nong nghiep
Kết nối doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp

Tham gia buổi kết nối có hơn 120 doanh nghiệp của Việt Nam - Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó của Nhật Bản có 14 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp nhà kính, kinh doanh vật tư nông nghiệp; phát triển phần mền chuyên dụng trong nông nghiệp; tư vấn sản xuất nông nghiệp công nghệ cao… Thông qua buổi kết nối là cơ hội để doanh nghiệp hai nuớc tìm kiếm đối tác thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Đại diện JETRO cho hay, Việt Nam vốn là nước có nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp nhưng chưa tận dụng được tối đa lợi thế này. Trong khi đó, tài nguyên thiên nhiên của Nhật Bản không nhiều nhưng là nước có nền nông nghiệp hiện đại. Vì vậy, việc hợp tác, học hỏi kinh nghiệm từ Nhật Bản để áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam là rất cần thiết nhằm tạo ra những mặt hàng nông sản chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước có tiềm năng.

“Chúng tôi thực hiện đưa đoàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đến Việt Nam, tham gia hoạt động thị sát nông trường và buổi kết nối thương mại với doanh nghiệp Việt Nam cùng lĩnh vực”, đại diện JETRO nói.

Nguyễn Hạnh