Jujitsu mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 33 năm 2025 ở môn Jujitsu.

Ở trận chung kết nội dung Duo Show nữ môn Jujitsu, hai vận động viên Phùng Thị Hồng Ngọc và Nguyễn Ngọc Bích đã hoàn thành phần thi với tổng điểm 48, qua đó mang về huy chương đồng cho thể thao Việt Nam.

Trong cùng nội dung, cặp vận động viên Thái Lan 2 giành huy chương vàng với 51 điểm, trong khi Thái Lan 1 xếp thứ hai với 48,5 điểm và nhận huy chương bạc. Đội tuyển Lào đạt 43,5 điểm nhưng không nằm trong nhóm có huy chương, kết quả Việt Nam đã chính thức có tấm huy chương đầu tiên tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm nay.

Chia sẻ sau khi bước xuống sàn đấu, vận động viên Nguyễn Ngọc Bích và Phùng Thị Hồng Ngọc xúc động cho biết: “Chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại giải năm nay. Dù có đôi chút tiếc nuối vì chưa thể chạm tới huy chương vàng nhưng chúng tôi vẫn còn thi đấu ở các nội dung tiếp theo và sẽ nỗ lực hết sức để đạt được thành tích cao nhất cho đội tuyển cũng như cho người hâm mộ”

Phùng Thị Hồng Ngọc, Nguyễn Ngọc Bích giành tấm huy chương đồng nội dung Duo Show nữ môn Jujitsu. Ảnh:baohaiphong.vn

Phùng Thị Hồng Ngọc, Nguyễn Ngọc Bích giành tấm huy chương đồng nội dung Duo Show nữ môn Jujitsu. Ảnh:baohaiphong.vn

Cập nhật thêm thông tin mới nhất tại SEA Games, sau khoảng 15 phút sau khi các trận đấu bắt đầu ở bộ môn taekwondo, chiếc huy chương vàng đã thuộc về đoàn thể thao Thái Lan.

Hai vận động viên của Singapore và Lào lần lượt giành huy chương bạc và huy chương đồng với số điểm tương ứng là 7.180 và 1.680 qua đó cho thấy sự chênh lệch rất lớn về phong độ giữa vận động viên Thái Lan và các đối thủ còn lại.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, bộ môn taekwondo quyền biểu diễn tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 gồm tổng cộng sáu nội dung thi đấu, mỗi quốc gia được phép đăng ký tối đa bốn nội dung. Đáng chú ý, Đoàn Thể thao Việt Nam không đăng ký tham gia nội dung quyền sáng tạo cá nhân nữ tập trung nguồn lực cho các nội dung được xem là thế mạnh của đội tuyển.

Hiện nay, các nội dung còn lại vẫn đang tiếp tục diễn ra và được đánh giá sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành được huy chương vàng ở một số nội dung sở trường trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Phương Hà
Bình luận

Có thể bạn quan tâm