Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:51

IUH: Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế là ưu tiên hàng đầu

15:01 | 20/11/2019
Hiện nay, Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công Thương, có 8 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á (AUN-QA). Kết quả này thể hiện sự cam kết của nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Thông tin được ông Johnson Ong Chee Bin - Thành viên Hội đồng AUN-QA nhấn mạnh trong buổi Lễ trao chứng nhận 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA của IUH và gặp mặt truyền thống nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, diễn ra chiều tối ngày 19/11, tại TP. Hồ Chí Minh.

iuh kiem dinh chat luong chuong trinh dao tao chuan quoc te la uu tien hang dau
iuh kiem dinh chat luong chuong trinh dao tao chuan quoc te la uu tien hang dau
Ông Johnson Ong Chee Bin - Thành viên Hội đồng AUN-QA, trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA cho IUH

Tại buổi lễ, ông Johnson Ong Chee Bin - Thành viên Hội đồng AUN-QA đã trao Giấy chứng nhận 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, phiên bản 3.0 bao gồm: Công nghệ kỹ thuật ôtô, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Ngôn ngữ Anh.

Trước đó, tháng 6/2018, IUH được Tổ chức AUN-QA đánh giá 4 chương trình đào tạo đầu tiên gồm: Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật môi trường và Công nghệ kỹ thuật hóa học). Kết quả, tất cả 4 chương trình được AUN-QA đánh giá cao về chất lượng, công tác tổ chức. Đến tháng 8/2019, 4 chương trình tiếp theo được đánh giá bởi AUN-QA trong đợt đánh giá lần thứ 154, và đều đạt kết quả rất cao.

iuh kiem dinh chat luong chuong trinh dao tao chuan quoc te la uu tien hang dau

Tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban ngành, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp… cùng các thầy cô giáo của nhà trường

Đến nay, IUH là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công Thương, trong một thời gian ngắn, có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA. Có được kết quả này thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của ban giám hiệu nhà trường, sự đồng tâm của tập thể cán bộ, giảng viên. Qua đó khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín của IUH trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng IUH - khẳng định, công tác đảm bảo chất lượng của nhà trường luôn được chú trọng và phát triển. Nhà trường tập trung đầu tư vào việc phát triển về chất và về lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng.

iuh kiem dinh chat luong chuong trinh dao tao chuan quoc te la uu tien hang dau
TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng IUH, phát biểu

“Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế là ưu tiên hàng đầu của IUH trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Từ đó đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhân lực trong nước và quốc tế. Phấn đấu đến cuối năm 2020, hầu hết các chương trình đào tạo được đánh giá bởi AUN-QA, kiểm định bởi ABET, và đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA” - TS. Nguyễn Thiên Tuế nhấn mạnh.

iuh kiem dinh chat luong chuong trinh dao tao chuan quoc te la uu tien hang dau
Sinh viên tặng hoa tri ân các thầy cô giáo nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại buổi lễ, để ghi nhận sự đóng góp của IUH trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước, góp phần thành tích chung của ngành Công thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư chức mừng các thầy, cô giáo tại buổi họp mặt truyền thống nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

iuh kiem dinh chat luong chuong trinh dao tao chuan quoc te la uu tien hang dau
Ông Lê An Hải - Phó Chánh văn phòng - Phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công Thương trao tặng Bằng khen cho các tập thể các nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019

Tại buổi lễ cũng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 7 tập thể, 33 cá nhân và khen thưởng Chiến sĩ thi đua cho 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019; nhà trường cũng tiến hành trao bằng khen, giấy khen và hiện vật cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và giảng dạy của IUH.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á được xây dựng trên cơ sở đảm bảo sự tương thích với bộ tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu và đã được Bộ trưởng của các nước ASEAN chấp nhận để sử dụng thống nhất trong các trường đại học của các quốc gia thuộc khu vực.

Thanh Minh