Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 22:44

Italia quảng bá văn hoá ẩm thực tại Nha Trang

09:43 | 26/11/2019
Nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa ẩm thực Ý trong “Tuần lễ thế giới ẩm thực Ý lần thứ 4”, chiều ngày 25/11/2019, tại Khu du lịch Champa Island (Nha Trang), Tổng Lãnh sự quán Italia (Ý) tại TP. Hồ Chí Minh đã kết hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức hội thảo phô diễn “Nét đẹp ẩm thực Ý”. Trên 100 đại biểu là đầu bếp, nhân viên pha chế, quản lý nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP. Nha Trang đã tham dự chương trình này.

Tổng Lãnh sự quán Ý - ông Dante Brandi - đã giới thiệu những nét độc đáo trong ẩm thực, văn hóa ẩm thực của nước Ý. “Nét đẹp ẩm thực Ý” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ thế giới ẩm thực Ý lần thứ 4”, được tổ chức trên toàn thế giới từ ngày 18-26/11/2019. Chương trình không chỉ quảng bá những nét đặc trưng trong ẩm thực Ý, mà còn nâng cao ý thức của cộng đồng về một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

nha trang pho dien net dep am thuc y
Chuyên gia pha chế đến từ Ý - ông Elia Marchetti đã giới thiệu và pha chế nhiều loại nước uống đặc sắc, an toàn của Ý

Trong chương trình hội thảo, ông Simone Bianchi - đầu bếp bậc thầy về ẩm thực Ý và chuyên gia pha chế đến từ Ý- ông Elia Marchetti - biểu diễn tay nghề của mình, hướng dẫn cách chế biến một số món ăn, đồ uống đặc trưng của nước Ý như: Tortiglioni alla amatriciana (mì ống xào), penne broccolo (một loại Pasta), bia Ý, cocktail Ý...

Ông Phan Hoàng Kỳ - Giám đốc bộ phận ẩm thực Khách sạn 5 sao - Sunrine Nha Trang - bộc bạch: “Đến đây, chúng tôi đã học và biết thêm nhiều điều thú vị, bổ ích. Những nguyên liệu có thể không lạ, không khó tìm, nhưng cách chọn lựa nguyên liệu và cho ra thành phẩm cocktail Ý quả là đặc biệt; hoặc là món mì Ý nổi tiếng, cũng chừng ấy nguyên liệu, nhưng thành phẩm của đầu bếp Simone Bianchi thưởng thức hương vị rất hay; và cả điều thú vị như có những món ăn rất nổi tiếng của Ý lại không xuất thân từ những thành phố nổi tiếng của Ý mà lại từ những vùng quê hẻo lánh…”.

nha trang pho dien net dep am thuc y
Hàng trăm đại biểu là các đầu bếp tại Nha Trang tập trung nghe chuyên gia pha chế Ý giới thiệu về các loại nước uống an toàn và tăng cảm giác ngon miệng...

Tổng Lãnh sự quán Ý, ông Dante Brandi cũng cho biết, tại Việt Nam, chương trình “Nét đẹp ẩm thực Ý” được tổ chức ở 4 thành phố trung tâm là Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và TP. Nha Trang./.

Quỳnh Mỹ