Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/01/2021 11:02

Liên hoan âm nhạc châu Âu: Kết nối văn hóa châu Âu và Việt Nam

12:42 | 20/11/2019
Liên hoan âm nhạc châu Âu 2019 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 - 30/11, và tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh từ ngày 19 - 28/11. Sự trở lại của liên hoan này sau một năm tạm nghỉ hứa hẹn mang lại đời sống âm nhạc sôi động tại Việt Nam vào mùa giải trí cuối năm khi có sự xuất hiện của các nghệ sĩ tài năng ở tám quốc gia châu Âu và Việt Nam.    

Phát biểu tại đêm khai mạc Liên hoan âm nhạc châu Âu tại Nhạc Viện TP. Hồ Chí Minh tối ngày 19/11, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti nhấn mạnh, liên hoan do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, các đại sứ quán các nước thành viên EU và các trung tâm văn hóa châu Âu tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa được mong đợi, các nghệ sĩ tài năng từ châu Âu sẽ mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật của Việt Nam những chương trình biểu diễn nghệ thuật đa dạng, đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của châu Âu.

lien hoan am nhac chau au ket noi van hoa chau au va viet nam

Các nghệ sĩ Hungary biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan âm nhạc châu Âu 2019 tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh

Đến nay, quan hệ EU - Việt Nam đã phát triển vượt ra ngoài khuôn khổ thương mại, hợp tác phát triển và chính trị thuần túy. Thực tế, các hoạt động truyền thông và trao đổi văn hóa đã góp phần đáng kể vào việc tăng cường hiểu biết giữa nhân dân và hai nền văn hóa EU và Việt Nam.

Tại Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019 sẽ giới thiệu tới công chúng Việt Nam các nghệ sĩ tài năng đến từ Áo, Wallonia - Brussels/Bỉ, Pháp, Đức, Hungary, Italy và Hà Lan. Tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, với màn hòa nhạc kèn Tarogató của nghệ sĩ Terék József và những người bạn (Hungary); các đêm diễn tiếp theo với các tiết mục của nhóm Mezzotono (Italy), nghệ sĩ dương cầm Anna Magdalena (Áo), nghệ sĩ Nani (Hà Lan), nhóm Ensemble Phoenix Munich (Đức); và khép lại bằng đêm hòa nhạc đa phương tiện Pháp - Việt.

Các khán giả Việt Nam sẽ có những trải nhiệm âm nhạc khác nhau, từ giai điệu cổ điển du dương tinh tế, tiết tấu jazz lôi cuốn và ngẫu hứng, nhạc dân gian độc đáo, bản nhạc Pop sôi động và những giọng ca mê hoặc mang đậm phong cách văn hóa nhiều quốc gia châu Âu.

Ngọc Thảo