Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 02:02

IQOS được cấp phép là sản phẩm thuốc lá điều chỉnh nguy cơ tại Mỹ

16:12 | 08/01/2021
Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt cho thương hiệu IQOS, hệ thống làm nóng thuốc lá bằng thiết bị điện của Philip Morris International (PMI) được kinh doanh tại Mỹ như là sản phẩm thuốc lá điều chỉnh nguy cơ (MRTP).
Quyết định này cho thấy sản phẩm IQOS là một sản phẩm thuốc lá khác biệt về mặt căn bản với thuốc lá điếu. IQOS là sản phẩm cung cấp nicotin bằng thiết bị điện đầu tiên và duy nhất được cấp phép kinh doanh thông qua quy trình MRTP của FDA.

Hệ thống IQOS làm nóng thuốc lá nhưng không đốt cháy thuốc lá. Điều này giúp giảm thiểu đáng kể sự hình thành các chất hóa học gây hại hoặc có tiềm năng gây hại. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, việc chuyển đổi hoàn toàn từ thuốc lá điếu truyền thống sang hệ thống thuốc lá làm nóng IQOS giúp giảm thiểu sự phơi nhiễm của cơ thể với các chất hóa học gây hại hoặc có tiềm năng gây hại.

IQOS được cấp phép là sản phẩm thuốc lá điều chỉnh nguy cơ tại Mỹ

Quyết định của FDA cũng đã bổ sung thêm vào quan điểm đồng thuận của giới khoa học độc lập trên thế giới, nhận định rằng sản phẩm IQOS là lựa chọn tốt hơn so với tiếp tục hút thuốc lá điếu truyền thống, đồng thời nhất quán với quyết định của FDA vào tháng 4/2019 đối với việc phê duyệt hoạt động thương mại hóa sản phẩm IQOS tại thị trường Mỹ.

Sản phẩm IQOS khác biệt về mặt căn bản với thuốc lá điếu truyền thống, vì vậy cần được quản lý khác biệt, giống như nhận định của FDA. Giờ đây, nhu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết là cần có một cuộc đối thoại khác biệt một cách căn bản về phương thức tiếp cận hợp tác hướng đến một tương lai không khói thuốc. Lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe là không bao giờ bắt đầu hút thuốc hoặc chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá. Đối với những người lựa chọn không cai hút thuốc, biện pháp tốt nhất họ có thể làm là chuyển đổi sang sử dụng những sản phẩm thay thế không khói đã được khoa học kiểm nghiệm.

Phát biểu về vấn đề này, ông André Calantzopoulos - Tổng Giám đốc Điều hành của PMI - chia sẻ: “Quyết định hôm nay của FDA cho phép những người hút thuốc lá trưởng thành tiếp cận với thông tin rằng, việc chuyển đổi sang sử dụng sản phẩm IQOS là lựa chọn tốt hơn so với việc tiếp tục hút thuốc lá điếu truyền thống. FDA xác nhận rằng, các nghiên cứu khoa học cho thấy việc chuyển đổi hoàn toàn từ hút thuốc lá điếu truyền thống sang sử dụng sản phẩm IQOS giảm thiểu sự phơi nhiễm của cơ thể với các chất hóa học gây hại và có tiềm năng gây hại”.

H.D