Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 09:24

Infobip ra mắt hai giải pháp giao tiếp trên nền tảng đám mây

14:33 | 05/01/2021
Ngày 5/1/2021, nền tảng giao tiếp đám mây toàn cầu Infobip đã cho ra mắt giải pháp Conversations và Moments với mục đích giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam, mang tới trải nghiệm khách hàng kết nối trên quy mô lớn.

Năm 2020, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam dự kiến ​​đạt trị giá 14 tỷ USD, trở thành một trong hai quốc gia ở Đông Nam Á phát triển với tốc độ hai con số. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng để nắm bắt cơ hội này. Nhiều nhà kinh doanh đang gặp khó khăn trong việc áp dụng chuyển đổi số giữa đa dạng các kênh giao tiếp và các công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh hậu đại dịch, khi hành vi của khách hàng đã được định hình lại giữa các mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng và sự thay đổi của nền kinh tế.

Infobip Moments - một trung tâm tương tác khách hàng đa kênh mới
Infobip Moments - một trung tâm tương tác khách hàng đa kênh mới

Để giúp các doanh nghiệp thích nghi cũng như tận dụng những thay đổi này, Infobip đã cho ra mắt hai giải pháp giao tiếp trên nền tảng đám mây mới gồm: Infobip Conversations - một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây đa kênh cho phép các tư vấn viên cung cấp hỗ trợ đa kênh thông qua một giao diện duy nhất. Với Conversations, các tư vấn viên có thể hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn, bằng phương pháp tự động hóa, tối ưu dữ liệu khách hàng và phân tích tâm lý khách hàng, quản lý các cuộc trò chuyện trên nhiều kênh và báo cáo theo thời gian thực - cung cấp một dịch vụ chăm sóc khách hàng tối ưu.

Bên cạnh đó, Infobip Moments - một trung tâm tương tác khách hàng đa kênh mới sử dụng tài nguyên viễn thông ưu tiên trên thiết bị di động của Infobip - giúp các thương hiệu xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng thông một loạt các kênh truyền thông số phổ biến nhất thế giới, bao gồm các ứng dụng trò chuyện như Whatsapp, Viber, Facebook Messenger, Line, KakaoTalk... và email, thoại, ứng dụng di động, trang web và các kênh mới nổi. Sử dụng Moments, các nhà tiếp thị có thể lên kế hoạch và thực hiện các chiến dịch hiệu quả cao, tạo mối liên kết cá nhân với khách hàng trên các kênh ưa thích của họ - thông qua khả năng cung cấp hệ thống quản lý chiến dịch đa kênh, dữ liệu khách hàng thống nhất, phân khúc đối tượng thông minh, tự động hóa tiếp thị và phân tích dữ liệu hiệu quả.

Ông Phạm Gia Dân - Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Infobip Việt Nam cho biết: Bước vào thế giới của sự thay đổi hành vi mua hàng, các công ty nên cân nhắc đặt ưu tiên vào việc mang lại trải nghiệm cá nhân hóa, liền mạch cho khách hàng. Đặt vào bối cảnh thị trường Việt Nam với dân số trẻ am hiểu công nghệ trong khi chuyển đổi số vẫn còn ở giai đoạn đầu, Conversations và Moments có tiềm năng lớn để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong việc tương tác và cung cấp dịch vụ khách hàng.

Ngoài ra, với mức đầu tư tối thiểu vào cơ sở hạ tầng công nghệ, hai giải pháp này sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiếm đến 96,7% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam, áp dụng các phương pháp tiếp cận đa kênh dựa trên dữ liệu, bỏ qua mối bận tâm về chi phí hay công nghệ.

Quỳnh Nga