Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 18/09/2019 20:46
“Bắt tay” thành lập liên doanh sản xuất pin

Hướng đến tăng tỷ lệ nội địa hóa ô tô, xe máy điện

09:00 | 15/04/2019
Công ty TN HH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) vừa công bố thành lập liên doanh đóng gói và sản xuất pin theo tiêu ch uẩn quốc tế. Nằm trong kh u công nghiệp hỗ trợ thuộc tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast (Cát Hải, Hải Ph òng), liên doanh này hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu ch o các dòng sản phẩm xe của VinFast.

Được xây dựng trên diện tích hơn 12.000 m2, nhà máy sản xuất pin lithium-ion liên doanh giữa VinFast và LG Chem là một trong những nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ có quy mô lớn nhất tại khu tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast. Mục tiêu của liên doanh là sản xuất pin lithium-ion cho các dòng xe máy điện hiện tại và hướng tới cung cấp cho các ô tô điện của VinFast trong tương lai.

huong den tang ty le noi dia hoa o to xe may dien

Theo thỏa thuận hợp tác, VinFast chịu trách nhiệm xây dựng nhà xưởng và dây chuyền sản xuất, tuyển dụng nhân lực, vận hành nhà máy. LG Chem tư vấn kỹ thuật nhà xưởng, thiết bị, giám sát việc thực hiện, đào tạo người lao động, chuyển giao công nghệ và chuyển giao thiết kế.

Trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất pin, LG Chem hiện là một trong những nhà sản xuất pin lithium-ion cũng như đang nắm giữ nhiều công nghệ pin hàng đầu thế giới và có mối quan hệ hợp tác với các hãng sản xuất điện thoại di động, xe điện, xe hybrid...

Các sản phẩm pin do liên doanh VinFast - LG Chem sản xuất ra sẽ hướng đến các tiêu chí chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường. Với kinh nghiệm lâu năm của LG Chem trong lĩnh vực sản xuất pin lithium-ion, các dòng xe điện sử dụng pin của VinFast sẽ được đảm bảo tối ưu về hiệu suất sử dụng và giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại lễ công bố thành lập liên doanh, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho rằng, hợp tác với LG Chem thành lập liên doanh sản xuất pin ngay trong tổ hợp nhà máy ô tô, xe máy điện VinFast sẽ đảm bảo những dòng xe điện hiện tại và tương lai của VinFast sẽ được sử dụng những bộ pin hiệu suất cao với giá cả phù hợp. Đây cũng là một trong những bước khởi đầu quan trọng trong việc tạo lập một hệ sinh thái đầy đủ và đồng bộ cho ngành công nghiệp sản xuất xe máy và ô tô điện thương hiệu Việt mà VinFast đang hướng tới.