Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 18/08/2019 18:02

Hướng đến một tương lai bền vững, không khói thuốc

15:04 | 21/05/2019
Tập đoàn Philip Morris International (PMI) vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững lần thứ tư, trong đó khẳng định nỗ lực hoàn thành mục tiêu về một thế giới không khói thuốc lá điếu.  
Sản phẩm giảm thiểu rủi ro cho người hút thuốc lá được cấp phép tại Mỹ

Chiến lược của tập đoàn góp phần vào những nỗ lực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhằm giảm tỷ lệ hút thuốc và đang hướng tới mục tiêu của PMI nhanh gấp ba lần so với mục tiêu mà WHO đặt ra. Khát vọng của công ty là ít nhất 40 triệu người hút thuốc sẽ chuyển đổi sang sử dụng các sản phẩm không khói thuốc PMI vào năm 2025.

Theo đó, ước tính có 6,6 triệu người hút thuốc trưởng thành đã ngừng hút thuốc và chuyển đổi sang sản phẩm thuốc lá hun nóng IQOS của PMI từ 2014 đến nay. Hiện nay, sản phẩm thuốc lá hun nóng IQOS đã được thương mại hóa tại 44 thị trường tính đến cuối năm 2018. Trong đó, có 19 thị trường mang lại hơn 10% tổng doanh thu thuần và 3 thị trường mang lại hơn 50% tổng doanh thu thuần.

huong den mot tuong lai ben vung khong khoi thuoc
Sản phẩm không khói IQOS đã được FDA Hoa Kỳ cấp phép bán cuối tháng 4/2019

Nhằm củng cố thêm cho chiến lược “thế giới không khói”, PMI tiếp tục tập trung nguồn lực cho dòng sản phẩm này khi chi 92% chi phí đầu tư nghiên cứu - phát triển và 60% chi phí thương mại toàn cầu. Tập đoàn cũng đã cho xây dựng tổng cộng 7 cơ sở sản xuất và 1 trung tâm kiểm tra và tái chế cho vòng kinh tế tuần hoàn khép kín (CIRCLE), nhằm tái chế các thiết bị IQOS đã sử dụng theo tiêu chuẩn công nghiệp cao nhất.

Báo cáo đồng thời cho thấy cách PMI tiếp tục tập trung các nguồn lực đáng kể để ngăn chặn lao động trẻ em và cải thiện điều kiện lao động; nhân rộng các nỗ lực để cải thiện sự hòa nhập và đa dạng giới tính, sắc tộc trong lao động; và giảm ảnh hưởng đến môi trường thông qua xanh hóa trong quản lý năng lượng, nước và rác thải, cũng như bảo tồn đa dạng sinh học, đất và rừng.

PMI khởi xướng chương trình Thực hành Lao động Nông nghiệp với tham vọng không có lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng thuốc lá vào năm 2025, củng cố công tác thẩm định quyền con người, tăng cường nỗ lực trong việc quản lý các hoạt động xã hội và lao động trong chuỗi cung ứng điện tử. Tập đoàn cũng đang hướng đến mục tiêu có 40% nhân sự đóng vai trò quản lý là nữ giới vào 2022 với tỷ lệ hiện tại là 35,2%.

PMI đang tiên phong chuyển mình trong ngành công nghiệp thuốc lá để tạo ra một tương lai không khói thuốc. Tính đến ngày 31/03/2019, đã có khoảng 7,3 triệu người hút thuốc trưởng thành trên khắp thế giới ngừng hút thuốc và chuyển đổi sang sản phẩm hun-nóng-không-đốt-cháy của PMI, hiện đã được thương mại hóa tại 47 quốc gia với thương hiệu IQOS.

Theo www. sustainablebrands.com và www.financialstandard.com