Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 17/09/2019 19:33

Chương trình tầm soát tăng huyết áp miễn phí tại 51 bệnh viện trên cả nước

14:33 | 21/05/2019
Nhằm tăng nhận thức về tầm quan trọng của bệnh tăng huyết áp, từ tháng 5-8/2019, chương trình “Tầm soát Tăng huyết áp miễn phí” với chủ đề Vì cháu sợ (#VìCháuSợ #BecauseISaySo) được tổ chức tại hơn 51 bệnh viện trên toàn quốc.  

Chương trình được bảo trợ bởi Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam và Công ty dược phẩm Servier.

#VìCháuSợ mượn một hình ảnh trẻ nhỏ quen thuộc trong mỗi gia đình để đánh thức những ông bố, bà mẹ đang bận bịu trong guồng quay công việc dành thời gian quan tâm đến sức khỏe của đấng sinh thành, cũng như chính bản thân mình.

chuong trinh tam soat tang huyet ap mien phi tai 51 benh vien tren ca nuoc

Bên cạnh hoạt động tầm soát huyết áp miễn phí, chương trình còn mang đến cho người dân chuỗi hoạt động vì sức khỏe huyết áp cộng đồng đầy ý nghĩa sau vài năm thực hiện.

Từ 2016 đến nay, chương trình đã kết hợp với Hội Tim mạch Việt Nam ra mắt trang thông tin trực tuyến https://ngaydautien.vn/ để thường xuyên cập nhật thông tin hữu ích về bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, từ cách phòng ngừa, phát hiện và sống khỏe với bệnh. Bệnh nhân có thể nhận thông tin, tìm hiểu về bệnh tăng huyết áp tại 200 nhà thuốc trên cả nước trong tháng 5 này.

Trong tháng 6, mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin và gặp gỡ chuyên gia, nhận tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh tăng huyết áp thông qua livestream trực tuyến trên facebook fanpage: www.facebook.com/ngaydautien.tanghuyetap/

Bệnh tăng huyết áp chưa nhận được sự quan tâm đúng mức và những hệ quả mang lại đặc biệt nghiêm trọng nếu không tầm soát ngay. Theo số liệu thống kê, tăng huyết áp là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất thế giới, hàng năm có đến 17 triệu ca tử vong chỉ vì không kiểm soát được chỉ số huyết áp.

Tại Việt Nam, gần 50% số người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp, nhưng chỉ có 25% người mắc bệnh biết rằng mình có bệnh và 17.7% kiểm soát được huyết áp bản thân. Đây là một con số đáng báo động.

Vì thế, tầm soát sớm là rất quan trọng để phòng ngừa, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Thông tin về bệnh viện gần nhất, và đăng ký tầm soát miễn phí cho bản thân và gia đình có tại website: https://vichauso.ngaydautien.vn/

Hương Ngọc