Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 21:57

Huawei phát triển hệ sinh thái công nghệ châu Á - Thái Bình Dương để tăng tốc chuyển đổi số

14:25 | 26/02/2021
Nhằm tăng tốc chuyển đổi số, Huawei đã mở Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương đặt tại Singapore để trao quyền cho các nhà phát triển và đối tác với hệ sinh thái HMS.
Huawei sẵn sàng chuyển giao công nghệ 5G

Đây là một trong những chương trình mà công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu khởi xướng nhằm nuôi dưỡng một hệ sinh thái công nghệ đa dạng và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong khu vực, người phát ngôn của Huawei khu vực châu Á -Thái Bình Dương nói với giới truyền thông hôm thứ Năm trong khuôn khổ MWC Thượng Hải 2021.

Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương đặt tại Singapore
Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương đặt tại Singapore

Đặt tại Changi Business Park, Huawei phát huy tầm quan trọng của Singapore như một trung tâm công nghệ đang phát triển ở Châu Á - Thái Bình Dương, thúc đẩy hệ sinh thái di động trong toàn khu vực. Được trang bị AR, VR, HMS Core Kits và các tính năng công nghệ mở khác, phòng thí nghiệm được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển ở mọi cấp độ trong suốt hành trình phát triển ứng dụng di động của họ.

Châu Á - Thái Bình Dương sẽ là khu vực dẫn đầu về việc ứng dụng công nghệ 5G với 1,14 tỷ thuê bao, chiếm 65% tổng số đăng ký 5G toàn cầu vào năm 2024, theo thống kê mới nhất của GlobalData. Thông qua đổi mới chung và quan hệ đối tác chiến lược với khách hàng, Huawei đang nỗ lực phối hợp các tiêu chuẩn công nghiệp và truyền thông 5G để mở rộng quy mô các ứng dụng 5GtoB.

Để phát triển hệ sinh thái 5G, Huawei có kế hoạch đầu tư 475 triệu baht Thái (khoảng 1,5 triệu USD) để hỗ trợ Trung tâm Đổi mới Hệ sinh thái 5G (EIC) ở Bangkok. Công ty công nghệ này cam kết ươm tạo hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương và các công ty khởi nghiệp hàng năm để ứng dụng các giải pháp 5G cho các ngành dọc khác nhau trong vòng ba năm tại quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương này.

Đối với hệ sinh thái khởi nghiệp, Huawei châu Á - Thái Bình Dương đã khởi động Chương trình Spark tại Singapore vào năm 2020 để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ sâu với việc sử dụng 5G, Machine Learning & Analytics, IoT, Mobile Edge Computing và các ứng dụng Mobile & SaaS. Chương trình đã thu hút hơn 500 công ty khởi nghiệp đến từ 75 quốc gia.

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số cũng đồng nghĩa với sự thiếu hụt tiềm năng về nhân tài ICT ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thông qua các dự án như Học viện Huawei Academy, Chứng chỉ ICT và Hạt giống viễn thông tương lai, Huawei sẽ giúp đào tạo ít nhất 200.000 nhân tài ICT trong 5 năm tới.

Duy Anh