Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn

PV

PV

Thông tin phản ánh sản phẩm Giảm cân Slim Be, Phong Tê Thấp, Hà Thống Phong có chất cấm; Công ty Giải trí Đồ Sơn thu hồi đất trái quy định, không đúng chủ thể.
Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Báo Công Thương nhận được một số thông tin phản ánh: Viên uống giảm cân Slim Be, Phong Tê Thấp, Hà Thống Phong có chất cấm; Các hộ dân kiến nghị về việc thu hồi đất tại khu đầm nuôi thủy sản.

Thông tin phản ánh: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống giảm cân Slim Be đang được đại lý, hệ thống kinh doanh online thổi phồng chất lượng như thần dược, chỉ cần uống vài hộp là có thể giảm 8 - 10kg. Giá bán mỗi sản phẩm khoảng 500.000 đồng/hộp.

Trên bao bì hộp sản phẩm cho biết, đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bercorp (Công ty Bercorp, địa chỉ liền kề 223 - HTT3 - La Casta khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội). Đơn vị sản xuất là Công ty Cổ phần Dược phẩm Top Queen Việt Nam (địa chỉ tại ô 01/lô 15 điểm công nghiệp làng nghề, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn
Viên uống giảm cân Slim Be có chất cấm?

Tuy nhiên, tại địa liền kề 223 - HTT 3- La Casta khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội không thấy thông tin nào liên quan tới Công ty Becorp?

Được biết, khách hàng đã sử dụng Viên uống giảm cân Slim Be có các dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. Nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, khách hàng này đã mang sản phẩm đi kiểm định tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, kết quả cho thấy hàm lượng Sibutramine là 4,10mg/viên.

Được biết, hoạt chất Sibutramine đã bị Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (AMEA), Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan quản lý dược một số nước trên thế giới khuyến cáo không được cho vào thực phẩm chức năng. Ở Việt Nam, hoạt chất này đã bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cảnh báo không nên sử dụng do có tác dụng không mong muốn, thậm chí có thể nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Có thông tin cho rằng, tiền thân trước đó của Viên uống giảm cân Slim Be này là “Trà giảm cân an toàn Cường Anh”, “Trà giảm cân Slim Cường Anh” do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ Cường Anh Authentic (Công ty Cường Anh Authentic) phân phối. Những sản phẩm này cũng từng bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và báo chí cảnh báo.

Điểm trùng hợp ở chỗ, người đại diện Công ty Bercorp là bà Nguyễn Thị Nhật Anh, từng đại diện pháp luật của Công ty Cường Anh Authentic.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thông tin về sản phẩm viên uống giảm cân Slim Be do Công ty BeCorp kinh doanh phân phối, nhằm đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng.

Thông tin phản ánh: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PHONG-HTP TETHAP (Phong Tê Thấp) và HA THONG PHONG (Hà Thống Phong) do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đông y Hà Thống Phong phân phối và Công ty Cổ phần Y dược Elipha sản xuất, đang được quảng cáo là sản phẩm thuốc đặc trị chữa bệnh Gout và bệnh viêm khớp.

Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng thì cảm thấy bệnh cũng thuyên giảm mà còn có hiện tượng bị viêm mủ, da bị phù, đau dạ dày, huyệt áp cao, mắt mờ đi… Sau đó, khách hàng đem mẫu đi kiểm nghiệm tại Trung tâm chứng nhận phù hợp – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho thấy, cả 2 sản phẩm Hà Thống Phong và Phong Tê Thấp đều dương tính với Dexamethasone.

Dexamethasone là một steroid mạnh. Do đó, việc sử dụng lâu dài một loại thuốc uống có chứa thành phần này, mà không có sự giám sát của bác sĩ có thể gây ra huyết áp cao, đục thủy tinh thể, tăng nguy cơ nhiễm trùng, huyết áp, thị lực… Do đó, ngày 30/6/2021, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 10 /2021/TT-BYT quy định Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, trong đó có Dexamethasone.

28 hộ dân đang quản lý và sử dụng diện tích đất và tài sản gắn liền với đất tại khu đầm nuôi trồng thủy sản tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng phản ánh kiến nghị: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Du lịch và vui chơi giải trí Đồ Sơn (Công ty Giải trí Đồ Sơn) buộc trả lại bàn giao lại đất và tài sản trên đất nêu trên.

Theo phản ánh, năm 1997, các hộ dân đã ký Hợp đồng khoán “Đất nuôi trồng thủy sản hàng năm” với Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn với nội dung giao diện tích đất khoán tại địa chỉ phường Ngọc Xuyên để thực hiện nuôi trồng thủy sản với thời hạn đến 31/12/2016.

Theo nội dung của hợp đồng khi Nhà nước thu hồi một phần hoặc toàn bộ đất nhận khoán để sử dụng vào mục đích khác thì các hộ dân sẽ được đền bù một phần giá trị còn lại của các khoản đầu từ trên đất khoán.

Năm 2020, Công ty Giải trí Đồ Sơn được tách ra từ Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Thủy sản Đồ Sơn (Công ty Thủy sản Đồ Sơn) tiếp tục yêu cầu các hộ dân bàn giao trả lại diện tích đất khoán đã ký với Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn vào năm 1997.

Các hộ dân cho rằng, việc Công ty Giải trí Đồ Sơn yêu cầu họ bàn giao trả lại diện tích đất khoán trên là không đúng với thực tế, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về thu hồi đất, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Bởi lẽ, các hộ dân cho rằng, quá trình sáp nhập, chuyển đổi cổ phần hóa từ Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn thành Công ty Giải trí Đồ Sơn không minh bạch, chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Các hộ dân không được phía đại diện Xí Nghiệp hay Công Giải trí Đồ Sơn thỏa thuận về hợp đồng thuê khoán giữa họ và Xí nghiệp thửa đất họ đang thuê khoán và các tài sản họ đã xây dựng trên thửa đất này.

Bên cạnh đó, quá chuyển đổi, sáp nhập của Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn đến Công ty Giải trí Đồ Sơn có nhiều vế đề chưa rõ ràng, cần phải kiểm tra. Việc Công Giải trí Đồ Sơn cho rằng được thừa kế toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng thuê khoán đất giữa chúng tôi với Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn, yêu cầu các hộ dân thanh lý hợp đồng nêu trên là không đúng chủ thể trong hợp đồng.

Công ty Giải trí Đồ Sơn thông báo gửi các hộ dân về việc không tiếp tục ký hợp đồng nuôi trồng thủy sản để quy hoạch lại theo định hướng mô hình phát triển công nghệ cao. Tuy nhiên, mô hình phát triển công nghệ cao này là như thế nào thì phía công ty không nêu ra. Đặc biệt, các hộ dân vẫn chưa được xem qua bản đồ quy hoạch đối với khu đầm nuôi trồng thủy sản do các hộ dân đang quảng lý.

Theo các hộ dân, mức thỏa thuận đền bù, hỗ trợ khi thu hồi đất trên là chưa đúng, gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các gia đình. Trong khi đó, nguồn thu nhập chính của họ đến từ việc nuôi trồng thủy sản của các bãi đầm này. Tuy nhiên, Công ty Giải trí Đồ Sơn buộc họ phải trả lại đất, nhưng đưa ra phương án đền bù, bồi thường quá thấp so với quy định, gây thiệt hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của của các gia đình.

Theo đó, các hộ dân kiến nghị UBND TP Hải Phòng tạm dừng việc thu hồi đất tại khu đầm nuôi trồng thủy sản trên của Công ty Giải trí Đồ Sơn. Đồng thời xem xét lại thẩm quyền thu hồi, thanh lý đất khoán của các hộ dân và có phương án hỗ trợ bồi thường đúng theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hộp thư bạn đọc

Tin mới nhất

Cục Hải quan Hải Phòng phản hồi thông tin về áp giá tính thuế xe nhập khẩu “làm khó” doanh nghiệp

Cục Hải quan Hải Phòng phản hồi thông tin về áp giá tính thuế xe nhập khẩu “làm khó” doanh nghiệp

Cục Hải quan thành phố Hải Phòng vừa có phản hồi liên quan đến kiến nghị của doanh nghiệp về việc áp giá cho lô hàng xe ô tô điện nhập khẩu vào Việt Nam.
Hộp thư ngày 23/11: Phản ánh Công ty XNK thực phẩm Thái Bình; đường tại quận Hải An chậm hoàn thiện

Hộp thư ngày 23/11: Phản ánh Công ty XNK thực phẩm Thái Bình; đường tại quận Hải An chậm hoàn thiện

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thực phẩm Thái Bình; tuyến đường do UBND quận Hải An làm chủ đầu tư chậm thi công hoàn thiện...
Hộp thư ngày 16/11: Phản ánh liên quan đến hoạt động của Hải quan Hải Phòng và dự án Thanh Long Bay

Hộp thư ngày 16/11: Phản ánh liên quan đến hoạt động của Hải quan Hải Phòng và dự án Thanh Long Bay

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan đến việc Hải quan Hải Phòng chậm trễ giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp; Dự án Thanh Long Bay chưa được cấp phép....
Hộp thư ngày 13/11: Phản ánh MBBank Thái Bình làm khó khách hàng; Bệnh viện Mắt Sài Gòn phẫu thuật hỏng mắt

Hộp thư ngày 13/11: Phản ánh MBBank Thái Bình làm khó khách hàng; Bệnh viện Mắt Sài Gòn phẫu thuật hỏng mắt

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về MBBank chi nhánh Thái Bình gây khó khăn cho khách hàng khi vay vốn; Bệnh viện Mắt Sài Gòn và một số nội dung khác.
Hộp thư ngày 9/11: Hãng thời trang Yody có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng; sữa Nanomilk vi phạm quảng cáo

Hộp thư ngày 9/11: Hãng thời trang Yody có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng; sữa Nanomilk vi phạm quảng cáo

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về hãng thời trang Yody và sản phẩm của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nanomilk cùng một số nội dung khác

Tin cùng chuyên mục

Hộp thư ngày 7/12: Phản ánh liên quan Công ty Eternal Properties Thảo Điền và Khu đô thị An Phú - An Khánh

Hộp thư ngày 7/12: Phản ánh liên quan Công ty Eternal Properties Thảo Điền và Khu đô thị An Phú - An Khánh

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan đến việc huy động vốn của Công ty Eternal Properties Thảo Điền, thu hồi đất tại Ninh Thuận và một số nội dung.
Hộp thư ngày 4/12: Phản ánh sữa non GrandSure Gold “nổ” công dụng

Hộp thư ngày 4/12: Phản ánh sữa non GrandSure Gold “nổ” công dụng

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan đến sữa non GrandSure Gold, dấu hiệu lừa đảo thông qua kinh doanh sữa Halanmilk và một số nội dung.
Hộp thư ngày 30/11: Người dân đồng tình cấm người có nồng độ cồn tham gia giao thông

Hộp thư ngày 30/11: Người dân đồng tình cấm người có nồng độ cồn tham gia giao thông

Hộp thư bạn đọc nhận nhiều ý kiến đồng tình cấm người đã sử dụng rượu bia lái xe; Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng và Du lịch Bảo Sơn xây dựng sai quy hoạch.
Hộp thư ngày 27/11: Bạn đọc hiến kế lấy lại tiền gửi từ Ngân hàng SCB

Hộp thư ngày 27/11: Bạn đọc hiến kế lấy lại tiền gửi từ Ngân hàng SCB

Hộp thư bạn đọc nhận phản hồi của bạn đọc liên quan đến xổ số Vietlott; Cách nào để người dân có thể rút tiền gửi tại Ngân hàng SCB và một số nội dung khác.
Hộp thư ngày 20/11:Phản hồi về xổ số Vietlott, phản ánh về Công ty Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng

Hộp thư ngày 20/11:Phản hồi về xổ số Vietlott, phản ánh về Công ty Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh Công ty cổ phần Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm; phản hồi về xổ số Vietlott
Hộp thư ngày 6/11: Sở Công Thương Hưng Yên và Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có làm khó người dân?

Hộp thư ngày 6/11: Sở Công Thương Hưng Yên và Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có làm khó người dân?

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, Công ty Hoàng Ninh Group và một số nội dung...
Hộp thư ngày 2/11: Sở Công Thương Thái Bình phản hồi đơn thư; Dân khổ vì mỏ đá Invecon Quỳ Hợp

Hộp thư ngày 2/11: Sở Công Thương Thái Bình phản hồi đơn thư; Dân khổ vì mỏ đá Invecon Quỳ Hợp

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh Sở Công Thương Thái Bình phản hồi về việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn tại Hưng Hà và một số nội dung khác.
Bệnh viện E yêu cầu bệnh nhân có bảo hiểm ký cam kết tự nguyện sử dụng các dịch vụ y tế

Bệnh viện E yêu cầu bệnh nhân có bảo hiểm ký cam kết tự nguyện sử dụng các dịch vụ y tế

Một số bệnh nhân phản ảnh, dù có bảo hiểm nhưng đến khám, điều trị tại bệnh viện E lại bị buộc phải ký cam kết tự nguyện sử dụng các dịch vụ y tế.
Hộp thư ngày 30/10: Để lại tâm thư

Hộp thư ngày 30/10: Để lại tâm thư 'di chúc' sau khi chơi Vietlott; Phản ánh lừa dối khách hàng tại dự án Charming Garden

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về dự án Charming Garden chưa đầy đủ pháp lý đã rao bán; để lại tâm thư 'di chúc' sau khi chơi Vietlott và một số nội dung.
Hộp thư ngày 26/10: Phản ánh lãnh đạo Tập đoàn TTC chậm thanh toán; Sông Hồng ICT thu tiền trái quy định?

Hộp thư ngày 26/10: Phản ánh lãnh đạo Tập đoàn TTC chậm thanh toán; Sông Hồng ICT thu tiền trái quy định?

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh lãnh đạo Tập đoàn TTC chậm trễ thanh toán tiền đặt cọc gần trăm tỷ đồng và Công ty Sông Hồng ICT có dấu hiệu lừa dối đối tác...
Hộp thư ngày 23/10: Phản ánh Công ty Việt Tín “trục lợi” đất công; Dự án của Công ty Thái Holding

Hộp thư ngày 23/10: Phản ánh Công ty Việt Tín “trục lợi” đất công; Dự án của Công ty Thái Holding

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh Công ty Việt Tín đã chuyển nhượng, thế chấp khu đất 2,9ha nguồn gốc là đất công có dấu hiệu trái quy định và một số nội dung khác.
Hộp thư 19/10: Bạn đọc phản ánh thông tin về Nhiệt điện Quảng Ninh, khiếu nại Shopee

Hộp thư 19/10: Bạn đọc phản ánh thông tin về Nhiệt điện Quảng Ninh, khiếu nại Shopee

Hộp thư bạn đọc nhận ý kiến của bạn đọc về phim Đất rừng phương Nam và phản ánh về Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh, khiếu nại Shopee
Hộp thư ngày 16/10: Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa chậm giải quyết đơn thư; Phản ánh về Hào Nam Group

Hộp thư ngày 16/10: Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa chậm giải quyết đơn thư; Phản ánh về Hào Nam Group

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh BHXH tỉnh Thanh Hóa chậm trễ giải quyết đơn liên quan đến thanh toán sai quy định giá dịch vụ xét nghiệm và một số nội dung khác..
Hộp thư ngày 12/10: Bạn đọc nói gì về bài thơ “Bắt nạt”?; Nhà đầu tư Saigon Glory kêu cứu

Hộp thư ngày 12/10: Bạn đọc nói gì về bài thơ “Bắt nạt”?; Nhà đầu tư Saigon Glory kêu cứu

Hộp thư bạn đọc nhận được nhiều bình luận về bài thơ “Bắt nạt” trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6; phát hiện chung cư mini sai phép với gần 200 căn hộ…
Hộp thư ngày 10/10: Phản ánh xây sai quy hoạch tại cụm công nghiệp Hoàng Xá – Trung Thịnh

Hộp thư ngày 10/10: Phản ánh xây sai quy hoạch tại cụm công nghiệp Hoàng Xá – Trung Thịnh

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về dấu hiệu xây dựng hàng loạt công trình sai quy hoạch tại cụm công nghiệp Hoàng Xá – Trung Thịnh tại Phú Thọ và một số nội dung.
Hộp thư ngày 6/10: CCN Thắng Sơn chưa thành lập đã cho thuê đất; chậm giao nhà dự án The Ruby

Hộp thư ngày 6/10: CCN Thắng Sơn chưa thành lập đã cho thuê đất; chậm giao nhà dự án The Ruby

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Thành Công chưa được phê duyệt thành lập CCN Thắng Sơn nhưng đã cho doanh nghiệp thuê đất.
Hộp thư ngày 29/9: Phản ánh về cơ sở kinh doanh gas tại Thái Bình và Công ty Than Hòn Gai

Hộp thư ngày 29/9: Phản ánh về cơ sở kinh doanh gas tại Thái Bình và Công ty Than Hòn Gai

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về cơ sở kinh doanh gas có dấu hiệu không đúng quy định; Tập đoàn Phượng Hoàng xây dựng không phép tại Bắc Ninh và một số nội dung
Hộp thư ngày 22/9: Phản ánh buôn lậu xăng dầu tại Móng Cái và giả mạo nhãn hiệu mỹ phẩm Quyên

Hộp thư ngày 22/9: Phản ánh buôn lậu xăng dầu tại Móng Cái và giả mạo nhãn hiệu mỹ phẩm Quyên

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về dấu hiệu buôn lậu xăng dầu qua biên giới tại Móng Cái, Quảng Ninh; doanh nghiệp giả mạo nhãn hiệu mỹ phẩm Quyên...
Hộp thư ngày 19/9: Phản ánh về Sabeco, Viện thẩm mỹ Phương Đông, đấu thầu dự án nghìn tỷ tại Đắk Lắk

Hộp thư ngày 19/9: Phản ánh về Sabeco, Viện thẩm mỹ Phương Đông, đấu thầu dự án nghìn tỷ tại Đắk Lắk

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh thông tin về Tổng công ty Sabeco; Viện Thẩm mỹ Phương Đông, đề nghị dừng đấu giá đất tại Bắc Từ Liêm và một số nội dung khác...
Hộp thư ngày 15/9: Hàng giả, hàng nhái bán trên sàn thương mại điện tử; Dự án Harmony Square chậm bàn giao

Hộp thư ngày 15/9: Hàng giả, hàng nhái bán trên sàn thương mại điện tử; Dự án Harmony Square chậm bàn giao

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh nội dung hàng giả, hàng nhái bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử; chủ đầu tư Dự án Harmony Square chậm bàn giao căn hộ
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động