Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn

PV

PV

Thông tin phản ánh sản phẩm Giảm cân Slim Be, Phong Tê Thấp, Hà Thống Phong có chất cấm; Công ty Giải trí Đồ Sơn thu hồi đất trái quy định, không đúng chủ thể.
Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Báo Công Thương nhận được một số thông tin phản ánh: Viên uống giảm cân Slim Be, Phong Tê Thấp, Hà Thống Phong có chất cấm; Các hộ dân kiến nghị về việc thu hồi đất tại khu đầm nuôi thủy sản.

Thông tin phản ánh: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống giảm cân Slim Be đang được đại lý, hệ thống kinh doanh online thổi phồng chất lượng như thần dược, chỉ cần uống vài hộp là có thể giảm 8 - 10kg. Giá bán mỗi sản phẩm khoảng 500.000 đồng/hộp.

Trên bao bì hộp sản phẩm cho biết, đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bercorp (Công ty Bercorp, địa chỉ liền kề 223 - HTT3 - La Casta khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội). Đơn vị sản xuất là Công ty Cổ phần Dược phẩm Top Queen Việt Nam (địa chỉ tại ô 01/lô 15 điểm công nghiệp làng nghề, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn
Viên uống giảm cân Slim Be có chất cấm?

Tuy nhiên, tại địa liền kề 223 - HTT 3- La Casta khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội không thấy thông tin nào liên quan tới Công ty Becorp?

Được biết, khách hàng đã sử dụng Viên uống giảm cân Slim Be có các dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. Nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, khách hàng này đã mang sản phẩm đi kiểm định tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, kết quả cho thấy hàm lượng Sibutramine là 4,10mg/viên.

Được biết, hoạt chất Sibutramine đã bị Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (AMEA), Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan quản lý dược một số nước trên thế giới khuyến cáo không được cho vào thực phẩm chức năng. Ở Việt Nam, hoạt chất này đã bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cảnh báo không nên sử dụng do có tác dụng không mong muốn, thậm chí có thể nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Có thông tin cho rằng, tiền thân trước đó của Viên uống giảm cân Slim Be này là “Trà giảm cân an toàn Cường Anh”, “Trà giảm cân Slim Cường Anh” do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ Cường Anh Authentic (Công ty Cường Anh Authentic) phân phối. Những sản phẩm này cũng từng bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và báo chí cảnh báo.

Điểm trùng hợp ở chỗ, người đại diện Công ty Bercorp là bà Nguyễn Thị Nhật Anh, từng đại diện pháp luật của Công ty Cường Anh Authentic.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thông tin về sản phẩm viên uống giảm cân Slim Be do Công ty BeCorp kinh doanh phân phối, nhằm đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng.

Thông tin phản ánh: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PHONG-HTP TETHAP (Phong Tê Thấp) và HA THONG PHONG (Hà Thống Phong) do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đông y Hà Thống Phong phân phối và Công ty Cổ phần Y dược Elipha sản xuất, đang được quảng cáo là sản phẩm thuốc đặc trị chữa bệnh Gout và bệnh viêm khớp.

Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng thì cảm thấy bệnh cũng thuyên giảm mà còn có hiện tượng bị viêm mủ, da bị phù, đau dạ dày, huyệt áp cao, mắt mờ đi… Sau đó, khách hàng đem mẫu đi kiểm nghiệm tại Trung tâm chứng nhận phù hợp – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho thấy, cả 2 sản phẩm Hà Thống Phong và Phong Tê Thấp đều dương tính với Dexamethasone.

Dexamethasone là một steroid mạnh. Do đó, việc sử dụng lâu dài một loại thuốc uống có chứa thành phần này, mà không có sự giám sát của bác sĩ có thể gây ra huyết áp cao, đục thủy tinh thể, tăng nguy cơ nhiễm trùng, huyết áp, thị lực… Do đó, ngày 30/6/2021, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 10 /2021/TT-BYT quy định Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, trong đó có Dexamethasone.

28 hộ dân đang quản lý và sử dụng diện tích đất và tài sản gắn liền với đất tại khu đầm nuôi trồng thủy sản tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng phản ánh kiến nghị: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Du lịch và vui chơi giải trí Đồ Sơn (Công ty Giải trí Đồ Sơn) buộc trả lại bàn giao lại đất và tài sản trên đất nêu trên.

Theo phản ánh, năm 1997, các hộ dân đã ký Hợp đồng khoán “Đất nuôi trồng thủy sản hàng năm” với Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn với nội dung giao diện tích đất khoán tại địa chỉ phường Ngọc Xuyên để thực hiện nuôi trồng thủy sản với thời hạn đến 31/12/2016.

Theo nội dung của hợp đồng khi Nhà nước thu hồi một phần hoặc toàn bộ đất nhận khoán để sử dụng vào mục đích khác thì các hộ dân sẽ được đền bù một phần giá trị còn lại của các khoản đầu từ trên đất khoán.

Năm 2020, Công ty Giải trí Đồ Sơn được tách ra từ Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Thủy sản Đồ Sơn (Công ty Thủy sản Đồ Sơn) tiếp tục yêu cầu các hộ dân bàn giao trả lại diện tích đất khoán đã ký với Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn vào năm 1997.

Các hộ dân cho rằng, việc Công ty Giải trí Đồ Sơn yêu cầu họ bàn giao trả lại diện tích đất khoán trên là không đúng với thực tế, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về thu hồi đất, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Bởi lẽ, các hộ dân cho rằng, quá trình sáp nhập, chuyển đổi cổ phần hóa từ Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn thành Công ty Giải trí Đồ Sơn không minh bạch, chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Các hộ dân không được phía đại diện Xí Nghiệp hay Công Giải trí Đồ Sơn thỏa thuận về hợp đồng thuê khoán giữa họ và Xí nghiệp thửa đất họ đang thuê khoán và các tài sản họ đã xây dựng trên thửa đất này.

Bên cạnh đó, quá chuyển đổi, sáp nhập của Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn đến Công ty Giải trí Đồ Sơn có nhiều vế đề chưa rõ ràng, cần phải kiểm tra. Việc Công Giải trí Đồ Sơn cho rằng được thừa kế toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng thuê khoán đất giữa chúng tôi với Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn, yêu cầu các hộ dân thanh lý hợp đồng nêu trên là không đúng chủ thể trong hợp đồng.

Công ty Giải trí Đồ Sơn thông báo gửi các hộ dân về việc không tiếp tục ký hợp đồng nuôi trồng thủy sản để quy hoạch lại theo định hướng mô hình phát triển công nghệ cao. Tuy nhiên, mô hình phát triển công nghệ cao này là như thế nào thì phía công ty không nêu ra. Đặc biệt, các hộ dân vẫn chưa được xem qua bản đồ quy hoạch đối với khu đầm nuôi trồng thủy sản do các hộ dân đang quảng lý.

Theo các hộ dân, mức thỏa thuận đền bù, hỗ trợ khi thu hồi đất trên là chưa đúng, gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các gia đình. Trong khi đó, nguồn thu nhập chính của họ đến từ việc nuôi trồng thủy sản của các bãi đầm này. Tuy nhiên, Công ty Giải trí Đồ Sơn buộc họ phải trả lại đất, nhưng đưa ra phương án đền bù, bồi thường quá thấp so với quy định, gây thiệt hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của của các gia đình.

Theo đó, các hộ dân kiến nghị UBND TP Hải Phòng tạm dừng việc thu hồi đất tại khu đầm nuôi trồng thủy sản trên của Công ty Giải trí Đồ Sơn. Đồng thời xem xét lại thẩm quyền thu hồi, thanh lý đất khoán của các hộ dân và có phương án hỗ trợ bồi thường đúng theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hộp thư bạn đọc

Tin mới nhất

Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Một số showroom bán máy hút bụi nội địa xách tay của các hãng Ecovacs, Xiaomi, Dreame có dấu hiệu nhập lậu, trốn thuế, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Thông tin phản ánh: Nhà máy chế biến gỗ gây ảnh hưởng người dân; Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền công cho nhà thầu; mạo danh công ty chứng khoán lừa đảo
Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch không nung Lạng Sơn, Công ty Gạch tuynel Đa Thịnh; Đất trường học biến thành biệt thự; Dấu hiệu sai phạm tại Gói thầu số 13…
Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Thông tin phản ánh về việc Đồng hồ T.H bị tố bán hàng Trung Quốc nhưng quảng cáo sản sinh từ Đức; "đội giá" gói thầu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức?
Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh, dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân và Cụm công nghiệp Long Xuyên chậm tiến độ.
Hộp thư bạn đọc ngày 30/12: Dấu hiệu sai phạm tại Thẩm mỹ viện Dr Sơn và Nha khoa Victorya Luxury

Hộp thư bạn đọc ngày 30/12: Dấu hiệu sai phạm tại Thẩm mỹ viện Dr Sơn và Nha khoa Victorya Luxury

Thẩm mỹ viện Dr Sơn sử dụng hình ảnh trái phép của khách hàng; Dự án Cầu Nhẳng thi công kém chất lượng; Nha khoa Victorya Luxury hoạt động trái phép?
Hộp thư bạn đọc ngày 27/12: Dấu hiệu sai phạm ở Bệnh viện Phúc Thái, nhóm điều hành và cổ đông Bamboo

Hộp thư bạn đọc ngày 27/12: Dấu hiệu sai phạm ở Bệnh viện Phúc Thái, nhóm điều hành và cổ đông Bamboo

Báo Công Thương nhận được phản ánh về Dự án bệnh viện đa khoa Phúc Thái chậm tiến độ; nhóm điều hành và cổ đông Bamboo bị tố có nhiều sai phạm
Hộp thư bạn đọc ngày 23/12: Sai phạm trong đấu thầu tại Học viện Hành chính quốc gia; nhiều tồn tại ở dự án hữu cơ

Hộp thư bạn đọc ngày 23/12: Sai phạm trong đấu thầu tại Học viện Hành chính quốc gia; nhiều tồn tại ở dự án hữu cơ

Nhà máy xử lý rác thải của Công ty Tâm Sinh Nghĩa đã bị đóng cửa vẫn tiếp tục được mở rộng; Kê khai gian lận hồ sơ đấu thầu tại Học viện Hành chính quốc gia.
Hộp thư bạn đọc ngày 20/12: Dấu hiệu sai phạm tại khu công nghiệp Hòa Hội, thời trang Venesto

Hộp thư bạn đọc ngày 20/12: Dấu hiệu sai phạm tại khu công nghiệp Hòa Hội, thời trang Venesto

Khu công nghiệp Hòa Hội gây ảnh hưởng đến canh tác của người dân; sản phẩm của Venesto không có CR; Dự án bãi đỗ xe bờ phải sông Tô Lịch nằm trên giấy 10 năm.
Hộp thư bạn đọc ngày 16/12: Dấu hiệu sai phạm của nhà thầu Thanh Hà – Bình Hoa, Tập đoàn Dova

Hộp thư bạn đọc ngày 16/12: Dấu hiệu sai phạm của nhà thầu Thanh Hà – Bình Hoa, Tập đoàn Dova

Nhà thầu Thanh Hà - Bình Hoa không đủ điều kiện vẫn trúng thầu khủng, Chủ tịch Tập đoàn Dova có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, hàng loạt nhà hàng xây trên đê
Hộp thư bạn đọc ngày 13/12: Khoáng sản Đại Phát xả thải trái phép, khu Xuân Hòa Sơn bán vé trái phép?

Hộp thư bạn đọc ngày 13/12: Khoáng sản Đại Phát xả thải trái phép, khu Xuân Hòa Sơn bán vé trái phép?

Thông tin phản ánh: Khu vui chơi Xuân Hòa Sơn biến đất trang trại thành khu du lịch; Công ty cổ phần Khoáng sản Đại Phát xả thải ra môi trường?
Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ liên danh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố?

Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ liên danh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố?

Dự án “đất vàng” nghìn tỷ lại “nổi sóng” khi UBND TP. Thanh Hóa đề nghị hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá, đẩy liên danh công ty gặp khó.
Hộp thư bạn đọc ngày 9/12: Tập đoàn Tâm Việt Asean bị tố lừa đảo

Hộp thư bạn đọc ngày 9/12: Tập đoàn Tâm Việt Asean bị tố lừa đảo

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh dấu hiệu sai phạm của Chủ tịch Tập đoàn Tâm Việt Asean, gian lận trong đấu thầu thương mại
Thanh Hóa: Công ty CP Dạ Lan “thâu tóm” hàng nghìn m2 đất Công viên Hội An như thế nào?

Thanh Hóa: Công ty CP Dạ Lan “thâu tóm” hàng nghìn m2 đất Công viên Hội An như thế nào?

Sau khi sáp nhập, Công ty CP Dạ Lan được Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà... trong Công viên Hội An.
Hộp thư bạn đọc ngày 2/12: Dấu hiệu sai phạm tại Viện AMDI, Bệnh viện Nhi Trung ương

Hộp thư bạn đọc ngày 2/12: Dấu hiệu sai phạm tại Viện AMDI, Bệnh viện Nhi Trung ương

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được hàng loạt phản ánh liên quan đến thẩm mỹ hoạt động không phép; Viện AMDI "biến" đất xây trường thành showroom ô tô...
Hộp thư ngày 29/11: Điện lực Hà Giang mua vật tư không đạt chuẩn, mỹ phẩm Lurcinn bị làm giả?

Hộp thư ngày 29/11: Điện lực Hà Giang mua vật tư không đạt chuẩn, mỹ phẩm Lurcinn bị làm giả?

Thông tin phản ánh: Mỹ phẩm Lurcinn có dấu hiệu làm giả; Dấu hiệu gian lận trong hợp đồng đặt cọc mua bán đất; Điện lực Hà Giang mua vật tư không đạt chuẩn?
Thanh Hóa: Người dân cần cảnh giác với chiêu trò “bẫy” lãi suất cao

Thanh Hóa: Người dân cần cảnh giác với chiêu trò “bẫy” lãi suất cao

Với “bẫy” lãi suất hấp dẫn, người quen, làng xóm nên nhiều người đã không ngần ngại dốc hết tiền của, thậm chí vay mượn thêm cho vay để rồi mất cả gốc lẫn lãi.
Thanh Hóa: Công trình trái phép “mọc” trên đất quốc phòng bị xử phạt 127,5 triệu đồng

Thanh Hóa: Công trình trái phép “mọc” trên đất quốc phòng bị xử phạt 127,5 triệu đồng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Phạm Thanh Quý 127,5 triệu đồng vì chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất.
Hộp thư ngày 25/11: Lỗ hổng thương mại từ dự án Grand Sunlake Hà Đông

Hộp thư ngày 25/11: Lỗ hổng thương mại từ dự án Grand Sunlake Hà Đông

Thông tin phản ánh dấu hiệu sai phạm tại Dự án IA20 Ciputra, dự án Grand Sunlake Hà Đông và Trường Trung cấp Thái Nguyên mập mờ trong liên kết đào tạo.
Thanh Hóa: Kỷ luật 2 lãnh đạo xã để công trình trái phép “mọc” trên đất quốc phòng

Thanh Hóa: Kỷ luật 2 lãnh đạo xã để công trình trái phép “mọc” trên đất quốc phòng

Liên quan đến công trình trái phép “mọc” trên đất quốc phòng, huyện Hà Trung đã xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo xã vì để dân xây dựng hàng loạt công trình trái phép.
Thanh Hóa: Vụ Phó Bí thư phường lấn chiếm đất của dân, UBND thành phố chỉ đạo làm rõ

Thanh Hóa: Vụ Phó Bí thư phường lấn chiếm đất của dân, UBND thành phố chỉ đạo làm rõ

Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu phường An Hưng báo cáo, làm rõ việc người dân tố cáo Phó Bí thư phường Lê Đình Quý, lấn chiếm đất của dân.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động