Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 19:21

Hợp tác đột phá giữa khu công nghệ cao của Trung Nam Group và Tập đoàn Infracrowd

07:58 | 24/11/2021
Ngày 23/11/2021, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư phát triển Data Center giữa Công ty Cổ Phần phát triển Khu CNTT Đà Nẵng (thuộc chủ đầu tư Trungnam Group) và đối tác đến từ Singapore- Infracrowd. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án khoảng 100 triệu USD.

Lễ ký kết này cũng đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển và thu hút đầu tư tại khu CNTT TT Đà Nẵng, hướng tới việc đầu tư một khu công nghệ thông tin trọng điểm của cả nước, theo định hướng của Bộ chính trị tại Nghị quyết số 43-NQ/TW 24/01/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện tại ghi nhận tại Khu CNTT TT Đà Nẵng, 5 nhà máy quy mô lớn từ 4000 – 6000m2/sàn đang dần hình thành và sẽ đi vào hoạt động trong Quý I/2022 này, dự án Khu chuyên gia và công viên sinh thái dịch vụ như 64 căn biệt thự, 33 biệt thự sườn đồi, khu thể thao, Club House, khu công viên trung tâm….cũng đang trong giai đoạn đi vào hoàn thiện.

Hợp tác đột phá giữa khu công nghệ cao của Trung Nam Group và Tập đoàn Infracrowd
Các đối tác ký kết tại buổi lễ

Những điều trên cũng cho thấy sự chuẩn bị kĩ càng, đầu tư nghiêm túc của doanh nghiệp cùng việc thực hiện theo lộ trình bài bản, đúng định hướng nhằm sẵn sàng trong việc đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra trên toàn cầu.

Cũng trong sự kiện này, lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa nhà máy Trungnam EMS và đối tác Xelex về việc tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” của bộ TTTT phát động. Theo đó, 2 bên sẽ ký kết hợp tác sản xuất 100.000 sản phẩm máy tính bảng phục vụ hỗ trợ cho các em học sinh có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Hợp tác đột phá giữa khu công nghệ cao của Trung Nam Group và Tập đoàn Infracrowd
Ông Nguyễn Anh Huy – Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển khu CNTT Đà Nẵng tại lễ ký kết

Như vậy, sau 1 năm đi vào hoạt động, nhà máy Trungnam EMS đã hoàn toàn làm chủ được công nghệ, có thể sản xuất, gia công các sản phẩm điện tử, đạt được sự tin tưởng và công nhận của các đối tác trong nước và quốc tế. Nhà máy cũng đã ký kết một đơn hàng với đối tác Mỹ trị giá 200 tỷ đồng, sản xuất trong vòng 6 tháng.

Sắp tới, trong 2022 tới, nhà máy Trungnam EMS dự kiến đưa vào vận hành 2 máy trong phân khu A2 với 20 line SMT, tạo công ăn việc làm cho 1000 -2000 lao động. Hiện nay, để chạy kịp với các đơn hàng ngày càng nhiều từ các đối tác, nhà máy cũng đang tăng cường tuyển dụng nhân sự để đào tạo, sớm làm quen với thiết bị công nghệ cao để tham gia, đóng góp vào hoạt động của nhà máy.

Như vậy, với tiến độ xây dựng và những tín hiệu tích cực từ thu hút sự quan tâm, đầu tư của các đối tác quốc tế như hiện nay, đặc biệt là việc hợp tác triển khai xây dựng Data Center với đối tác Singapore là những mảnh ghép quan trọng trong việc khớp nối hoàn chỉnh hệ sinh thái khu CNTT TT(Phân khu Data Center với Khu R&D 20ha: 10ha nằm giai đoạn 1 và 10ha nằm ở giai đoạn 2 của dự án, các toà nhà văn phòng…), tạo thành một mạng lưới CNTT quy mô và hoàn chỉnh tại Việt Nam.

X.H