Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/10/2020 05:15
Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh (HUFI)

Hơp tác đào tạo chương trình quốc tế

06:45 | 02/08/2016
HUFI chính thức liên kết với Trường ĐH Mỹ Hòa (Đài Loan) đào tạo chương trình quốc tế ngành Công nghệ Sinh học và ngành Công nghệ Thực phẩm. Chương trình này giúp sinh viên (SV) không chỉ có kiến thức theo chuẩn quốc tế mà còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Hoa.
Hơp tác đào tạo chương trình quốc tế
Sinh viên HUFI thực tập trên máy bọc màng sản phẩm

Qua nghiên cứu kỹ sự tương đồng của hệ thống giáo dục và đặc biệt là chất lượng giáo dục đại học và sau đại học của các cơ sở giáo dục Đài Loan, HUFI đã chủ động tìm kiếm đối tác để thực hiện và vận hành liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế.

Vững kiến thức, thạo ngoại ngữ

Hiện, HUFI liên kết với ĐH Mỹ Hòa - Đài Loan (Meiho University), tuyển sinh và đào tạo cử nhân ngành khoa học thực phẩm - dinh dưỡng và công nghệ sinh học. Hằng năm, mỗi ngành trường tuyển 60 SV đủ điều kiện để theo học chương trình này. SV sau khi trúng tuyển được học tập 2 năm đầu tại HUFI. Những SV đủ điều kiện sẽ tiếp tục theo học 2 năm cuối tại trường ĐH Mỹ Hòa.

Toàn bộ chương trình đào tạo, đề cương chi tiết và giáo trình do ĐH Mỹ Hòa thiết kế biên soạn và cung cấp. Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính trong quá trình giảng dạy các chương trình liên kết này. Trong suốt quá trình học tập 4 năm, ngoài việc được trang bị kiến thức theo đúng tiêu chuẩn quốc tế mà ĐH Mỹ Hòa đã cam kết, SV còn được trang bị thêm tiếng Anh và tiếng Hoa nhằm đảm bảo sau khi tốt nghiệp SV sẽ sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ này. Điều này tăng cơ hội tiếp cận việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cũng như thỏa mãn nguyện vọng được học tiếp lên các bậc học cao hơn của SV. Với điểm tựa vững chắc không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là ngoại ngữ, SV sẽ có nhiều cơ hội thành công trong quá trình phỏng vấn xin học bổng du học trình độ sau ĐH từ các chính phủ, trường học, học viện… trên thế giới.

Chất lượng được khẳng định

Theo đánh giá của một số tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục uy tín, Đài Loan đã được công nhận là một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Hiện nay, Đài Loan có 162 cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH chủ yếu chú trọng về các mặt nghiên cứu học thuật, giảng dạy, kỹ thuật và kinh tế. Trong đó, có 71 trường ĐH và học viện, 53 trường ĐH đào tạo chuyên nghành kỹ thuật và 14 trường cao đẳng.

Giáo dục ĐH và sau ĐH của Đài Loan theo đuổi và đã đạt được chất lượng giáo dục quốc tế “Taiwan Price”. Cụ thể: Trong khoảng 6 năm (từ 2004-2010), thứ hạng SCI và SSCI của Đài Loan đã tăng từ thứ 20 lên đứng thứ 15 trên phạm vi toàn thế giới. Các trường ĐH dù là công lập hay dân lập và viện nghiên cứu của Đài Loan đều có cơ sở vật chất và trang thiết bị khang trang, hiện đại, người học được tiếp cận và thực hành trực tiếp trên các trang thiết bị này.

HUFI đặt mục tiêu và kỳ vọng, các chương trình liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế sẽ là cầu nối bền vững để người học trong nước tiếp cận, lĩnh hội được chất lượng đào quốc tế với chi phí hợp lý. Trên cơ sở đó, trường tiếp tục duy trì cũng như tìm kiếm các đối tác trong việc mở rộng và phát triển các chương trình liên kết mới.

Thông tin tuyển sinh

1.Chương trình quốc tế

Ngành tuyển: Công nghệ sinh học, Khoa học thực phẩm - dinh dưỡng

Điều kiện nộp hồ sơ: Tốt nghiệp THPT

2. Chương trình đại học cao đẳng chính quy năm 2016

Hệ

Điều kiện xét tuyển

Điểm thi THPT quốc gia 2016

Học bạ THPT

Đại học

Theo quy định của Bộ GD-ĐT

Điểm tổng kết lớp 10,11,12 từ 6.0 trở lên

Cao đẳng

Không có điểm liệt

Tốt nghiệp THPT

Liên hệ: Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú - (08) 54082904

Website: www.hufi.vn - www.facebook.com/tuyensinhhufi

Thảo Nguyên