Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 07:50

Hơn 400 gian hàng tham dự Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019

09:35 | 31/08/2019
Tối 30/8, Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 đã chính thức khai mạc tại TP Hạ Long, với quy mô 417 gian hàng của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước và các doanh nghiệp nước ngoài.

Điểm mới trong sự kiện năm nay là tại lễ khai mạc hội chợ, Ban Tổ chức công bố Quyết định xếp hạng các sản phẩm OCOP năm 2019 và trao giấy chứng nhận các sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên cho các sản phẩm OCOP Quảng Ninh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá các sản phẩm OCOP Quảng Ninh; kịp thời động viên và tôn vinh các doanh nghiệp và sản phẩm OCOP tỉnh trong quá trình sản xuất và nâng cao giá trị thương hiệu các sản phẩm địa phương.

hon 400 gian hang tham du hoi cho ocop khu vuc phia bac quang ninh 2019

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu chào mừng

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh là địa phương đi đầu xây dựng triển khai Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm từ năm 2013. Đến nay, có 164 đơn vị tham gia với 421 sản phẩm OCOP; phát triển các kênh tiêu thụ truyền thống và hiện đại. Chương trình OCOP đã mang lại hiệu quả rõ rệt; tạo việc làm mới, tăng thu nhập, phát triển sản xuất, là một giải pháp thoát nghèo bền vững và được Trung ương cho triển khai nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.

Sau thành công của các kỳ Hội chợ OCOP và chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Quảng Ninh, lần đầu tiên, Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 được Bộ Công Thương phê duyệt là Đề án thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2019.

hon 400 gian hang tham du hoi cho ocop khu vuc phia bac quang ninh 2019

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP của địa phương, sản phẩm nông sản, đặc sản của các tỉnh, thành phố trịong cả nước và các sản phẩm điển hình của các nước trong khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc, Iran… Đồng thời, việc tổ chức Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019 một lần nữa khẳng định sự thành công của chương trình được triển khai trên địa bàn tỉnh, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cả nước, hứa hẹn những bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh các sản phẩm đặc trưng và chất lượng của các địa phương.

hon 400 gian hang tham du hoi cho ocop khu vuc phia bac quang ninh 2019

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu, trao giấy chứng nhận cho sản phẩm đạt 5 sao

Sự kiện là hoạt động thiết thực triển khai thực hiện chủ đề năm của Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh “Nâng cao hiệu quả hoạt động Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP”, góp phần tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất phát triển; giúp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng và phát triển thị trường, tìm kiếm bạn hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, đồng thời nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh; tạo tiền đề thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ của tỉnh, đưa sản phẩm OCOP Quảng Ninh hội nhập với các sản phẩm nông nghiệp của cả nước và từng bước hội nhập với sản phẩm nông nghiệp các nước trong khu vực.

hon 400 gian hang tham du hoi cho ocop khu vuc phia bac quang ninh 2019

Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ

Tại hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019, số lượng các sản phẩm khá đa dạng và phong phú, có 417 gian hàng được bố trí cả trong và ngoài khu vực tổ chức. Trong đó, các sản phẩm OCOP Quảng Ninh được giới thiệu tại 120 gian hàng thuộc 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gian hàng của Liên minh HTX, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân tỉnh, 87 gian hàng của doanh nghiệp/HTX/Cơ sở sản xuất/THT OCOP Quảng Ninh tham gia với 350 sản phẩm (thực phẩm 258 sản phẩm; đồ uống 44 sản phẩm; thảo dược 42 sản phẩm; thủ công mỹ nghệ 6 sản phẩm). 39 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham gia với 122 gian hàng, giới thiệu trên 300 sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền. 25 gian hàng đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế sẽ giới thiệu trên 50 mặt hàng, sản phẩm đặc sắc từ các nước.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 3/9, là một trong chuỗi các hoạt động của tỉnh Quảng Ninh chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; đồng thời là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh ra thị trường, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách trong và ngoài nước trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bảo Duy