Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 05/04/2020 10:42

Hơn 350 gian hàng tham gia Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2019

09:02 | 05/12/2019
Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2019 thu hút hơn 200 doanh nghiệp với hơn 350 gian hàng đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, là hoạt động kích cầu tiêu dùng và hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", và là dịp kết nối cung cầu hàng Việt hiệu quả cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ.

Tối ngày 4/12, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2019. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đa dạng phong phú về mẫu mã, chủng loại như điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm tiêu dùng như: thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…

hon 350 gian hang tham gia hoi cho hang viet da nang 2019
Khai mạc Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2019

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện xúc tiến thương mại, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giao lưu, tìm kiếm đối tác gồm hội thảo phát triển hệ thống phân phối bền vững ở Việt Nam (ngày 4/12); Hội thảo lấy ý kiến góp ý về các giải pháp bảo tồn, phát triển bền vững các làng nghề (sáng 5/12); Hội thảo tiết kiệm năng lượng đối với các đơn vị sử dụng năng lượng trọng điểm; và Hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm hợp tác xã Đà Nẵng (ngày 6/12).

hon 350 gian hang tham gia hoi cho hang viet da nang 2019
Người dân, du khách tham quan, mua sắm tại Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2019

Ngoài ra, tại hội chợ sẽ có khu vực trưng bày, giới thiệu văn hóa của đồng bào dân tộc Cơ Tu, khu trưng bày đối chứng hàng thật - hàng giả của Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt hàng thật - hàng giả, nâng cao nhận thức về sản phẩm, bảo vệ quyền lợi của mình khi mua hàng hóa.

hon 350 gian hang tham gia hoi cho hang viet da nang 2019
Gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực của đồng bào Cơ tu (Hòa Phú, Hòa Vang)

Hội chợ hàng Việt là sự kiện thường niên đã được TP. Đà Nẵng duy trì qua 10 lần tổ chức. Đây là nơi để các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp, các hợp tác xã, tổ hợp tác có cơ hội giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đến với người tiêu dùng, cũng như tìm kiếm đối tác hợp tác để mở rộng sản xuất, kinh doanh. Hội chợ là dịp để kích cầu tiêu dùng, nhất là tiêu dùng hàng Việt hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 9/12.

Vũ Lê