Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 09:07

Hơn 12 tỷ đồng dành tặng học bổng cho sinh viên

15:45 | 30/10/2019
Thông tin trên được đưa ra tại buổi Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 của trường Đại học Văn Hiến ngày 30/10 tại TP.Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến cho biết: Năm học vừa qua đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn trường từ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học đến phong trào sinh viên. Cụ thể, hơn 85% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập ổn định, hơn 100 sinh viên được ra nước ngoài học tập, thực tập và làm việc theo chương trình liên kết quốc tế.

hon 12 ty dong danh tang hoc bong cho sinh vien
PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

Bên cạnh đó, gần 100 bài nghiên cứu khoa học nhận được khen thưởng, 12 bài báo của giảng viên được đăng trên tạp chí quốc tế đạt theo chuẩn ISI và SCOPUS, hơn 30 bài báo trong nước đạt ISSN. Sinh viên tham gia 7 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ trong đó có 2 đề tài đạt giải khuyến khích; 27 đề tài cấp trường; 3 đề tài Eureka.

“Nhà trường duy trì mối quan hệ thường xuyên với hơn 200 doanh nghiệp trên tất cả lĩnh vực để mang đến nơi thực hành, thực tập, thực tế cho 100% sinh viên và triển khai học kỳ doanh nghiệp tại các khoa; nhiều công việc với mức thu nhập tốt được giới thiệu cho sinh viên”, PGS.TS Thiện nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành đã trao tặng kinh phí hơn 12 tỷ đồng để nhà trường chăm lo học bổng cho sinh viên. Dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho 11 tập thể, 20 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong hai năm học liên tiếp.

hon 12 ty dong danh tang hoc bong cho sinh vien
Các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành đã trao tặng kinh phí hơn 12 tỷ đồng để nhà trường chăm lo học bổng cho sinh viên

Bên cạnh các nghi thức của lễ khai giảng, nhà trường còn tạo nên sân chơi thú vị cho sinh viên như tham gia các trò chơi tại gian hàng, ngày hội sinh viên với các hoạt động teambuilding bổ ích thú vị, giao lưu cùng các ca sĩ khách mời nổi tiếng như ca sĩ Amee, Đức Phúc, bộ đôi ca sĩ Jack & KICM…

Được biết, hệ thống Giáo dục Hùng Hậu gồm Trường Đại học Văn Hiến, Trường Cao đẳng Kinh tế công nghệ Vạn Xuân, Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh, Trường Trung cấp Vạn Tường, Trường Trung cấp Âu Lạc Huế… Trường Đại học Văn Hiến hiện đang có hơn 16.000 sinh viên đang theo học với 68 chương trình đào tạo. Trong đó, 100% chương trình đào tạo được cải tiến theo định hướng ứng dụng, các chương trình cốt lõi được lựa chọn để cải tiến theo các tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

Hoàng Tỷ