Hội thao Phòng cháy chữa cháy PV GAS năm 2022: Những ý nghĩa thành công sát thực

PV

PV

Tổng công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2022 tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Nhà máy Đạm Phú Mỹ tổ chức Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2019 Sôi nổi Hội thao phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Chi nhánh Khí Hải Phòng năm 2022

Nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập, tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị; nâng cao ý thức về công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; kiểm tra tính sẵn sàng của các phương tiện, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy; đánh giá khả năng kỹ - chiến thuật của các lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở trong xử lý các tình huống sự cố cháy nổ có thể xảy ra trên công trình, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2022 tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tham dự Hội thao có các đại biểu: ông Tô Xuân Bảo - Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp - Bộ Công Thương; Đại tá Nguyễn Anh Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Ông Cao Chí Kiên – Phó Ban Công nghệ, An toàn & Môi trường – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Thượng tá Nguyễn Ngọc Phi - Trưởng phòng Cảnh Sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu..

Về phía Lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam, có ông Hoàng Văn Quang – Tổng giám đốc, ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên HĐQT, ông Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn. Hội thao cũng có sự hiện diện của đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Phòng Tham mưu, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh, Sở Công Thương, Công an TP. Bà Rịa, huyện Long Điền, thị xã Phú Mỹ, UBND huyện Long Điền, Bệnh viện Bà Rịa cùng các cơ quan chức năng địa phương trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hội thao Phòng cháy chữa cháy PV GAS năm 2022: Những ý nghĩa thành công sát thực
Ông Hoàng Văn Quang – Tổng giám đốc PV GAS phát biểu khai mạc Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, ông Hoàng Văn Quang – Tổng giám đốc PV GAS đã nêu rõ tầm quan trọng của công tác an toàn trong quá trình hoạt động của PV GAS: “Tổng công ty Khí Việt Nam là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp Khí, với nhiệm vụ chính là thu gom, vận chuyển, tồn trữ, chế biến, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí. Với việc quản lý và vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả các công trình khí, PV GAS luôn có sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp rất lớn của toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty, đặc biệt, sự đóng góp của lực lượng cán bộ công nhân viên trực tiếp vận hành công trình trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn, Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cho các công trình khí. Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty khí Việt Nam tôi xin biểu dương và cảm ơn tất cả cán bộ công nhân viên đã có nhiều cố gắng để Tổng công ty hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hội thao Phòng cháy chữa cháy PV GAS năm 2022: Những ý nghĩa thành công sát thực
Các nội dung thi đấu tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2022 của PV GAS

Để phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công tác An toàn, Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống công nghiệp Khí; không để xảy bất kỳ các sự cố cháy nổ, gây mất an toàn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; PV GAS phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2022 với mục tiêu: Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn, Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ trong cán bộ công nhân viên nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức An toàn - Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cho người lao động; Đẩy mạnh phong trào tập luyện, nâng cao kỹ chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy trong Tổng công ty; Nâng cao ý thức, trách nhiệm về An toàn - Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của cán bộ công nhân viên, chủ động trong công tác phòng ngừa, nhằm không để xảy ra các sự cố cháy nổ trong các công trình của Tổng công ty. Hội thao cũng là dịp để PV GAS kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên thực hiện tốt công tác an toàn, Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ trong toàn Tổng công ty, tích cực đưa “Văn hoá an toàn” thấm nhuần tới từng người lao động”.

Hội thao Phòng cháy chữa cháy PV GAS năm 2022: Những ý nghĩa thành công sát thực

Tham dự thi tại Hội thao có 13 đội thi bao gồm gần 150 thí sinh đang làm việc tại các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS. Nội dung được chia ra 2 Khối thi. Khối chuyên ngành gồm 3 đơn vị với xe chữa cháy, tham gia 2 nội dung thi là Cứu người bị nạn trong không gian hạn chế và Triển khai đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí. Khối cơ sở gồm 8 đơn vị còn lại, tham gia 2 nội dung thi là Cứu người bị nạn trong không gian hạn chế và Đội hình tiếp sức 2 x 100m dập tắt đám cháy khay xăng.

Với nội dung thi Đội hình cứu nạn, cứu hộ trong không gian hạn chế, mỗi đội thi gồm 4 người, ứng cứu trong tình huống là cháy xảy ra trong khu vực không gian hạn chế, mọi người thoát ra vị trí tập kết an toàn, trưởng nhóm bảo dưỡng sửa chữa báo cáo còn 1 nhân viên bảo dưỡng sửa chữa bên trong; ngay lập tức nhóm cứu hộ triển khai công tác cứu hộ đưa nạn nhân ra ngoài, đến vị trí an toàn kiểm tra phát hiện nạn nhân ngưng tim ngưng thở, tiến hành cấp cứu hồi sinh tim phổi, sau khi được cấp cứu, tim nạn nhân đập trở lại và tự thở được, đội cứu hộ chuyển nạn nhân lên cáng đưa về vị trí tập kết an toàn để được chăm sóc.

Nội dung thi Đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí, mỗi đội thi gồm 8 người, thực hiện cô lập đám cháy khí. Môn thi Đội hình chạy tiếp sức 2 x 100m dập tắt đám cháy khay xăng, đội thi gồm 2 chiến sỹ tiếp sức, dùng các dụng cụ chữa cháy và vượt qua các chướng ngại vật chạy đến dập tắt đám cháy khay xăng.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kịch tính, Hội thao thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, nhấn mạnh nhất vào yêu cầu huy động được nhiều người, nhiều lực lượng tham gia; tăng cường tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm với tinh thần hữu nghị và quyết thắng; Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện; đảm bảo công tác vệ sinh, an toàn; được lực lượng kiểm soát chuyên môn đánh giá cao.

Ở khối cơ sở, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Công ty CP Phân phối Khí Thấp áp Việt Nam. Trong khối chuyên ngành, giải Nhất thuộc về Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT). Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao các giải cho các đội thi xuất sắc và từng nội dung thi đấu, một số giải cá nhân và trao giải cổ động viên cho Khí Vũng Tàu.

Hội thao Phòng cháy chữa cháy PV GAS năm 2022: Những ý nghĩa thành công sát thực
Cổ động viên tạo nên không khí sôi động và đoàn kết của Hội thi

Những nội dung thi đấu tại Hội thao đã cập nhật, rèn luyện các kỹ năng thiết thực giúp lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở trong toàn PV GAS nâng cao năng lực xử lý tình huống, triển khai đội hình và sử dụng thành thạo phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị tại cơ sở, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS. Đây là một hoạt động đã và đang được duy trì ở các đơn vị trong ngành Dầu khí nói chung và trong Tổng công ty Khí Việt Nam nói riêng.

Phát biểu bế mạc Hội thao, ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên HĐQT PV GAS đã nhấn mạnh: “Với thành công của Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ 2022, Tổng công ty Khí Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và hiệu quả của Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp - Bộ Công Thương; UBND, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo PV GAS nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần thi đấu hết sức cố gắng, trung thực, đoàn kết và chiến thắng của các cán bộ công nhân viên trực tiếp thi đấu; sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Lãnh đạo cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ công nhân viên từ 13 đơn vị tham dự Hội thao.

Thông qua việc tổ chức Hội thao với quy mô lớn cấp Tổng công ty lần này, PV GAS có thể kiểm tra thực tế về khả năng sẵn sàng cũng như việc triển khai công tác ứng cứu sự cố tại các cơ sở, nhằm chủ động phòng ngừa và xử lý các tình huống sự cố cháy nổ có thể xảy ra ngay từ giai đoạn ban đầu, không để dẫn đến diễn biến phức tạp vượt tầm kiểm soát trong các tình huống khẩn cấp. Hội thi cũng chính là bản báo cáo thực tế, cung cấp những dữ liệu và hiện trạng cụ thể để các cấp lãnh đạo có những định hướng, quyết sách mới trong công tác quản lý an toàn của Tổng công ty”.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhà nông phấn khởi thu lợi nhờ mô hình liên kết sản xuất lúa chất lượng cao của PVCFC

Nhà nông phấn khởi thu lợi nhờ mô hình liên kết sản xuất lúa chất lượng cao của PVCFC

Vừa qua, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đã triển khai mô hình sản xuất lúa chất lượng cao ứng dụng công nghệ cao gắn với liên kết tiêu thụ.
PV GAS lần thứ 10 liên tiếp nhận vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022”

PV GAS lần thứ 10 liên tiếp nhận vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022”

Chiều 4/8/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Forbes Việt Nam phối hợp cùng các đối tác đã tổ chức Lễ tôn vinh 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022.
PC Hải Phòng: Nhiều kết quả chuyển đổi số trong tháng 7/2022

PC Hải Phòng: Nhiều kết quả chuyển đổi số trong tháng 7/2022

Trong tháng 7/2022, bên cạnh việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế địa phương, Công ty TNHH MTV Điện lực (PC) Hải Phòng còn chú trọng đến chuyển đổi số.
Nền tảng chuyển đổi số VNPT oneSME ưu đãi đến 20% nhân kỷ niệm 1 năm ra mắt

Nền tảng chuyển đổi số VNPT oneSME ưu đãi đến 20% nhân kỷ niệm 1 năm ra mắt

Mừng 1 năm ra mắt, nền tảng chuyển đối số VNPT oneSME ưu đãi đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
NovaDreams nhận giải thưởng quốc tế về “Nơi làm việc xuất sắc”

NovaDreams nhận giải thưởng quốc tế về “Nơi làm việc xuất sắc”

NovaDreams - thành viên của Nova Service - vừa đón nhận giải thưởng quốc tế “Nơi làm việc xuất sắc” do Tổ chức Great Place to Work trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

New Retail CPG chính thức phân phối sữa dê Kabrita tới người tiêu dùng Việt

New Retail CPG chính thức phân phối sữa dê Kabrita tới người tiêu dùng Việt

Ausnutria đã chỉ định Công ty New Retail CPG là đối tác chiến lược trong việc đem nhãn hiệu sữa dê Kabrita đến với người tiêu dùng Việt Nam.
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí có kết quả kinh doanh, tăng trưởng tốt trong năm 2021 được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022"
Tăng tốc mở siêu thị Emart, THISO Retail đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ đô vào 2026

Tăng tốc mở siêu thị Emart, THISO Retail đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ đô vào 2026

THISO Retail đặt kế hoạch đạt 20 siêu thị trong 5 năm tới và đến năm 2026 doanh thu đạt 1 tỷ đô, trở thành đại siêu thị có thị phần số 1 tại Việt Nam.
Tổ chức Hội thảo Giải pháp cho các rủi ro tín dụng đối với doanh nghiệp xuất khẩu khu vực Đồng Bằng Sông Cửa Long năm 2022

Tổ chức Hội thảo Giải pháp cho các rủi ro tín dụng đối với doanh nghiệp xuất khẩu khu vực Đồng Bằng Sông Cửa Long năm 2022

Hội thảo Giải pháp cho các rủi ro tín dụng đối với DN xuất khẩu khu vực ĐBSCL năm 2022 đã diễn ra với sự phối hợp của Bảo hiểm Bảo Việt và VCCI Cần Thơ
EVNCPC: Đẩy mạnh phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả

EVNCPC: Đẩy mạnh phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả

Việc thực hiện các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện qua các năm đã nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn phòng phẩm Hồng Hà khuyến mại lớn trước thềm năm học mới

Văn phòng phẩm Hồng Hà khuyến mại lớn trước thềm năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 đang đến gần, nhu cầu mua sắm đồ dùng học tập của khách hàng tăng cao, các nhà sách, siêu thị văn phòng phẩm trên địa bàn TP. Hà Nội.
Nestlé Việt Nam chia sẻ các sáng kiến sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn

Nestlé Việt Nam chia sẻ các sáng kiến sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn

Với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam đã tham gia chia sẻ các sáng kiến về sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn.
LG tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á

LG tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á

LG tiếp tục tổ chức “Cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á” lần thứ 2.
Becamex IDC tiếp tục được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Becamex IDC tiếp tục được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp - CTCP (mã chứng khoán BCM) tiếp tục được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022.
Supe Lâm Thao ủng hộ 100 triệu đồng tôn tạo, tu bổ Đình Thượng

Supe Lâm Thao ủng hộ 100 triệu đồng tôn tạo, tu bổ Đình Thượng

Sáng ngày 4/8, tại trụ sở UBND xã Chu Hóa (TP. Việt Trì), Supe Lâm Thao đã ủng hộ 100 triệu đồng phát tâm công đức tôn tạo, tu bổ Đình Thượng.
Ấn tượng với công tác vận hành Nhà máy Thủy điện Sơn La

Ấn tượng với công tác vận hành Nhà máy Thủy điện Sơn La

Đây là đánh giá của Phó Cục trưởng Cục Quản lý an toàn công nghiệp năng lượng (DESM) Bộ Năng lượng và Mỏ (Lào) khi thăm Nhà máy Thủy điện Sơn La.
VNPT và VinaPhone  lọt Top 10 công ty CNTT - Viễn thông uy tín năm 2022

VNPT và VinaPhone lọt Top 10 công ty CNTT - Viễn thông uy tín năm 2022

VNPT và VinaPhone vừa lọt Top 10 công ty CNTT - Viễn thông uy tín năm 2022 được đánh giá bởi Vietnam Report.
Đoàn cán bộ PVTrans tổ chức các hoạt động nhân ngày Thương binh liệt sĩ

Đoàn cán bộ PVTrans tổ chức các hoạt động nhân ngày Thương binh liệt sĩ

Đảng ủy, Công đoàn, Hội cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên PVTrans tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ.
Đoàn thể thao PV GAS xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn tại Hội thao Dầu khí 2022

Đoàn thể thao PV GAS xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn tại Hội thao Dầu khí 2022

Đoàn thể thao PV GAS tham gia tranh tài ở cả 10 môn thi xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn tại Hội thao Dầu khí 2022.
Syngenta Việt Nam tham gia chương trình huy động nguồn vốn xanh của HSBC

Syngenta Việt Nam tham gia chương trình huy động nguồn vốn xanh của HSBC

Syngenta Việt Nam vừa tham gia hành trình xanh cùng Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) với khoản tiền gửi xanh đầu tiên của mình.
Dịch vụ chữ ký số từ xa MySign của Viettel chính thức được cấp phép

Dịch vụ chữ ký số từ xa MySign của Viettel chính thức được cấp phép

Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết dịch vụ chữ ký số từ xa MySign của Viettel đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép.
Panasonic Việt Nam lần thứ 3 được vinh danh Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Panasonic Việt Nam lần thứ 3 được vinh danh Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Panasonic Việt Nam đã vinh dự được Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021.
Nhiệt điện Hải Phòng: Nhiều giải pháp số hóa và chuyển đổi số

Nhiệt điện Hải Phòng: Nhiều giải pháp số hóa và chuyển đổi số

Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đã và đang triển khai nhiều giải pháp để xây dựng mô hình số hóa và chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức, tiếp nối chuỗi sự kiện tri ân 10 năm

AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức, tiếp nối chuỗi sự kiện tri ân 10 năm

Ngày 31/7, AEON Việt Nam chính thức khởi động chuỗi sự kiện “AEON Ekiden - Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui”.
Công ty CP Sữa Việt Nam ghi nhận biên lợi nhuận quý II/2022 hồi phục, doanh thu chi nhánh nước ngoài tăng mạnh

Công ty CP Sữa Việt Nam ghi nhận biên lợi nhuận quý II/2022 hồi phục, doanh thu chi nhánh nước ngoài tăng mạnh

Công ty CP Sữa Việt Nam công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm. Doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 14.930 tỷ đồng và 2.102 tỷ đồng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động