Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/11/2018 16:01

Hội nghị khoa học về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực lần 2 năm 2018

16:45 | 29/05/2018
Tiếp nối thành công của của Hội nghị Khoa học an toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực lần 1 năm 2017, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) tổ chức Hội nghị khoa học về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực lần II năm 2018 với chủ đề: “An toàn dinh dưỡng và an ninh lương thực”, Hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018, tại TP.Hồ Chí Minh.  
Đông đảo nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, nghiên cứu viên trẻ tham dự Hội nghị Khoa học An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực lần I/2017

Đối tượng tham gia hội nghị là sinh viên, học viên, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành khu vực phía Nam; Trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp trong và ngoài thành phố; Các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành khu vực phía Nam có quan tâm đến vấn đề hợp tác và phát triển lương thực thực phẩm.

Nội dung hội nghị hướng đến là các nghiên cứu, bài báo cáo về các vân đề như: Công nghệ sau thu hoạch, chế biến và bảo quản thực phẩm; Dinh dưỡng và sức khỏe từ thực phẩm; Tác động của an ninh lương thực đến nền kinh tế Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, chương trình hội nghị gồm 2 phần: Phiên Hội nghị khoa học tổng quát và Phiên Hội nghị chuyên đề.  Theo đó, phiên Hội nghị khoa học tổng quát sẽ tìm hiểu các vấn đề về An toàn dinh dưỡng và An ninh lương thực Việt Nam, định hướng phát triển lương thực bền vững trong tương lai và lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu về các chủ đề có liên quan.

Phiên hội nghị chuyên đề được chia thành 2 tiểu ban báo cáo song song trong hai lĩnh vực là tiểu ban An toàn dinh dưỡng và tiểu ban An ninh lương thực sẽ tập trung giải quyết các thách thức của Việt Nam nhằm đảm bảo an toàn dinh dưỡng và thực phẩm trong công nghệ chế biến, an toàn thực phẩm có nguồn gốc từ công nghệ sinh học, khống chế và kiểm soát các mầm bệnh từ lương thực thực phẩm, gia tăng các giá trị dinh dưỡng từ các sản phẩm nông nghiệp… cung cấp thực phẩm an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường tại Việt Nam đồng thời tiến dần đến bổ sung dinh dưỡng và cải tiến thể trạng người Việt Nam…

Thanh Minh