Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023: “Ông trâu” số 03 vô địch

Sau những trận đấu căng thẳng, Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 đã tìm ra nhà vô địch đó là “ông trâu” số 03. Chủ trâu là ông Lưu Đình Nam, phường Vạn Hương.
Trực tiếp Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023: Hôm nay 23/9, các “ông trâu” sẽ tranh tài

Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 có 16 "ông trâu” tham gia vòng đấu chung kết. Trong đó, mỗi phường trên địa bàn được đăng ký 2 suất trâu, riêng 4 chủ trâu có trâu đoạt giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba năm 2022 mỗi người được đăng ký tham gia 1 suất trâu chọi.

Các kháp đấu của Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 diễn ra hết sức hấp dẫn, cho thấy tài huấn luyện, chăm sóc của các chủ trâu.

Ở kháp đấu đầu tiên của Hội chọi trâu, “ông trâu” số 05 (chủ trâu Hoàng Đức Tiến, phường Bàng La, quận Đồ Sơn) là người giành chức vô địch năm 2022, gặp “ông trâu” số 15 của phường Hợp Đức . Ngay đầu kháp đấu, trâu số 15 rất chủ động tấn công. Thế nhưng, trâu 05 đã liên tục phản công và giành chiến thắng kháp đấu đầu tiên, sau thời gian 3 phút 20 giây.

Kháp đấu 2 giữa “ông trâu” số 03 và “ông trâu” 07. Những giây đầu tiên, trâu số 03 đã tấn công rất chủ động với miếng đánh hổ lao và sau 15 giây đã giành chiến thắng trâu số 07. Có thể nói, đây là kháp đấu diễn ra nhanh nhất từ trước đến nay của Hội chọi trâu Đồ Sơn.

Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023: “Ông trâu” số 03 vô địch
Các kháp đấu của Hội chọi trâu Đồ Sơn diễn ra rất hấp dẫn

Kháp đấu 3 giữa “ông trâu” số 12 và “ông trâu” số 2. “Ông trâu” số 12 xuất hiện ở cửa Nam và số 2 bước ra từ cửa Bắc của sân đấu. Cặp đấu này được đánh giá là khá cân tài cân sức. Ngay đầu kháp đấu, trâu số 02 chủ động đưa ra miếng đánh trước. Tuy nhiên, sau đó hai “ông trâu” đứng nghênh nhau khá lâu, để tìm miếng đánh tấn công. Sau đó, hai “ông trâu” đã lao vào tấn công rất quyết liệt. Tuy nhiên, trâu 02 thể hiện được lợi thế về sức mạnh, sự tinh quái trong những pha ra đòn. Kết thúc kháp đấu, trâu số 2 đã giành chiến thắng và bước vào vòng tứ kết.

Kháp đấu thứ 4, diễn ra rất gay cấn nhất giữa “ông trâu” số 4 và số 13. Kháp đấu thứ 4 diễn ra rất căng thẳng và kéo dài trong 10 phút 50 giây. Kết thúc, “ông trâu” 13 đã giành chiến thắng. Ở kháp đấu thứ 5, là sự xuất hiện của “ông trâu” số 8 và số 10. Đáng chú ý, trâu số 10 đã được chủ trâu chăm sóc từ 5 năm trước, để chuẩn bị cho giải năm nay. Và đúng như dự đoán, “ông trâu” số 10 đã chiếm được lợi thế ngay từ giây phút đầu tiên và giành chiến thắng chóng vánh trước “ông trâu” số 8.

Kháp đấu thứ 6 rất đáng chú ý, khi có sự xuất hiện “ông trâu” số 11 của chủ trâu là nghệ nhân Đinh Đình Phú và đối thủ là “ông trâu” số 16. Với kinh nghiệm của mình, nghệ nhân Đinh Đình Phú đã huấn luyện và chăm sóc trâu rất kỹ lưỡng. Sau ít phút thi đấu, trâu số 11 đã thể hiện được sức mạnh và giành chiến thắng trước trâu số 16.

Bước vào kháp đấu thứ 7, trận đấu giữa “ông trâu” số 01 và số 14 cũng rất đáng được chờ đợi. Trận này, “ông trâu” số 01 thể hiện được sự vượt trội về sức mạnh và tung ra những pha tấn công chủ động. Kết thúc kháp đấu thứ 7, trâu số 01 đã giành chiến thắng. Ở kháp đấu thứ 8 giữa “ông trâu” 06 và số 09, trâu số 09 đã có những miếng cáng hầu độc đáo và giành chiến thắng nhanh chóng, qua đó giành tấm vé cuối cùng vào vòng tứ kết.

Bước vào trận tứ kết 1 giữa “ông trâu” số 05 và 03, trận đấu này diễn ra hết sức hấp dẫn. Dù “ông trâu” số 05 chủ động tấn công, nhưng “ông trâu” số 03 thể hiện sự lỳ lợm và thoát đòn của đối thủ rất tốt. Kết thúc trận tứ kết 1, “ông trâu” số 03 đã giành chiến thắng xứng đáng và bước vào vòng bán kết.

Trận tứ kết 2 là cuộc đối đầu giữa “ông trâu” số 11 và trâu số 10. Ngay đầu trận, “ông trâu” số 10 chủ động tấn công và giành được lợi thế trước trâu số 10. Không chịu được sức tấn công của đối thủ, trâu 11 bỏ khỏi cổng Bắc và chấp nhận thua cuộc. Kết quả này giúp trâu 10 bước vào vòng bán kết.

Trận tứ kết 3 diễn ra giữa “ông trâu” số 02 và trâu số 13. Bước vào trận đấu, “ông trâu” số 13 thể hiện rõ sức mạnh và liên tục tung ra những đòn cáng tấn công dũng mãnh và đẩy đối thủ vào thế bị động. Kết thúc trận tứ kết 3, "ông trâu" 13 đã giành phần thắng.

Trận tứ kết 4 giữa “ông trâu” 01 và 09. Trâu số 09 liên tục tung ra những miếng cáng, khiến trâu số 01 dù lỳ lợm nhưng cũng không thể chống cự. Trâu số 09 tấn công dồn dập ở những giây sau đó và giành chiến thắng trước trâu 01, đồng thời giành vé cuối cùng vào vòng bán kết.

Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023: “Ông trâu” số 03 vô địch
"Ông trâu" số 03 đã giành chiến thắng trước trâu số 09 và trở thành tân vương của Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023

Trận bán kết 1, “ông trâu” 03 và số 13 gặp nhau và hứa hẹn đây là trận đấu rất hay. Đúng như dự đoán, trâu 03 chủ động tấn công, tuy nhiên, trâu 13 có được thể hình tốt cũng thể hiện được sức mạnh và liên tục phản công lại. Trận này, “ông trâu” 03 thể hiện rõ khả năng chịu đòn và thoát khỏi miếng đánh của đối phương. Kết thúc kháp đấu, trâu 03 đã giành chiến thắng và bước vào trận chung kết. Có thể nói, “ông trâu” 03 là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.

Ở trận bán kết 2 là cuộc đối đầu giữa “ông trâu” số 09 và số 10. Trận đấu được kỳ vọng sẽ cân sức cân tài hơn trận bán kết 1. Ngay đầu kháp đấu, trâu 09 chủ động lao về số 10 để tấn công và tung ra miếng đánh cáng. Sau ít phút đấu trên sân, “ông trâu” 09 đã giành chiến thắng và vào chung kết, gặp “ông trâu” số 03.

Trận chung kết giữa “ông trâu” số 09 và 03 là trận đấu được chờ đợi nhất trong Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023. Hai “ông trâu” này đã thể hiện được sức mạnh và sự tinh quái trong những pha tấn công, hóa giải đòn đánh của đối phương và xứng đáng khi bước vào trận đấu cuối cùng của giải.

Đúng như nhận định, trận chung kết diễn ra hết sức hấp dẫn. Ngay đầu trận chung kết, “ông trâu” số 09 liên tục giành lợi thế khi tung ra miếng cáng. Tuy nhiên, “ông trâu” số 03 đã thể hiện được sự lỳ lợm và hóa giải được miếng đánh “tủ” của đối thủ và có đòn phản công.

Trước sức phản kháng quyết liệt và tung ra đòn quyết định, ông trâu 03 đã giành lợi thế, đồng thời dồn đối phương vào thế yếu. Kết thúc, trâu 09 đã bỏ ra phía cửa Bắc sân đấu và chấp nhận thua cuộc. Như vậy, "tân vương" của Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 là “ông trâu” số 03.

Chủ trâu là ông Lưu Đình Nam, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn.

Ngọc Tiến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lễ hội đền Và nổi tiếng xứ Đoài

Lễ hội đền Và nổi tiếng xứ Đoài

Vùng xứ Đoài, lễ hội đền Và được coi là lớn nhất. Cứ 3 năm dân địa phương tổ chức hội lớn (đại đám) một lần, vào các năm tí, mão, ngọ, dậu.
Được mời đóng "Đào, phở và piano", Tuấn Hưng quyết "chơi tất tay" để cống hiến cho lịch sử

Được mời đóng "Đào, phở và piano", Tuấn Hưng quyết "chơi tất tay" để cống hiến cho lịch sử

Vào một buổi chiều xuân Hà Nội, Báo Công Thương đã có cuộc trò chuyện với Tuấn Hưng về vai diễn của anh trong bộ phim "Đào, phở và piano”.
Cúng Rằm tháng Giêng giờ nào để đón tài lộc cả năm?

Cúng Rằm tháng Giêng giờ nào để đón tài lộc cả năm?

Rằm tháng Giêng từ lâu đã trở thành ngày lễ lớn và linh thiêng với câu nói “Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”.
Những ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Hà Nội thu hút du khách dịp lễ Rằm tháng Giêng

Những ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Hà Nội thu hút du khách dịp lễ Rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng, Tết Nguyên tiêu hay Tết Thượng nguyên là một trong bốn ngày Rằm lớn trong năm của người Việt.
Bắc Giang: Đặc sắc lễ hội truyền thống làng Thổ Hà

Bắc Giang: Đặc sắc lễ hội truyền thống làng Thổ Hà

Lễ hội Thổ Hà (Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang) tổ chức từ 19 - 21 tháng Giêng (tức ngày 28/2 đến 1/3/2024). Lễ hội diễn ra 2 năm một lần vào những năm chẵn.

Tin cùng chuyên mục

Nem chua - ẩm thực duy nhất của Việt Nam lọt top món ăn cay ngon nhất thế giới

Nem chua - ẩm thực duy nhất của Việt Nam lọt top món ăn cay ngon nhất thế giới

Nem chua là đại diện ẩm thực duy nhất từ Việt Nam có mặt trong danh sách và đứng thứ 50/52 món ăn cay ngon nhất thế giới.
Cùng "Thư thả sống" để thấy hạnh phúc và an vui

Cùng "Thư thả sống" để thấy hạnh phúc và an vui

"Sống thư thả" là trạng thái bên ngoài còn "Thư thả sống" là trạng thái sống chủ động, làm chủ được cuộc đời của mình. Vì thế hãy lựa chọn "thư thả" để sống.
Trực tiếp khai mạc lễ hội Đền Trần Thái Bình 2024

Trực tiếp khai mạc lễ hội Đền Trần Thái Bình 2024

Tối nay, vào lúc 20 giờ 10 phút, ngày 22/2, tức ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn, lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024 chính thức được khai mạc.
Lễ hội đua thuyền Tịnh Long tại Quảng Ngãi là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội đua thuyền Tịnh Long tại Quảng Ngãi là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Tịnh Long (TP. Quảng Ngãi) chính thức được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Điện Biên: Độc đáo nghi lễ cưới của người Dao đỏ Huổi Sâu

Điện Biên: Độc đáo nghi lễ cưới của người Dao đỏ Huổi Sâu

Người Dao đỏ ở Điện Biên vẫn giữ được nhiều nét văn hóa, phong tục truyền thống của dân tộc mình, trong đó có nghi lễ cưới ở Huổi Sâu.
Hà Nội: Cả làng mang sào tre xin lửa lấy may giữa đêm khuya

Hà Nội: Cả làng mang sào tre xin lửa lấy may giữa đêm khuya

Tối 21/2 (12 tháng Giêng Âm lịch), hàng ngàn người dân làng Văn Nội (TP. Hà Nội) tham dự lễ hội lấy lửa thiêng tại khu mộ tướng quân Chu Bá về nhà để lấy may.
Đến hẹn lại về hội Lim

Đến hẹn lại về hội Lim

Hàng năm, vào ngày 13 tháng Giêng, Bắc Ninh lại hân hoan tổ chức Lễ hội Lim. Năm nay, lễ hội diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/2/2024, tức ngày 12, 13 tháng Giêng.
Sẵn sàng cho lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và khai mạc mùa du lịch Ba Vì

Sẵn sàng cho lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và khai mạc mùa du lịch Ba Vì

Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh năm nay sẽ khai hội từ ngày 14 tháng Giêng (tức ngày 23/2), tại Di tích lịch sử-văn hóa quốc gia đền Hạ, xã Minh Quang, huyện Ba Vì.
Ý nghĩa việc cúng Rằm tháng Giêng và văn khấn đầy đủ, chính xác nhất

Ý nghĩa việc cúng Rằm tháng Giêng và văn khấn đầy đủ, chính xác nhất

Dân gian có câu "Cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng" để nhấn mạnh sự quan trọng của ngày lễ này.
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch triển khai tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch triển khai tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành kế hoạch triển khai tổ chức chuỗi các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Quảng Ninh: Lễ hội mở cửa biển xã Thanh Lân sẽ chính thức được phục dựng, tổ chức

Quảng Ninh: Lễ hội mở cửa biển xã Thanh Lân sẽ chính thức được phục dựng, tổ chức

Ngày 24/2 tới đây, tại xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, Lễ hội mở cửa biển lần đầu tiên sẽ chính thức được phục dựng, tổ chức.
Lễ hội Đền Trần Thái Bình 2024: Tái hiện Hào khí Đông A bằng công nghệ 3D Mapping đỉnh cao

Lễ hội Đền Trần Thái Bình 2024: Tái hiện Hào khí Đông A bằng công nghệ 3D Mapping đỉnh cao

Ngày 22/2 tức ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn, lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024 tiếp tục được tổ chức với nhiều nội dung đặc sắc.
Đặc sắc lễ hội Chọi trâu truyền thống Hải Lựu

Đặc sắc lễ hội Chọi trâu truyền thống Hải Lựu

Hàng năm cứ sau rằm tháng Giêng âm lịch, người dân Hải Lựu lại rộn ràng tổ chức lễ hội Chọi trâu truyền thống cầu cho mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu…
Từ tình yêu thiên nhiên đến hành trình truyền cảm hứng sống đẹp của tiktoker Quế Nghịch

Từ tình yêu thiên nhiên đến hành trình truyền cảm hứng sống đẹp của tiktoker Quế Nghịch

Từ tình yêu thiên nhiên, tiktoker Quế Nghịch TV đã cứu và đem lại cuộc sống mới cho nhiều loài động vật, từ đó lan tỏa và truyền đi cảm hứng sống đẹp...
Thừa Thiên Huế: Người dân nô nức xem hội vật làng Sình đầu xuân

Thừa Thiên Huế: Người dân nô nức xem hội vật làng Sình đầu xuân

Ngày 19/2, (mồng 10 tháng Giêng), tại làng Lại Ân, xã Phú Mậu, TP. Huế, Thừa Thiên Huế diễn ra lễ hội làng Sình, thu hút đông đảo người dân tham dự.
Thăng Long tứ trấn - điểm đến đầu xuân của người Tràng An

Thăng Long tứ trấn - điểm đến đầu xuân của người Tràng An

Mỗi khi Tết đến xuân sang, người Hà Nội giữ thói quen đi lễ đầu năm tại Thăng Long tứ trấn, cầu mong những điều tốt đẹp, thịnh vượng cho gia đình và đất nước.
Vàng mua ngày vía Thần Tài có nên bán không?

Vàng mua ngày vía Thần Tài có nên bán không?

Vào ngày vía Thần Tài, nhiều người mua vàng cầu may mắn tài lộc sung túc cho năm. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn vàng mua vào ngày này có bán được không?
Thái Bình: Về lễ hội chùa Phượng Vũ xem kiệu "bay" qua sông, quay dưới giếng

Thái Bình: Về lễ hội chùa Phượng Vũ xem kiệu "bay" qua sông, quay dưới giếng

Hàng chục trai tráng dầm mình dưới nước để khiêng, rước kiệu tại lễ hội chùa Phượng Vũ (Thái Bình), mùng 9 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Lễ hội Chèo tàu Tổng Gối, nét đẹp văn hóa truyền thống diễn ra vào dịp Rằm tháng Giêng

Lễ hội Chèo tàu Tổng Gối, nét đẹp văn hóa truyền thống diễn ra vào dịp Rằm tháng Giêng

Lễ hội truyền thống Chèo tàu Tổng Gối năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 23-24/2 (tức ngày 14-15 tháng Giêng) tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng.
Người dân ùn ùn tới Đền Bà Chúa Kho “vay vốn làm ăn” dịp đầu năm

Người dân ùn ùn tới Đền Bà Chúa Kho “vay vốn làm ăn” dịp đầu năm

Ông Nguyễn Văn Trang, Phó Trưởng Ban Quản lý di tích Đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) cho biết, đầu năm mọi người đến để xin lộc Bà, còn cuối năm đến để tạ lễ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động