Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023: “Ông trâu” số 03 vô địch

Sau những trận đấu căng thẳng, Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 đã tìm ra nhà vô địch đó là “ông trâu” số 03. Chủ trâu là ông Lưu Đình Nam, phường Vạn Hương.
Trực tiếp Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023: Hôm nay 23/9, các “ông trâu” sẽ tranh tài

Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 có 16 "ông trâu” tham gia vòng đấu chung kết. Trong đó, mỗi phường trên địa bàn được đăng ký 2 suất trâu, riêng 4 chủ trâu có trâu đoạt giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba năm 2022 mỗi người được đăng ký tham gia 1 suất trâu chọi.

Các kháp đấu của Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 diễn ra hết sức hấp dẫn, cho thấy tài huấn luyện, chăm sóc của các chủ trâu.

Ở kháp đấu đầu tiên của Hội chọi trâu, “ông trâu” số 05 (chủ trâu Hoàng Đức Tiến, phường Bàng La, quận Đồ Sơn) là người giành chức vô địch năm 2022, gặp “ông trâu” số 15 của phường Hợp Đức . Ngay đầu kháp đấu, trâu số 15 rất chủ động tấn công. Thế nhưng, trâu 05 đã liên tục phản công và giành chiến thắng kháp đấu đầu tiên, sau thời gian 3 phút 20 giây.

Kháp đấu 2 giữa “ông trâu” số 03 và “ông trâu” 07. Những giây đầu tiên, trâu số 03 đã tấn công rất chủ động với miếng đánh hổ lao và sau 15 giây đã giành chiến thắng trâu số 07. Có thể nói, đây là kháp đấu diễn ra nhanh nhất từ trước đến nay của Hội chọi trâu Đồ Sơn.

Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023: “Ông trâu” số 03 vô địch
Các kháp đấu của Hội chọi trâu Đồ Sơn diễn ra rất hấp dẫn

Kháp đấu 3 giữa “ông trâu” số 12 và “ông trâu” số 2. “Ông trâu” số 12 xuất hiện ở cửa Nam và số 2 bước ra từ cửa Bắc của sân đấu. Cặp đấu này được đánh giá là khá cân tài cân sức. Ngay đầu kháp đấu, trâu số 02 chủ động đưa ra miếng đánh trước. Tuy nhiên, sau đó hai “ông trâu” đứng nghênh nhau khá lâu, để tìm miếng đánh tấn công. Sau đó, hai “ông trâu” đã lao vào tấn công rất quyết liệt. Tuy nhiên, trâu 02 thể hiện được lợi thế về sức mạnh, sự tinh quái trong những pha ra đòn. Kết thúc kháp đấu, trâu số 2 đã giành chiến thắng và bước vào vòng tứ kết.

Kháp đấu thứ 4, diễn ra rất gay cấn nhất giữa “ông trâu” số 4 và số 13. Kháp đấu thứ 4 diễn ra rất căng thẳng và kéo dài trong 10 phút 50 giây. Kết thúc, “ông trâu” 13 đã giành chiến thắng. Ở kháp đấu thứ 5, là sự xuất hiện của “ông trâu” số 8 và số 10. Đáng chú ý, trâu số 10 đã được chủ trâu chăm sóc từ 5 năm trước, để chuẩn bị cho giải năm nay. Và đúng như dự đoán, “ông trâu” số 10 đã chiếm được lợi thế ngay từ giây phút đầu tiên và giành chiến thắng chóng vánh trước “ông trâu” số 8.

Kháp đấu thứ 6 rất đáng chú ý, khi có sự xuất hiện “ông trâu” số 11 của chủ trâu là nghệ nhân Đinh Đình Phú và đối thủ là “ông trâu” số 16. Với kinh nghiệm của mình, nghệ nhân Đinh Đình Phú đã huấn luyện và chăm sóc trâu rất kỹ lưỡng. Sau ít phút thi đấu, trâu số 11 đã thể hiện được sức mạnh và giành chiến thắng trước trâu số 16.

Bước vào kháp đấu thứ 7, trận đấu giữa “ông trâu” số 01 và số 14 cũng rất đáng được chờ đợi. Trận này, “ông trâu” số 01 thể hiện được sự vượt trội về sức mạnh và tung ra những pha tấn công chủ động. Kết thúc kháp đấu thứ 7, trâu số 01 đã giành chiến thắng. Ở kháp đấu thứ 8 giữa “ông trâu” 06 và số 09, trâu số 09 đã có những miếng cáng hầu độc đáo và giành chiến thắng nhanh chóng, qua đó giành tấm vé cuối cùng vào vòng tứ kết.

Bước vào trận tứ kết 1 giữa “ông trâu” số 05 và 03, trận đấu này diễn ra hết sức hấp dẫn. Dù “ông trâu” số 05 chủ động tấn công, nhưng “ông trâu” số 03 thể hiện sự lỳ lợm và thoát đòn của đối thủ rất tốt. Kết thúc trận tứ kết 1, “ông trâu” số 03 đã giành chiến thắng xứng đáng và bước vào vòng bán kết.

Trận tứ kết 2 là cuộc đối đầu giữa “ông trâu” số 11 và trâu số 10. Ngay đầu trận, “ông trâu” số 10 chủ động tấn công và giành được lợi thế trước trâu số 10. Không chịu được sức tấn công của đối thủ, trâu 11 bỏ khỏi cổng Bắc và chấp nhận thua cuộc. Kết quả này giúp trâu 10 bước vào vòng bán kết.

Trận tứ kết 3 diễn ra giữa “ông trâu” số 02 và trâu số 13. Bước vào trận đấu, “ông trâu” số 13 thể hiện rõ sức mạnh và liên tục tung ra những đòn cáng tấn công dũng mãnh và đẩy đối thủ vào thế bị động. Kết thúc trận tứ kết 3, "ông trâu" 13 đã giành phần thắng.

Trận tứ kết 4 giữa “ông trâu” 01 và 09. Trâu số 09 liên tục tung ra những miếng cáng, khiến trâu số 01 dù lỳ lợm nhưng cũng không thể chống cự. Trâu số 09 tấn công dồn dập ở những giây sau đó và giành chiến thắng trước trâu 01, đồng thời giành vé cuối cùng vào vòng bán kết.

Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023: “Ông trâu” số 03 vô địch
"Ông trâu" số 03 đã giành chiến thắng trước trâu số 09 và trở thành tân vương của Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023

Trận bán kết 1, “ông trâu” 03 và số 13 gặp nhau và hứa hẹn đây là trận đấu rất hay. Đúng như dự đoán, trâu 03 chủ động tấn công, tuy nhiên, trâu 13 có được thể hình tốt cũng thể hiện được sức mạnh và liên tục phản công lại. Trận này, “ông trâu” 03 thể hiện rõ khả năng chịu đòn và thoát khỏi miếng đánh của đối phương. Kết thúc kháp đấu, trâu 03 đã giành chiến thắng và bước vào trận chung kết. Có thể nói, “ông trâu” 03 là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.

Ở trận bán kết 2 là cuộc đối đầu giữa “ông trâu” số 09 và số 10. Trận đấu được kỳ vọng sẽ cân sức cân tài hơn trận bán kết 1. Ngay đầu kháp đấu, trâu 09 chủ động lao về số 10 để tấn công và tung ra miếng đánh cáng. Sau ít phút đấu trên sân, “ông trâu” 09 đã giành chiến thắng và vào chung kết, gặp “ông trâu” số 03.

Trận chung kết giữa “ông trâu” số 09 và 03 là trận đấu được chờ đợi nhất trong Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023. Hai “ông trâu” này đã thể hiện được sức mạnh và sự tinh quái trong những pha tấn công, hóa giải đòn đánh của đối phương và xứng đáng khi bước vào trận đấu cuối cùng của giải.

Đúng như nhận định, trận chung kết diễn ra hết sức hấp dẫn. Ngay đầu trận chung kết, “ông trâu” số 09 liên tục giành lợi thế khi tung ra miếng cáng. Tuy nhiên, “ông trâu” số 03 đã thể hiện được sự lỳ lợm và hóa giải được miếng đánh “tủ” của đối thủ và có đòn phản công.

Trước sức phản kháng quyết liệt và tung ra đòn quyết định, ông trâu 03 đã giành lợi thế, đồng thời dồn đối phương vào thế yếu. Kết thúc, trâu 09 đã bỏ ra phía cửa Bắc sân đấu và chấp nhận thua cuộc. Như vậy, "tân vương" của Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 là “ông trâu” số 03.

Chủ trâu là ông Lưu Đình Nam, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn.

Ngọc Tiến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Việt Nam là "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới" năm 2023

Việt Nam là "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới" năm 2023

Tại lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) diễn ra tại Dubai, đã vinh danh Việt Nam là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới”năm 2023.
Trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2022" lần thứ 5

Trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2022" lần thứ 5

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Báo Nhà báo và Công luận đã tổ chức Gala Báo chí lần thứ 5 năm 2023, với điểm nhấn là Lễ trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2022".
Thưởng thức nhiều món ngon tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Thưởng thức nhiều món ngon tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hoá ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” diễn ra từ ngày 1-3/12/2023.
Ấn tượng tour đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Ấn tượng tour đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Du lịch đêm tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã mang lại cho du khách tham quan không gian văn hóa khác biệt so với ban ngày.
Thấy gì ở triển lãm “THẮM”

Thấy gì ở triển lãm “THẮM”

Triển lãm “THẮM” và nghệ thuật Trúc Chỉ đã và đang thu hút đông đảo người dân Thủ đô cũng như du khách tham quan.

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp cần thể hiện rõ nét bản sắc cốt lõi

Văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp cần thể hiện rõ nét bản sắc cốt lõi

Văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp cần thể hiện rõ nét bản sắc cốt lõi của doanh nghiệp; đồng thời kế thừa và phát huy bản sắc văn hóa riêng biệt của đất nước.
Nét đặc trưng trong trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc

Nét đặc trưng trong trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc

Đồng bào các dân tộc đã đem đến Làng Văn hóa trang phục truyền thống với kiểu dáng, chất liệu riêng, tạo nét đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Việt.
Địa Tạng Phi Lai tự - điểm đến yên bình cho du khách thập phương

Địa Tạng Phi Lai tự - điểm đến yên bình cho du khách thập phương

Chùa Địa Tạng Phi Lai, đã thu hút được rất nhiều người đến thăm quan bởi vẻ đẹp thanh tịnh, bình yên như chốn thần tiên ở Hà Nam.
Trình diễn cây nêu của đồng bào trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc”

Trình diễn cây nêu của đồng bào trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc”

Đến với Làng Văn hóa trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” du khách vô cùng mãn nhãn với màn trình diễn cây nêu của đồng bào.
Việt Nam trúng cử thành viên của Ủy ban Di sản Thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Việt Nam trúng cử thành viên của Ủy ban Di sản Thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Việt Nam đã trúng cử thành viên của Ủy ban Di sản Thế giới nhiệm kỳ 2023 – 2027. Đứng thứ nhất trong nhóm 4 khu vực châu Á Thái Bình Dương được bỏ phiếu bầu.
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành nhà hàng, ẩm thực

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành nhà hàng, ẩm thực

Hội nghị ASIA Food and Beverage Summit 2023 chủ đề Nâng cao năng suất kinh doanh tạo lợi thế cạnh tranh, bứt phá trong kỷ nguyên số cho ngành nhà hàng, ẩm thực.
Hà Nội xưa trên bức tường tranh phố Phan Đình Phùng

Hà Nội xưa trên bức tường tranh phố Phan Đình Phùng

Dọc bức tường bao quanh Trường THPT Phan Đình Phùng đã khoác lên mình diện mạo mới, bởi 30 bức tranh 3D vẽ về Hà Nội xưa cổ kính.
Lạc vào "thiên đường hoa" giữa lòng Hà Nội

Lạc vào "thiên đường hoa" giữa lòng Hà Nội

Được mệnh danh là “thiên đường hoa” nhập ngoại - Mỹ Dung Flowers mang đến vẻ đẹp quý phái, kiêu hãnh, đắm say với hương sắc của các loài hoa.
Trải nghiệm văn hóa “Về miền di sản biển Đà Nẵng”

Trải nghiệm văn hóa “Về miền di sản biển Đà Nẵng”

Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng với chủ đề “Về miền di sản biển Đà Nẵng" tôn vinh những giá trị di sản văn hóa biển của thành phố.
Ấn vàng triều Nguyễn đã được chuyển giao từ Pháp về Việt Nam

Ấn vàng triều Nguyễn đã được chuyển giao từ Pháp về Việt Nam

Lễ chuyển giao Ấn vàng triều Nguyễn “Hoàng đế chi bảo” cho Việt Nam đã diễn ra ngày 16 tháng 11 năm 2023, tại Pháp sau hơn 1 năm đàm phán, thương thảo.
Chiêm ngưỡng không gian kiến trúc độc đáo trong tháp nước Hàng Đậu

Chiêm ngưỡng không gian kiến trúc độc đáo trong tháp nước Hàng Đậu

Ngày 17/11, tại Vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh, quận Ba Đình), UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “Sắp đặt nước và di sản tháp nước hàng Đậu”
Nhiều hoạt động tôn vinh Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

Nhiều hoạt động tôn vinh Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 tới đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động tôn vinh di sản văn hóa trên địa bàn Hà Nội.
Dự án lấn biển Vịnh Hạ Long: Phát triển nhưng phải đảm bảo yếu tố gốc của di sản

Dự án lấn biển Vịnh Hạ Long: Phát triển nhưng phải đảm bảo yếu tố gốc của di sản

Với quan điểm ủng hộ sự phát triển, nhưng Cục Di sản văn hóa cho rằng phải đảm bảo yếu tố gốc, cảnh quan môi trường sinh thái của di sản.
Hà Nội: Khám phá di sản Nhà máy Xe lửa Gia Lâm trong không gian sáng tạo

Hà Nội: Khám phá di sản Nhà máy Xe lửa Gia Lâm trong không gian sáng tạo

Người dân sẽ lần đầu được trải nghiệm chuyến tàu đặc biệt chặng ngắn với hành trình từ Ga Hà Nội đến Ga Gia Lâm nhằm tham quan Nhà máy xe lửa Gia Lâm.
Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa

Linh thiêng đình Chèm - Dòng chảy tinh hoa

Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 18/11 tại Di tích quốc gia đặc biệt đình Chèm, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Nghệ sỹ ưu tú Mạnh Tường - phát thanh viên huyền thoại của VTV qua đời

Nghệ sỹ ưu tú Mạnh Tường - phát thanh viên huyền thoại của VTV qua đời

Nghệ sỹ ưu tú Mạnh Tường 1 trong 4 phát thanh viên huyền thoại của VTV và là giọng đọc của "17 khoảnh khắc mùa xuân" qua đời ở tuổi 77.
Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam

Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11, nhằm tôn vinh và tri ân những người hoạt động trong ngành giáo dục.
Hà Nội: Tháp nước Hàng Đậu được cải tạo thành không gian nghệ thuật

Hà Nội: Tháp nước Hàng Đậu được cải tạo thành không gian nghệ thuật

Việc cải tạo Tháp nước Hàng Đậu (Hà Nội) thành không gian nghệ thuật và mở cửa cho khách tham quan được nhiều người dân trong khu vực quan tâm.
Thừa Thiên Huế: Bún bò Huế, cơm hến được chứng nhận ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Thừa Thiên Huế: Bún bò Huế, cơm hến được chứng nhận ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam vừa tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận 6 món ẩm thực tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn I - 2022.
Đại biểu Quốc hội nói về phim “Đất rừng Phương Nam”: Nếu sai phải cắt bỏ và câu chuyện cộng đồng mạng

Đại biểu Quốc hội nói về phim “Đất rừng Phương Nam”: Nếu sai phải cắt bỏ và câu chuyện cộng đồng mạng

Đại biểu Quốc hội cho rằng việc Bộ trưởng VHTT&DL cho rằng phim "Đất rừng phương Nam" phải sửa chứng tỏ khâu kiểm định chưa cao.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động