Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 08:28

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 sẽ có khoảng 350 gian hàng

20:29 | 12/05/2020
Vào lúc 20h ngày 15/5, tại Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh - Chào đón Mùa du lịch Hạ Long 2020”.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 15/5 đến ngày 21/5/2020, với khoảng 350 gian hàng được bố trí cả bên trong và bên ngoài Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

hoi cho ocop quang ninh he 2020 se co khoang 350 gian hang
Các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh thu hút được sự quan tâm của người dân và du khách

Khu vực bên trong Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ bố trí 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh và các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước, gồm: Khu gian hàng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh: có 100 gian hàng của 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; gian hàng của Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; 81 tổ chức kinh tế thuộc chương trình OCOP tham gia với 363 sản phẩm. Khu gian hàng các tỉnh, thành phố bạn: có 93 gian hàng của 35 tỉnh, thành phố tham gia. Trong đó: miền Bắc 19 tỉnh; miền Nam 06 tỉnh; miền Trung 10 tỉnh với trên 300 sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu vùng miền của các tỉnh, thành phố tham gia. Khu gian hàng của các DN, tổ chức xúc tiến thương mại thuộc Asean và nước ngoài: 07 gian hàng với hơn 30 sản phẩm tham gia hội chợ.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 là hoạt động thường niên trong Chương trình OCOP Quảng Ninh vào dịp hè, nhằm xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, tạo tiền đề phát triển các ngành dịch vụ .

Khuôn viên bên ngoài Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh: bố trí 150 gian hàng triển lãm thương mại các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và du khách.

Hàng hóa tại Hội chợ được trưng bày, giới thiệu đảm bảo chất lượng, đa dạng, phong phú, đúng theo tiêu chuẩn theo quy định. Các gian hàng thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Ban Tổ chức Hội chợ sẽ phối hợp với các đơn vị lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra chất lượng hàng hóa trưng bày tại hội chợ và sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị hành vi vi phạm chất lượng sản phẩm trưng bày tại hội chợ theo quy định.

Đây là một trong chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020. Hội chợ đồng thời có mục tiêu nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế từng bước dần trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường qua việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm do chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Ông Lê Hồng Giang - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 có 2 điểm mới, cụ thể: tỉnh sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thiết kế, lắp đặt các gian hàng cho các doanh nghiệp; Ban Tổ chức Hội chợ sẽ phối hợp với Sở Y tế có phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại lễ khai mạc và trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 hứa hẹn sẽ là điểm mua sắm lý tưởng đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến tham quan du lịch tại Quảng Ninh.