Hoàng Anh Agritech: Thành công nhờ chọn lối đi riêng

Nhờ lựa chọn lối đi riêng - chuyên sản xuất phân bón hữu cơ chất lượng cao - đến nay các sản phẩm của Hoàng Anh Agritech chiếm chọn niềm tin của nông dân.
Ông Trần Văn Tư - Giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Anh Agritech: Mong sớm đủ điện cho sản xuất Còn nhiều dư địa cho thị trường phân bón hữu cơ

Mô hình khép kín… bảo vệ môi trường

“Trước đây, các sản phẩm của chúng tôi trên thị trường chỉ chiếm khoảng 15%, nhưng bây giờ thấp nhất cũng phải 20%, thậm chí có nơi thị phần của chúng tôi chiếm tới 50%. Một phần sự thành công này là do các sản phẩm của chúng tôi có sự khác biệt với các sản phẩm đang có trên thị trường”, ông Trần Văn Tư - Giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Anh Agritech tự hào chia sẻ và cho biết ý tưởng khi đặt tên công ty là Hoàng Anh Agritech cũng muốn thương hiệu gắn với cái công nghệ mới, công nghệ cao để phục vụ cho nền nông nghiệp.

Hoàng Anh Agritech: Thành công nhờ chọn lối đi riêng
Giám đốc Công ty Hoàng Anh Agritech Trần Văn Tư giới thiệu các sản phẩm phân bón hữu cơ do công ty sản xuất

Hoàng Anh Agritech được đặt tại khu vực chăn nuôi tập trung lớn của tỉnh Vĩnh Phúc với mô hình tuần hoàn khép kín. Theo ông Tư, hiện công ty đang nuôi 1 vạn con gà đẻ, để hạn chế mùi hôi thối, hạn chế được các bệnh của gà trong quá trình chăn nuôi, công ty đã nghiên cứu và cho ra đời chế phẩm sinh học của công ty tự sản xuất giải làm đệm lót sinh học.

Đối với chăn nuôi lợn, toàn bộ chất thải chăn nuôi khi tắm và dọn chuồng được thu gom vào ống dẫn về hầm biogas để làm chất đốt cho bếp nấu ăn tập thể, nước thải sẽ được xử lý bằng men vi sinh, đến khi hết mùi sẽ bơm quay ngược lại để làm phân bón hữu cơ dạng lỏng…

“Quy trình sản xuất tuần hoàn khép kín đã giúp hạn chế tối đa việc ô nhiễm môi trường và giúp mọi người làm việc trong công ty khỏe mạnh, thoải mái. Các đoàn cơ quan, bộ ban ngành khi về thăm công ty, ai cũng ngạc nhiên khi bước chân vào khu vực sản xuất chăn nuôi mà không có mùi hôi. Đây được xem là thành công bước đầu của Hoàng Anh Agritech”, ông Trần Văn Tư cho biết.

Kiểm soát chặt từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm

Hơn 30 năm gắn bó với ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ, nhờ lựa chọn lối đi riêng - chuyên sản xuất phân bón hữu cơ chất lượng cao - đến nay các sản phẩm của Hoàng Anh Agritech đã chiếm chọn niềm tin của người nông dân Việt Nam.

Ông Trần Văn Tư cho hay, hiện Hoàng Anh Agritech có khoảng gần 30 sản phẩm phân bón hữu cơ và các chế phẩm sinh học được cấp phép lưu hành từ Hoàng Anh 01 đến Hoàng Anh 16. Trong đó, sản phẩm Hoàng Anh 01 là sản phẩm ra đời đầu tiên của công ty và đang được bán chạy nhất.

Riêng đối với chế phẩm sinh học từ trùn quế, công ty đã hợp tác và mua các sản phẩm phân trùn quế về, sau đó bổ sung các đạm, các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong trùn quế để đưa vào các sản phẩm và rất được bà con nông dân đón nhận.

Các nguyên phụ liệu làm ra các sản phẩm phân bón hữu cơ được công ty tuyển chọn và chắt lọc rất là kĩ từ khâu nguyên liệu đầu vào. Các nguyên liệu đầu vào khi thu mua về đều được doanh nghiệp xử lý bằng công nghệ vi sinh để hết các mùi hôi, nấm bệnh, đảo trộn rất kỹ rồi mới đưa vào sản xuất.

“Gần đây, công ty cũng đã nghiên cứu và cho ra đời thêm nhiều chế phẩm sinh học cao cấp, chuyên xử lý các vấn đề về nấm bệnh và rễ, mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng. Bên cạnh đó, để sản phẩm hữu cơ có chất lượng cao, thân thiện với môi trường và đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng, Hoàng Anh Agritech đã chọn và hợp tác với một số nhà khoa học có thâm niên về vi sinh vật để họ nghiên cứu và chuyển giao các sản phẩm”, ông Tư chia sẻ và cho biết, hiện nay nhiều doanh nghiệp nông nghiệp đang có xu hướng chuyển đổi sang lựa chọn giống cây trồng mới, nhất là các giống cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, do đó doanh nghiệp luôn tìm tòi, nghiên cứu các sản phẩm phù hợp và chuyên dùng cho các loại cây trồng này.

“Nếu phân bón hữu cơ dạng bột hoặc dạng viên phải chờ mưa hoặc tưới nước nó mới ngấm và cây trồng mới hấp thụ được. Đôi khi, sản phẩm này còn chịu tác động từ thời tiết khiến sản phẩm giảm hoặc không phát huy được hiệu quả. Tuy nhiên, với phân bón hữu cơ organic 09 – sản phẩm mới của doanh nghiệp có dạng lỏng, khi đưa vào sử dụng cây trồng dễ dàng hấp thụ. Đặc biệt là đối với các cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, bưởi, cam….”, ông Tư dẫn chứng.

Sản xuất nông nghiệp đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng sản xuất an toàn, vừa đảm bảo việc tăng năng suất, sản lượng, vừa giải quyết bài toán hạn chế những yếu tố bất lợi với sức khỏe con người, có hại đến môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hiện, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tập trung triển khai đề án Phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030. Mục tiêu đặt ra là phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững, thân thiện với môi trường sinh thái, gắn với kinh tế nông nghiệp tuần hoàn phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Sự chuyển hướng sản xuất của nông dân đã khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón hữu cơ, thuốc sinh học mở rộng sản xuất, phát triển thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, thực tế, nếu như sản phẩm hữu cơ hàm lượng thấp thì phải bón lượng rất nhiều. Có như vậy mới đảm bảo được dinh dưỡng.

Với hướng đi cẩn trọng trong toàn chuỗi nhằm tạo ra được các sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng cao và khác biệt với các sản phẩm đang có trên thị trường. Các sản phẩm doanh nghiệp mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng, và được bà con nông dân, doanh nghiệp nông nghiệp đón nhận cũng như đặt niềm tin đối với sản phẩm. Đây cũng được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả cho nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng chính điều này khiến cho các sản phẩm của doanh nghiệp bị làm giả, làm nhái. Để bảo vệ thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp, hiện Hoàng Anh Agritech đã phải đăng kí bản quyền với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Doanh nghiệp cũng khuyến nghị, người tiêu dùng phải trang bị kiến thức về hàng thật, hàng giả và những thương hiệu uy tín. Người nông dân khi mua sắm sản phẩm cần kiểm tra đầy đủ thông tin trên bao bì như: Số điện thoại, địa chỉ,… và quan trọng là phải quét mã QR để biết sản phẩm của công ty nào. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp cũng cần tăng cường tuyên truyền thay đổi nhận thức cho bà con.

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Phân bón

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Phó Thủ tướng mong Đại sứ Hàn Quốc thúc đẩy LG sớm xây dựng Trung tâm NCPT tại Hải Phòng

Phó Thủ tướng mong Đại sứ Hàn Quốc thúc đẩy LG sớm xây dựng Trung tâm NCPT tại Hải Phòng

Chiều 21/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp ông Choi Youngsam Đại sứ Hàn Quốc đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
Vinamilk - doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

Vinamilk - doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

Sau 20 năm cổ phần hóa, Vinamilk chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định...
Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam.
Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay nông dân

Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay nông dân

Mùa vụ năm nay tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09/2023 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn Phân bón Cà Mau.
Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau

Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau

Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa vàng thắng lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay

BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay

Công ty CP Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) tham gia 1.417 sáng kiến, ước tính tiết kiệm khoảng 700 tỷ đồng, là đơn vị xếp hạng Nhất trong toàn Tập đoàn Dầu khí VN.
Khánh thành trường Tiểu học số 2 Châu Ổ do BSR tài trợ

Khánh thành trường Tiểu học số 2 Châu Ổ do BSR tài trợ

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Châu Ổ tổ chức khánh thành, bàn giao Trường Tiểu học số 2 thị trấn Châu Ổ, tỉnh Quảng Ngãi.
TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9, hàng trăm cán bộ, nhân viên của TNG Holdings Vietnam và doanh nghiệp khác nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương” chung tay đóng góp vào ngân hàng máu.
Chuyển giao Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam về Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chuyển giao Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam về Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam vừa chính thức chuyển giao về Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Lý giải nguyên nhân ZR1 gây “sốt” sau sự kiện mở bán

Lý giải nguyên nhân ZR1 gây “sốt” sau sự kiện mở bán

Tổng doanh số 2.000 tỷ sau mở bán toà căn hộ ZR1 The Zurich là minh chứng cho nhận định thị trường Bất động sản đã "qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ Kwh

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ Kwh

Sau gần 8 năm kể từ ngày tổ máy đầu tiên hòa vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 60 tỷ kWh.
Chuyển giao Đảng bộ Nhiệt điện Hải Phòng về Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chuyển giao Đảng bộ Nhiệt điện Hải Phòng về Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chính thức chuyển giao Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Hải Phòng về Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam
PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023

PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023

PV GAS tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023).
Thu Cúc và Motiva cùng ra mắt siêu dịch vụ đánh dấu hợp tác 10 năm lần 2

Thu Cúc và Motiva cùng ra mắt siêu dịch vụ đánh dấu hợp tác 10 năm lần 2

Thu Cúc và Motiva hợp tác cho ra mắt siêu dịch vụ sa trễ TC Ergonomic mang đến sự thay đổi bước ngoặt cho nghệ thuật thẩm mỹ tạo hình ngực tại Việt Nam.
Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tham gia quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tham gia quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Công đoàn EVNNPT đã thăm hỏi và động viên người lao động tham gia quản lý dự án các đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Sở hữu tiềm năng khai phóng AI trong công nghệ nhân sự, TopCV thu hút đầu tư hàng chục triệu USD

Sở hữu tiềm năng khai phóng AI trong công nghệ nhân sự, TopCV thu hút đầu tư hàng chục triệu USD

Khẳng định chiến lược đúng đắn và tiềm năng khai phóng sức mạnh công nghệ trong lĩnh vực nhân sự, TopCV nhận đầu tư series B hàng chục triệu USD.
J&T Express ghi tên tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á

J&T Express ghi tên tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á

J&T Express là công ty Việt Nam duy nhất lĩnh vực logistic vinh dự nhận giải thưởng Enterprise Software - Logistics tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á
Amway Việt Nam lần thứ 11 nhận giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Amway Việt Nam lần thứ 11 nhận giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 19/9, nhãn hiệu Nutrilite của Amway lần thứ 11 được vinh danh tại giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng”.
Điện khí LNG góp phần đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam

Điện khí LNG góp phần đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam

“Diễn đàn đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam” sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 20/9/2023, tại Hà Nội.
PV GAS tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí và nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ

PV GAS tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí và nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ

Sáng ngày 18/9/2023, Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ trì buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí và nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ
Petrolimex Aviation nhận Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Petrolimex Aviation nhận Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Ngày 15/09, tại trụ sở Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex đã diễn ra Lễ công bố chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
PVFCCo - Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023

PVFCCo - Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) tiếp tục được bình chọn vào “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”.
Tôn Phương Nam: Bí quyết xây dựng thương hiệu, hướng tới tăng trưởng xanh

Tôn Phương Nam: Bí quyết xây dựng thương hiệu, hướng tới tăng trưởng xanh

Tôn Phương Nam đã đi sâu vào tiềm thức người tiêu dùng trong và ngoài nước nhờ không ngừng nỗ lực xây dựng thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm vượt trội.
Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu cho chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu cho chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex đã tổ chức thực hiện thành công việc cung cấp nhiên liệu Jet A-1 cho đoàn chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đoàn kết tạo nên sức mạnh của người lao động

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đoàn kết tạo nên sức mạnh của người lao động

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam vừa tổ chức thành công Hội nghị Người lao động cơ quan Tập đoàn tại Sapa – Lào Cai.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động