Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 17:13

Hoàn thiện chuỗi giá trị cho Hợp tác xã nho Evergreen Ninh Thuận

15:51 | 21/04/2020
Khu phức hợp của Hợp tác xã nho Evergreen Ninh Thuận vừa được khởi công xây dựng trên diện tích đất vốn là trụ sở của hợp tác xã và phần đất mở rộng do tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ. Việc khởi công xây dựng này nhận được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Canada (GAC) thông qua Dự án Phát triển hợp tác xã Việt Nam - VCED (dự án được phối hợp thực hiện bởi tổ chức Socodevi và Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II).
Dự án VCED hỗ trợ hợp tác xã Việt Nam phát triển thị trường qua Vietnam Foodexpo 2019

Ông Nguyễn Hải Tấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hợp tác xã nho Evergreen Ninh Thuận - cho biết: Việc xây dựng khu phức hợp này sẽ giúp hợp tác xã chuẩn hóa toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, mang lại lợi ích cho cả người nông dân lẫn người tiêu dùng, với các sản phẩm an toàn.

hoan thien chuoi gia tri cho hop tac xa nho evergreen ninh thuan
Khu phức hợp sẽ hoàn thiện chuỗi giá trị nông sản của HTX Nho Evergreen

Khu phức hợp của Hợp tác xã nho Evergreen Ninh Thuận sẽ có 2 khu vực chính là văn phòng và xưởng chế biến, góp phần nâng cấp và chuẩn hóa toàn bộ các khâu xử lý và chế biến sau thu hoạch như: Sơ chế, trữ lạnh, sấy nho, lên men nước nho, với thiết bị, cơ sở hạ tầng và công nghệ mới. Khu chưng cất rượu cũng được hình thành, bổ sung rượu nho vào danh mục sản phẩm của hợp tác xã.

Sau khi hoàn thành, khu phức hợp sẽ hoàn thiện chuỗi giá trị nông sản của hợp tác xã, đẩy mạnh sản xuất cung ứng các đơn hàng lớn cho các tỉnh, thành, trở thành nguồn cung bền vững cho các siêu thị, các đại lý cấp 1. Từ đó đưa sản phẩm chính hiệu của hợp tác xã đến người tiêu dùng, như các sản phẩm nho tươi và chế biến đặc sản của Ninh Thuận, đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Mai Ca