Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 04/06/2020 12:39

Hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert trở lại mùa thứ 3

12:48 | 24/09/2019
Sáng ngày 24/9, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert  2019 sẽ diễn ra tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội, từ 19h00 đến 21h00 ngày 5/4/2019.    

Đây là sự kiện văn hóa lớn thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Vietnam Airlines và thành phố Hà Nội.

hoa nhac vietnam airlines classic hanoi concert tro lai mua thu 3

Buổi họp báo thông tin chương trình hòa nhạc mùa thứ 3 thu hút sự quan tâm của giới truyền thông

Năm nay, đánh dấu năm thứ 3 dàn nhạc giao hưởng London (LSO) trở lại Hà Nội. Sự kiện quy tụ gần 100 nghệ sỹ tài năng với những nhạc cụ hiếm trên 200 tuổi, hứa hẹn mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách thủ đô.

Thông tin tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, dàn nhạc LSO sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng quốc ca Việt Nam (Tiến Quân ca của cố nhạc sỹ Văn Cao) và sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế như: Louis Hector Berlioz, Johannes Brahms, Benjamin Britten…

Đặc biệt, nếu như khán giả Hà Nội đã từng trải qua những cảm xúc cao trào xen lẫn lắng đọng trước phần trình diễn chỉ huy bởi nhạc trưởng Niklas Benjamin Hoffmann năm 2017, Elim Chan năm 2018, thì năm nay có thể tiếp tục kỳ vọng một đêm nhạc xuất sắc, đầy cảm xúc với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle – huyền thoại nhạc cổ điển thế giới từng được vinh doanh tại Giải thưởng âm nhạc cổ điển Anh quốc.

Để đưa buổi hòa nhạc đến với công chúng rộng rãi, Ban tổ chức sẽ phát sóng trực tiếp sự kiện thông qua màn hình LED 400 inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

hoa nhac vietnam airlines classic hanoi concert tro lai mua thu 3
Hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert đã tạo được dấu ấn trong lòng người dân thủ đô

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện Vietnam Airlines chia sẻ, với mục tiêu kết nối văn hóa Việt Nam và thế giới, Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2019 nằm trong chiến dịch Hành trình tự hào của Vietnam Airlines. Chiến dịch này là chuỗi hoạt động của Vietnam Airlines nhằm lan tỏa bản sắc dân tộc, niềm tự hào, trách nhiệm quốc gia. Thông qua sự kiện Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert, thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines tin tưởng sẽ kết nối người dân, du khách thủ đô với nền âm nhạc thế giới, đồng thời thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu chuộng nghệ thuật, thành phố Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Tại hai mùa hòa nhạc trước, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ đã có hàng ngàn người đến và im lặng để cùng hoà mình vào âm nhạc. Chính điều đó, đã khiến các nhạc công của London đã phải thốt lên: khán giả Hà Nội thực sự là những người yêu âm nhạc và có khả năng thưởng thức những tác phẩm đỉnh cao.

Thanh Tâm